Home / Kinh nghiệm cá nhân / Trên thực tế, người ta phải dựa vào trước tiên là chính bản thân ta…

Trên thực tế, người ta phải dựa vào trước tiên là chính bản thân ta…

Chúng ta luôn chuẩn bị sẵn sàng để sống nhưng chẳng bao giờ thực sự sống cả. Cứ nhìn vào thực tại, có rất nhiều người gặp căng thẳng, sống rất “tạm bợ”, bởi vì họ đã quên, muốn dựa vào ai đó thì tốt hơn hết là nên dựa vào chính mình trước tiên.

Buổi sáng kỷ luật một chút và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Tâm cần phải tĩnh, tài cần phải học: Phương pháp làm chủ tâm trí có thể tạo ra những điều nhiệm màu

Nghèo không đáng sợ bằng cái nghèo tâm hồn, nghèo trí tuệ

Con người chúng ta thường ham chơi ham ăn lười làm, thích thành công thèm thành công nhưng lại có đầy người chưa thực sự cố gắng. Cứ nhìn ai đó thành công thì đằng sau lưng họ đều là người tự nỗ lực trước tiên đấy bạn ạ.

Có người nói vui với Hương rằng, hôm qua tao mệt quá, nhờ nhóc con rửa bát hộ, nó ok tối rửa rồi mà tới tối nó bảo nó muốn làm con bướm đậu rồi lại bay, nó muốn không giữ lời mày ạ. Nên tao đành phải đi rửa bát…

Hương cũng có một người bạn, chơi với nhau cũng được 5, 6 năm rồi. Người bạn của Hương giàu có nên có bảo Hương rằng nếu cần cho vay vốn làm ăn. Chưa kịp vui thì hôm sau bất đồng quan điểm người bạn đó liền block Hương luôn. Vì lý do gì block Hương cũng không bận tâm đi hỏi, Hương tôn trọng mong muốn của người ta, nên cũng biến khỏi cuộc đời nhau một cách hòa bình và hết dấu vết. Buồn hay vui chỉ người trong cuộc hiểu, tình yêu hay tình cảm bạn bè phải đến từ đôi bên, nếu chỉ 1 người thì nó chẳng còn nữa. Chuyện cũng đã qua nhưng Hương nhận ra trong hai câu chuyện này đều giống nhau, đừng dựa vào người khác.

Có ông hàng xóm của Hương cũng vậy này, cứ tuần vài bữa ông ấy lại uống rượu say, cả nhà rượt đuổi nhau như film,. Điều ông ấy cần là sống phải có thật nhiều tiền, nhưng ngày ngày ông ấy lại la cà nhà hàng xóm buôn dưa lê dưa bở, hoặc buôn dưa tán phét với anh em chiến hữu trong mâm rượu của mình. Không có nỗ lực dựa vào mình, cứ chửi vợ con do không giàu. Vậy nên tới hết đời vẫn không giàu.

Ở tuổi 65, trong khi người ta dành thời gian nghỉ ngơi, tịnh dưỡng thì Harland Sanders lại chọn con đường khởi nghiệp sau nhiều lần thất bại. Ngồi dưới gốc cây định viết di chúc, nhưng ông lại viết ra được những dự định mình sẽ làm, chính tư tưởng đó đã giúp ông xây dựng nên một đế chế KFC vững mạnh như hôm nay. Ông nhận ra rằng, dù mất tất cả nhưng một điều duy nhất ông có thể làm tốt hơn nhiều người khác đó chính là nấu ăn.

Harland Sanders đã dùng toàn bộ tiền trợ cấp để tạo ra công thức chế biến gà rán và những gói gia vị đặc biệt, ông rong ruổi khắp nơi và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, gõ cửa từng nhà để bán công thức chế biến gà rán cho các chủ cửa hàng trên toàn bộ nước Mỹ.

Với 1009 lần bị từ chối và 1009 lần rơi vào cảm giác hụt hẫng, thất vọng nhưng người đàn ông này chưa bao giờ có ý định từ bỏ niềm đam mê của mình. Và chỉ sau lần thứ 1009, ông mới nhận được cái gật đầu đầu tiên, như ngọn lửa âm ỉ cháy, đến năm 1964, ông đã có hơn 600 cửa hàng nhượng quyền kinh doanh thương hiệu gà rán của mình. Và trở thành triệu phú ở tuổi 88.

Có câu: “Dựa vào núi, núi sẽ ĐỔ

Dựa vào sông, nước sông sẽ CHẢY ĐI

Dựa vào người, người BỎ TA ĐI MẤT

Sống trên cõi đời này, muốn tồn tại chỉ có thể dựa vào CHÍNH MÌNH.”

Dựa núi núi đổ, dựa cây cây đổ, dựa người thì chẳng biết đâu mà lần, tốt thì ok không tốt chẳng phải không được đó hay sao. Vậy nên trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần biết chính bản thân bạn là chỗ dựa tốt nhất cho bạn, tất nhiên bạn cũng cần phải là người có năng lực kiến thức để chính bản thân mình mang ra dùng chứ.

Mà muốn có năng lực có kiến thức thì chỉ có học hành mà thôi. Trong sách Cha giàu cha nghèo, người cha giàu có nói “học cho giỏi mới mua được những công ty tốt”. Bạn muốn làm gì tốt đều cần có kiến thức, không có không biết thì tự mày mò học, vác tiền đi cho người ta dạy mình cũng tốt. Đấy là cách bạn tự dựa vào chính mình, đừng vứt tiền cho người khác đi học hộ mình nha.

Nhà nghèo có nên học đại học?

Có một người phụ nữ nay đã lớn tuổi, hay nói hay phàn nàn số mình nghèo khó và thèm thuồng gia cảnh khấm khá của bà con làng xóm xung quanh. Thật bất hạnh thay, 60 năm cuộc đời của bà chỉ xoay quanh phàn nàn mình nghèo, phàn nàn và phàn nàn. Chưa bao giờ người phụ nữ ấy tự hỏi bản thân làm được gì để giàu, bản thân phải làm gì để có tiền như mình mong muốn, mà người phụ nữ ấy sống tằn tiện tiết kiệm hết mức. Thấy người ta mua thức ăn ngon, nhiều là thèm thuồng sao không chia cho mình một ít, một chút,.. Cố trở nên thành công khi so sánh với người khác rất nguy hiểm. Người đàn bà ấy 60 năm cuộc đời toàn so sánh, thèm thuồng thành công của người khác mà không hề muốn dựa vào chính bản thân mình để đạt được điều bà muốn.

Trên thực tế, người ta phải dựa vào trước tiên là chính bản thân ta...
Nhân sinh tại thế, dựa vào chính mình mới thực là vững chắc

Nếu bạn chọn dựa dẫm vào người khác thì bạn sẽ thất bại trước nghịch cảnh

Trước đây có một sinh viên thực tập của công ty, học lực giỏi, tốt nghiệp trường đại học danh tiếng, hình thức bề ngoài trông rất thông minh. Thế nhưng, cậu sinh viên này lại không vượt qua được kỳ thực tập. Lý do bị sa thải được ghi là thái độ làm việc không tích cực, tính chủ động trong công việc kém cỏi.

Sau khi xem bản nhận xét, chàng thực tập sinh cảm thấy rất buồn và nghĩ rằng bản thân không có điểm nào sai, mà là công ty không biết nhìn người tài. Vì vậy, trước khi rời công ty, anh tức giận đến gặp ông chủ để nói lý lẽ và chỉ trích người quản lý vì đối đãi với anh không tốt.

Chàng thực tập sinh nói thế này: “Làm một người sếp, là có nghĩa vụ giúp cấp dưới trưởng thành. Khi nhân viên đối diện với khó khăn, tại sếp không cảm thấy xót thương mà ra tay giúp đỡ? Tại sao không hiểu được cấp dưới đã nỗ lực như thế nào?”.

Thực tế, trên đời này, sẽ không ai trả giá cho tương lai của bạn. Chỉ có mình bạn quyết định việc sẽ leo lên hoặc hãm sâu trong vũng bùn lầy thất bại. Đây chính là cuộc sống.

Trên đường đời mỗi người sẽ không thường xuyên xuất hiện kỳ tích, ngoại trừ chính bản thân, không ai trên đời có thể để cho bạn dựa dẫm suốt đời.

Trồng tốt cây ngô đồng thì phượng hoàng sẽ tự tìm đến. Nếu bản thân không có giá trị gì, chỉ muốn dựa dẫm vào người khác, thì bạn nhất định sẽ gặp thất bại.

Bạn muốn làm gì, muốn trở thành ai điều bạn cần là có kế hoạch mục tiêu chi tiết

Người Việt năm châu: cách vượt lên nghịch cảnh để thành công!

Trước khi được người khác cứu, bạn cần biết cách tự cứu mình

Trên đời không có bữa tiệc nào mà không tàn, không ai đồng hành bên ta cả đời. Trong suốt cuộc đời này, ‘người đưa đò’ duy nhất chính là tự thân mỗi người.

Có một người vừa chạy đến dưới mái hiên tránh mưa, anh ta lại gặp một hòa thượng mở ô đi dưới mưa.

Người này liền gọi hòa thượng lại và nói: “Nghe nói hòa thượng luôn cứu giúp chúng sinh, hôm nay ngài dẫn ta đi một đoạn được không?”.

Hòa thượng đáp: “Ta ở trong mưa, thí chủ ở dưới mái hiên, mà dưới mái hiên không bị ướt, thí chủ không cần ta giúp”.

Sau khi nghe xong, người này liền bước ra khỏi mái hiên và đứng trong mưa, rồi nói: “Bây giờ tôi cũng đang đứng dưới mưa, ngài có thể giúp tôi không?”.

Hòa thượng đáp: “Thí chủ đang ở trong mưa, tôi cũng ở trong mưa. Tôi không bị ướt bởi vì có ô che. Thí chủ bị ướt bởi vì không mang theo ô. Do đó, không phải là tôi có khả năng tránh ướt mà chiếc ô đã giúp đỡ tôi. Thí chủ muốn không bị ướt, xin đừng tìm tôi, hãy tìm chiếc ô của riêng mình”.

Gặp được quý nhân, chúng ta sẽ được giúp đỡ. Gặp phải mưa gió, phẩm chất của chúng ta mới được định hình.

Khi mưa gió đến, thay vì xua đuổi bằng cách dựa vào núi cao hay người khác, bạn nên tận dụng cơ hội này để tăng cường bản lĩnh cho chính mình, có như vậy bạn mới có thể thong dong bước đi trong mưa gió.

Cứu mình chỉ có thể dựa vào chính mình, dựa vào người khác đều thất bại. Trên mỗi bước đường đời, chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn, tuy nhiên, khó khăn thử thách lại chính là động lực giúp chúng ta vươn lên.

Để không bị những khó khăn trong cuộc sống khiến bạn gục ngã, cách duy nhất chính là đối mặt với nó. Cần phải dựa vào năng lực của chính mình để đạt được điều bản thân mong muốn, có như vậy, khi muốn đi đâu đó, bạn mới có thể bước bằng đôi chân của mình.

Lady Gaga – người đàn bà vượt lên nghịch cảnh khiến thế giới phải nể phục

Tỷ phú Ursula Burns: Nơi sinh ra không thể kết luận bạn là ai, Bản lĩnh của người phụ nữ da màu lớn lên từ khu ổ chuột

Trong cuộc đời mỗi người, tùy vào quan điểm và mong muốn của bạn là gì mà có thể phấn đấu học tập thành như thế. Hương thấy một bài tin về 9 tấm gương điển hình của tinh thần vượt lên số phận, hy vọng các bạn có thêm động lực cho cuộc sống, đừng sống dựa vào người khác trước tiên, mà phải là chính bản thân bạn trước.

Đọc thì nó ngắn gọn thế thôi nhưng những năm tháng phấn đấu cố gắng vượt lên nghịch cảnh, vượt lên số phận của họ không hề nhẹ nhàng mà đầy trông gai. Bạn muốn thay đổi cuộc đời bạn cũng vậy thôi, đằng sau sự thành công đều là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của mỗi người, có mồ hôi, nước mắt và có khi cả máu của bản thân đổ xuống. Hương hy vọng các bạn có thêm động lực vượt lên số phận của mình, đừng dựa vào ai trước, hãy dựa vào mình trước nha.

1. Stephen Hawking – “ông hoàng vật lý”, nhà bác học huyền thoại, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Lược sử thời gian”

Hội chứng xơ cứng teo cơ (ALS) là căn bệnh khiến các tế bào thần kinh tê liệt. Một khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ cảm nhận cơ thể từ từ đông cứng cho tới khi liệt hẳn. Họ dần mất khả năng vận động, không thể nhai thuốc, thức ăn và gặp khó khăn khi hít thở.

Từ khi còn là sinh viên, Stephen đã bắt đầu nhận thấy các triệu chứng của bệnh xơ cứng teo cơ xuất hiện. Bệnh tiến triển và qua một vài năm, cơ thể ông gần như bị tê liệt hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn, sau khi phẫu thuật cổ họng, ông mất khả năng nói.

Stephen từng chia sẻ rằng Vào năm thứ ba tại Oxford, tôi nhận thấy mình ngày một vụng về. Tôi bị ngã một vài lần mà không rõ lý do. Mãi tới khi vào học tại Cambrigde, cha tôi mới chú ý và đưa tôi gặp bác sĩ. Ông ấy gửi tôi đến một chuyên gia và ngay sau sinh nhật 21 tuổi, tôi bắt đầu làm các xét nghiệm tại bệnh viện. Tin mình mắc bệnh thần kinh vận động làm tôi vô cùng sửng sốt”.

Dù những khó khăn như vậy nhưng không có gì có thể ngăn cản ông kết hôn hai lần, nuôi ba đứa con và trở thành một trong những nhà khoa học lỗi lạc nhất của mọi thời đại.

Về phần mình, Stephen cho rằng công việc nghiên cứu đã giúp ông có nhiều thời gian mà người khác không thể có được. “Trước đây, cuộc sống dường như nhàm chán. Bây giờ tôi chắc chắn hạnh phúc hơn. Viễn cảnh về cái chết sớm làm tôi nhận ra rằng cuộc sống thật đáng sống. Vì vậy, nhiều điều có thể được thực hiện; mọi người có thể làm được rất nhiều thứ!”.

Tinh thần trách nhiệm cao sinh ra lòng dũng cảm lớn!

2. Nick Vujicic – một con người đầy nghị lực sống

Chào đời ngày 4/12/1982 tại Melbourne, Australia, Nick Vujicic dù là một đứa trẻ khỏe mạnh, nhưng không có tay và chân. Không ai có thể giải thích tại sao anh lại mắc hội chứng cực kỳ hiếm gặp này. Cuộc đời anh tưởng chừng bỏ đi nhưng anh đã chứng minh điều ngược lại. “Tôi không cần tay và chân, chỉ cần Chúa cho tôi một mục đích sống”.

Giờ đây, Nick đã trở thành một trong những diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng nhất, anh có một bằng kinh tế, kết hôn cùng cô gái xinh đẹp và có hai con. Anh viết sách, hát, chơi golf, lướt sóng. Anh đi khắp mọi nơi để chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình với mong muốn truyền cảm hứng tới những người trẻ và tới tất cả những ai đang có hoàn cảnh bất hạnh như anh đứng lên đi tìm lẽ sống của cuộc đời mình.

3. Franklin D. Roosevelt – tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ đắc cử 4 lần

Franklin Delano Roosevel là tổng thống Mỹ đời thứ 32 được biết đến như một huyền thoại trong lịch sử. Ông từng lãnh đạo nhân dân Mỹ trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới trầm trọng và thế chiến thứ II trong những năm tháng tối tăm giữa thế kỷ 20. Ông cũng là tổng thống Mỹ duy nhất đắc cử tới bốn nhiệm kỳ.

Năm 1921, ông từng bị chuẩn đoán mắc bệnh bại liệt. Căn bệnh quái ác khiến cơ thể ông kiệt quệ và không còn khả năng đi lại. Mặc dù trong tình trạng bệnh nghiêm trọng nhưng không ai từng nghe ông phàn nàn một lời. Hơn thế, ông còn quyết tâm luyện tập với nạng sắt và gậy. Dù đau đớn nhưng ông luôn cố gắng đứng thẳng người trước các công dân Mỹ và không bao giờ để họ nhìn thấy chiếc xe lăn của mình. Roosevelt nói: “Điều duy nhất ngăn trở chúng ta đến với sự giác ngộ vào ngày mai chính là những nghi ngờ của chúng ta ngày hôm nay”.

Chỉ có bản thân bạn mới cứu được cuộc đời mình mà thôi….

4. Helen Keller – người khiếm thị đầu tiên trên thế giới nhận bằng đại học

Đã có 7 Tổng thống Mỹ và Thủ tướng của nhiều nước dành thời gian tiếp kiến bà. Helen Keller đã cất công đi khắp thế giới để nói với những người cùng cảnh ngộ một điều giản dị: “Khuyết tật không phải là bất hạnh tột cùng của con người. Người mù không phải là thiên tài cũng không phải là một kẻ ngốc. Trách nhiệm của cộng đồng là giúp đỡ người đó làm hết khả năng của mình để có thể chiến thắng ánh sáng qua công việc“… Bằng tất cả những nỗ lực phi thường, Helen Keller đã viết nên 12 cuốn sách – 12 bài ca huy hoàng nhất về sự vươn lên của con người.

Helen Keller đã đạt được thành công nhờ vào tính cách mạnh mẽ và ham học hỏi của mình. Bà nói: “Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra; nhưng chúng ta thường vì cứ tiếc nuối cánh cửa đã đóng mà không nhìn thấy cánh cửa khác đã mở”.

5. Ludwig van Beethoven – nhạc sĩ thiên tài

Ludwig van Beethoven (17/12/1770 – 26/3/1827) là nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Phần lớn cuộc đời ông sống ở Viên (Áo). Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn, đồng thời được coi là người dọn đường cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc thiên tài, vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều nhà soạn nhạc và nhạc sĩ về sau.

Năm 26 tuổi, Ludwig bắt đầu mất thính giác nhưng tình trạng này đã không ngăn cản ông sáng tác. Khi gần như không thể nghe nữa, ông đã viết bản sonate Ánh Trăng và khi điếc hoàn toàn, ông tiếp tục sáng tác một bản nhạc ngắn mang tên Fur Elise (thường xuất hiện trong các đồ chơi âm nhạc).

Với Beethoven, “không có rào cản giữa người có tài năng và tình yêu đối với công việc”.

Tiềm năng của con người là vô hạn: ai cũng có thể làm được điều mình muốn!

6. Albert Einstein – Thiên tài vật lý

Albert Einstein (14/3/1879 – 18/4/1955 ) là nhà vật lý lý thuyết người Đức đoạt giải Nobel Vật lý năm 1921 cho “những cống hiến đối với vật lý lý thuyết”, nổi tiếng với việc khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện – một bước ngoặt quan trọng đối với lý thuyết lượng tử và là tác giả của phương trình nổi tiếng nhất thế giới – phương trình chỉ mối liên hệ giữa khối lượng và năng lượng E = mc2.

Einstein là đứa trẻ chậm biết nói. Thậm chí bố mẹ ông còn phải đưa ông đi khám. Thậm chí lúc khoảng hai tuổi, khi bắt đầu biết nói một số từ, ông còn có một tật xấu khác khiến người hầu trong gia đình gọi ông là “thằng đần”. Bất kỳ khi nào muốn nói điều gì đó, ông sẽ phải tự nói thử trước bằng cách lẩm bẩm một mình cho đến khi cảm thấy ổn.

Albert Einstein nói: Mỗi người đều là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng trèo cây, cả đời nó sẽ tin rằng mình thật là ngu ngốc”.

7. Frida Kahlo – “Thánh nữ” hội họa thế kỷ 20

Năm 6 tuổi, Frida Kahlo bị phát hiện mắc chứng bại liệt. Cô bé phải trải qua 9 tháng liệt giường và sau đó bác sĩ nói rằng chỉ có tập thể dục mới có thể cải thiện chân phải của Frida Kahlo. Mặc dù đã cố gắng chơi nhiều môn thể thao như bóng đá, tập võ, leo cây, chèo thuyền nhưng chân phải của nữ họa sĩ vẫn càng teo nhỏ. Năm 1953, sau nhiều biến chứng,chân phải của Frida Kahlo bị hoại tử và phải cắt cụt từ gối trở xuống. Bà trở thành một phụ nữ tàn phế từ đó.

Trong phần lớn cuộc đời, Frida Kahlo đã phải chịu đựng những hậu quả từ các chấn thương cột sống và chân từ những tai họa thời thơ ấu và tuổi trẻ. Bà đã phải trải qua hơn 30 cuộc phẫu thuật ở cả Mexico và Mỹ để khắc phục sự cố, thường xuyên phải làm bạn với các xét nghiệm, X-quang, truyền máu, vật lý trị liệu…

Nhưng bà vẫn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng nhờ những bức tranh đặc biệt của mình.

Chuyện 18 con cáo tới vườn nho, suy nghĩ và hành động của chúng khác nhau dẫn tới những kết quả vô cùng khác biệt!

8. Ray Charles – huyền thoại âm nhạc

Ray Charles là một nhạc sĩ người Mỹ huyền thoại nhận được 12 giải Grammy. Từ khi còn là một đứa trẻ, khả năng nhìn của ông bị giới hạn và trước khi 7 tuổi ông đã hoàn toàn bị mù. Khi Ray 15 tuổi, mẹ ông qua đời. Sau một thời gian khủng hoảng và tưởng chừng mình sẽ phát điên, ông nhận ra rằng khi đã vượt qua được các thảm kịch đó thì không có gì là không thể với ông cả.

Một số những bài nhạc nổi tiếng của Ray Charles như “Hit the Road Jack”, “I Can’t Stop Loving You” và “Busted”. Ông từng nói trong cuốn hồi ký được viết vào 1978 có tựa “Brother Ray” rằng: “Dường như tôi được sinh ra với nhạc đã chảy trong huyết quản của mình. Có thế tôi mới giải thích được tại sao tôi lại yêu nhạc đến vậy. Nhạc như là một phần cơ thể của tôi, như thức ăn, nước uống và tôi cần nó để sống”.

9. Miguel de Cervantes Saavedra – tiểu thuyết gia nổi tiếng

Miguel de Cervantes là tiểu thuyết gia, nhà thơ và nhà soạn kịch Tây Ban Nha nổi tiếng. Ông được biết đến nhiều nhất với cuốn tiểu thuyết hai tập “Don Quixote – nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha”. Đây không chỉ là tác phẩm quan trọng nhất của đời ông mà còn là tác phẩm vĩ đại nhất của ngôn ngữ Tây Ban Nha. Thậm chí, trong một cuộc khảo sát do Viện Nobel Na Uy tiến hành, tác phẩm này còn được bình chọn là bộ tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại…

Trong thời thanh niên, Miguel de Cervantes Saavedra là một người lính. Ở tuổi 24, trong trận chiến Lepanto, ông bị mất cánh tay trái. Bốn năm sau, ông đã bắt làm tù binh ở Algeria và phải xa nhà trong năm năm tiếp theo. Chỉ sau khi được thả ông mới có thể trở lại cuộc sống bình thường và bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình.

Trên đời này có nhiều tấm gương vượt lên nghịch cảnh bằng cách dựa vào chính bản thân mình lắm. Hương hy vọng các bạn sẽ tìm được khát khao trong tim mình để hướng tới thành công mà bạn muốn.

Toàn bộ thế giới của chúng ta đều xoay quanh tiền bạc: Cách quản lý tài sản tốt nhất là gì?

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Cách thức bạn lựa chọn quyết định thành bại của bản thân!

Thực tế, khi cùng một sự việc xảy ra con người sẽ có những quyết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *