Home / Động lực, câu nói hay / Tin vào chính mình vận mệnh sẽ thay đổi

Tin vào chính mình vận mệnh sẽ thay đổi

Trong cuộc sống này, nếu bạn thực sự tin vào chính mình, bạn sẽ nhìn thấy cuộc đời mình thay đổi. Trong website của Maihuongreivew, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tấm gương động lực thúc đẩy bạn thay đổi. Chỉ cần thay đổi tư duy cuộc đời bạn sẽ khác đi rất nhiều.

Họ là những người dám thay đổi số phận của mình. Như Ngọc Ngà chống lại lời của bác sĩ, muốn sống sót thì không lập gia đình không sinh con, bạn xem tại Có điều gì đó sai sai: Bạn có thể thay đổi số phận mình. Nếu bạn tin rằng số phận mình chẳng thể thay đổi được gì, cứ sống không mục đích thì bạn sẽ thấy cuộc đời mình cũng nát thôi.

Tư tưởng và vận mệnh có mối liên hệ với nhau đấy, bạn tin không? Bạn có biết gieo tư tưởng thu hoạch hành vi, gieo hạt hành vi thu hoạch thói quen, gieo thói quen thu hoạch tính cách, gieo tính cách thu hoạch vận mệnh.

Nay Hương kể cho bạn nghe câu chuyện dạy con của mẹ Lưu Bị để bạn thấy, nếu bạn tin vào mình số phận bạn sẽ thay đổi, cuộc đời của bạn thành hay bại đều ở tại tâm. Câu chuyện này được kể trong sách Tam Quốc @ diễn nghĩa.

Lưu Bị và mẹ sống ở thành phố Trác Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Cha mất sớm, 2 mẹ con rau cháo qua ngày, cuộc sống vô cùng khốn khó.(Bạn nên biết John D. Rockefeller cũng vươn lên khỏi cuộc sống khó khăn của mình để trở thành người đàn ông giàu nhất hành tinh).

Tin vào chính mình vận mệnh sẽ thay đổi
Đời thay đổi khi ta thay đổi

Năm Lưu Bị học lớp 12. Sau khi tan lớp học buổi tối, trở về nhà Lưu Bị thấy mẹ vẫn ngồi khâu giày dưới ánh đèn leo lét, cậu xót xa khuyên nhủ mẹ đi ngủ sớm. Nhưng mẹ cậu nói rằng “sang năm con thi đại học rồi. Mẹ khâu thêm một đôi giày nữa, là có thể bán được thêm 10 đồng, để cho con đóng học phí đại học“.

Sống mũi cay cay, Lưu Bị nghẹn ngào nói ” Học đại học tốn tiền lắm, nhà mình nghèo quá, chút tiền này thì làm được gì chứ? Thôi mẹ đừng trông mong làm gì!

Mẹ cậu hỏi “Lẽ nào con định sống cả đời nghèo đói hay sao?”.Mẹ sẽ kể cho con một câu chuyện, biết đâu sẽ giúp con tìm ra đáp án.

Một quả trứng chim ưng lăn ra khỏi tổ rơi xuống đống cỏ. Có người thấy tưởng là trứng gà, đem về nhà, bỏ vào trong ổ gà. Trong ổ, có một con gà mẹ đang ấp trứng, rồi quả trứng chim ưng cũng nở ra như bao quả trứng gà khác. Thế là từ nhỏ chú chim ưng đã bị coi là gà và sống một cuộc sống như gà. Vì dung mạo quái dị nên nó bị rất nhiều bạn bắt nạt. Nó cảm thấy cô độc và đau khổ. Một ngày nọ, nó đang mổ thóc trên cánh đồng với đàn gà, bỗng nhiên có một bóng đen từ phía núi xa bay vụt tới, đàn gà sợ hãi nháo nhác tìm chỗ trốn. Đến khi nguy hiểm đã qua, cả bọn mới thở phào nhẹ nhõm. “Lúc nãy là loại chim gì vậy?”, nó hỏi. Đàn gà nói: “Đó là chim ưng, một loại chim thượng đẳng“.

“Ồ, con chim ưng đó thật giỏi giang, thả cánh bay lượn trên trời!“, nó thán phục. “Nếu như có một ngày mình cũng bay được như chim ưng thì tốt biết bao!.

Đúng là loại ngu dốt hay mơ hão!” Đám gà mắng nó không chút nể nang: “Mày sinh ra đã là một con gà, thậm chí còn khiến cả bầy cảm thấy mất mặt vì sự xấu xí của mình, sao mày có thể bay như chim ưng được chứ?

Con trai à, cái gọi là vận mệnh chính là của chú chim ưng lưu lạc trong ổ gà. Bây giờ, con muốn chọn một cuộc sống như những chú gà hay cất cánh tung bay như chim ưng?

Bạn ạ, mẹ Lưu bị dạy con, hãy cất cánh tung bay như chim ưng, bầu trời xanh vốn thuộc về con, đừng vì vài ba hột thóc trước mắt.

Bạn có thấy nó giống cuộc đời bạn không? Khi muốn làm gì đó thì sợ người khác chê bai mình, sợ bị nói mơ hão huyền, sợ nghe những lời nói phủ định của họ về khả năng của bạn. Bạn quy chụp những câu nói đó lên đầu mình, sống theo lời nói của người khác. Chỉ cần thay đổi, bạn đừng nên than thở hãy tin vào chính mình.

Cuộc đời mỗi người chúng ta cũng vậy, ai cũng đều là những chú chim ưng của cuộc đời này. Chỉ là bạn có chịu thay đổi tư tưởng để hành động, thay đổi cuộc đời bạn hay không mà thôi.

Cuộc đời Hương có thể được coi là định mệnh của chính Hương tạo ra. Bố mẹ Hương không thích con đường Hương đi. Có nhiều lý do nhưng hơn hết họ nhận ra được điểm yếu của Hương, sẽ không thành công. Còn Hương, mỗi ngày đọc sách, đọc những tấm gương của những con người thành công, Hương khao khát được mở rộng tầm mắt để làm được mọi điều Hương muốn. Nhưng ngày đó thực tế khá phũ phàng,..

Điều đầu tiên là Hương chẳng biết mình muốn gì, mình giỏi gì, mình làm được gì. Cứ làm việc cho công ty cật lực bởi vì sợ bị đuổi việc – cuộc sống luôn là cạnh tranh. Hương hơn bạn bè đồng nghiệp ở chỗ “chăm chỉ”. Bạn bè 5h30 về, Hương toàn 8h, 9h đêm mới từ công ty về.

Khi đi rồi Hương nhận ra mình cần học thêm gì, bởi ngành nghề của Hương thì Hương biết nên đọc thêm gì,. Cứ như vậy, ý thức của Hương thúc giục mình hành động. Và ngày nay, cuộc đời của Hương theo quỹ đạo Hương muốn, sống ý nghĩa hơn.

Nhìn lại năm tháng nước mắt lưng tròng, căng thẳng, mệt mỏi, sống vô định và không có ý nghĩa – tiền lương thấp, bon chen, bị cướp công,… Công việc khiến bản thân Hương teo tóp, mệt mỏi, căng thẳng, chán nản, … Và giờ nó lại là niềm đam mê của Hương. Bạn cứ thay đổi suy tư đi, sẽ thay đổi hành động, cuộc đời sẽ thay đổi

Hiện tại, nếu chưa tìm được con đường của mình, có công việc, hoặc đang học tập thì bạn hãy làm tốt thứ bạn đang có đi. Nó sẽ là vận mệnh thay đổi cuộc đời bạn,.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *