Home / Kinh nghiệm cá nhân / Từ iFan: người Việt mình rất thích tỷ lệ lợi nhuận lãi KHỔNG LỒ, dễ bị lừa

Từ iFan: người Việt mình rất thích tỷ lệ lợi nhuận lãi KHỔNG LỒ, dễ bị lừa

Ở quê của Hương mọi người hay chơi bậu, ở 1 số nơi gọi là họ, hụi. Chơi cái này được cái tỷ lệ lợi nhuận cao, tính như ở quê của Hương, chơi 1 triệu lãi từ 80k – 230k/tháng. Vì tỷ lệ lợi nhuận cao nên nó rủi ro cũng cao.

Từ xưa tới nay vỡ bậu hụi tiền tỷ thậm chí hàng trăm tỷ đã và đang có. Cũng giống iFan vậy, tỷ lệ lợi nhuận cao khiến người Việt mình nhanh hoa mắt. Hình thức lãi của nó cũng giống chiêu lừa của nhiều người trước đó, lãi cao thì người sau đập trả cho người trước, bởi nó không có mô hình kinh doanh thực sự.

Không chỉ iFan mà nhiều hình thức lãi mẹ đẻ lãi con với số lãi khủng đã và đang đánh vào tâm lý con người. Công ty đa cấp cũng đánh vào tâm lý của con người, nó là hình thức lãi mẹ đẻ lãi con, không làm ăn kinh doanh nhưng người tham gia nhận tiền lãi rất lớn. Vậy nhưng rất nhiều người mắc lừa.

Từ iFan nhận ra người Việt mình rất thích tỷ lệ lợi nhuận lãi KHỔNG LỒ
người Việt mình rất thích tỷ lệ lợi nhuận lãi KHỔNG LỒ, dễ bị lừa

Người Việt tiền nhàn rỗi nhiều nên nhiều người rất muốn đầu tư sinh lời, nhưng xin thưa quý bạn, có thể bạn không thích nhưng nói thật do lòng tham khiến con người ta càng thêm tham. Thực sự tỷ lệ lợi nhuận iFan đưa ra nó như kiểu ăn theo trào lưu của đồng tiền Bitcoin, nên mọi người dồn dập ném tiền cho iFan. Ngoài ra họ lại sử dụng thêm hình ảnh của 1 số nghệ sĩ nên lòng tin của người đầu tư càng tăng cao.

Người Việt mình ngoài lòng tham, còn có sống hư vinh, ưa ảo tưởng,.. Thành thử thanh niên trẻ nhiều người đam mê thế giới ảo, làm vua làm tướng trong đó,. Có thể nói những thanh niên ảo tưởng tạo công ăn việc làm, sinh lời cho nhiều công ty. Vậy nên nó tốt hay xấu tùy vào sự vận dụng của mỗi người. Người ham hư vinh biết cách vận dụng ưu nhược điểm biến thành tiền, còn không biết thì thành người dễ bị lừa. Cách kiếm tiền ư, chẳng hạn bạn ham mê game – dùng chính đam mê có thể kiếm tiền, bạn có thể làm người review, làm người chơi game, test game,.. thì sinh tiền đấy. Hoặc tạo động lực ham hư vinh thành động lực kiếm tiền,.. Còn không biết vận dụng thì bạn đang đốt thời gian và sức khỏe vô những trò ảo tưởng – 2 thứ này là vàng là bạc KHÔNG BAO GIỜ LẤY LẠI ĐƯỢC.

Trong bài tin này, Hương muốn tập chung nói về tâm lý của con người khiến bản thân họ sa ngã, dễ mắc lừa. Không chỉ trong đầu tư, cả trong mua bán sản phẩm, hàng hóa. Rất nhiều người thích hàng hiệu nhưng lại có tiêu chí “giá rẻ”. Chẳng hạn như son Tom Ford, nhiều người muốn mua giá 900k hay 1100k (mà giá mua tại cửa hiệu nước ngoài đắt hơn số đó rồi),..

Mỗi người đều muốn làm việc nhàn, lợi nhuận cao, vì thế mà cờ bạc là thứ người Việt mình rất ham. Trong khoảng thời gian này, có 1 website chơi bài online đã thu hút được hơn 9 nghìn tỷ đồng từ cờ bạc online – 1 con số lớn trong làm ăn. Chỉ bởi tính chất “ăn thua” – nó đã gãi ngứa đánh vào tâm lý của người Việt. Trong làm ăn kinh doanh, đánh vào tâm lý khách hàng là điều doanh nghiệp cần làm.

Thực ra, nghệ sĩ họ chỉ xây dựng được hình ảnh họ có tài trong lĩnh vực nghệ thuật. Còn đầu tư họ không có dành, dù họ làm đại diện thì ai dám chắc họ là người SÀNH SỎI để bạn tin mà ném tiền qua đó. Về đầu tư làm ăn, bạn nên đọc thêm về Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thống Abraham Lincoln

Đầu tư cần nhất là thông tin hữu ích, đừng a dua theo nghệ sĩ. Nhất là nghệ sĩ Việt lại càng cẩn trọng để tin họ. Họ làm đại sứ cho nhãn hàng nào đó là kiểu có “đơn đặt hàng” thì tôi làm đại diện nhãn hiệu hoặc tham gia quảng cáo – tùy hình thức mời gọi của công ty nào đó dành cho nghệ sĩ đó. Vậy nên nhiều nghệ sĩ, hoa hậu, diễn viên làm đại diện cho công ty sản xuất hàng giả, công ty bán hàng fake,..mà không biết. Họ gần như không đủ “sức” xác thực chất lượng hàng hóa dịch vụ mình tham gia. Với người nước ngoài, họ hiểu luật, chính sách tác quyền cao nên họ thận trọng trong nhiều việc, công ty uy tín cũng nhiều, mời được những người gạo cội làm đại sứ thì người nghệ sĩ đó cũng xem xét rất kỹ về nơi mình sẽ đại diện.

Bạn đầu tư thì nên nhìn vào con số, số liệu mà công ty đó làm làm ra, con số sẽ không lừa bạn. Hương sẽ giúp bạn xác thực nơi bạn đầu tư nếu bạn nhờ tới Hương. Hương cũng có thể xác thực hàng giả hàng fake được. Không phải giỏi dùng fake hay giỏi dùng hàng thật để phân biệt. Hương phân biệt dựa vào số liệu cách thức bán hàng mà nhận định.

Khi bế tắc, bạn nên xem thử cách Thoát khỏi bế tắc như thế nào? của Hương.

Tự do tài chính ai cũng mơ ước tới. Bạn vẫn nên cẩn trọng trong đầu tư. Chúc bạn sẽ có thông tin hữu ích không vội vàng.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Cách thức bạn lựa chọn quyết định thành bại của bản thân!

Thực tế, khi cùng một sự việc xảy ra con người sẽ có những quyết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *