Home / Kinh nghiệm cá nhân / Tiền nhiều mà để làm gì?

Tiền nhiều mà để làm gì?

Có thể nói rất nhiều người thực sự sẽ nghiêm túc trả lời câu hỏi này nhưng cũng có nhiều người bất cần đời trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì?

Để thay đổi cuộc đời bạn, bạn nên học hỏi Leslie Calvin “Les” Brown bị cho là thiểu năng trí tuệ đã trở thành niềm cảm hứng của nước Mỹ: Đừng dừng lại! Đừng ngừng theo đuổi ước mơ của chính mình!

Từ người nghèo, trong túi chưa đầy 12 USD đã trở thành triệu phú tự thân nhờ 1 từ “change”

Thực tế không tiền thì không nhà không đồ ăn và sau là không gia đình không con cái, sống cực khổ. Đầy người không tiền nên cái bánh để nót dạ cũng không có thì lấy đâu ra nụ cười. Mà nhiều tiền như ông Vũ hay nhiều người được gọi là đại gia khác thì cũng chẳng cười được bao lâu. Vậy với bạn tiền nhiều để làm gì?

Thực ra con người phải trải qua mới thấm được. Vậy nên nếu không có tiền hoặc không nhiều tiền thì thôi, bỏ qua câu nói tiền nhiều để làm gì,. Vì thực tế ta không có, tốn tâm tốn sức trả lời một vấn đề mà nó sẽ vô vị với ta. Nếu ai đó nói nhiều tiền hay mong muốn nhiều tiền để có động lực kiếm tiền,… Vậy thì nhiều bao nhiêu mới là đủ?

Tiền nhiều mà để làm gì?
Tiền nhiều mà để làm gì?

Cuộc sống của bất kỳ ai đó nhiều tiền hay ít tiền chẳng ảnh hưởng tới ta, nhưng tâm tư suy nghĩ thực tại của chính ta mới là thứ ảnh hưởng tới ta.

Ngày nay có rất nhiều người lui về cuộc sống điền viên ở ẩn, hoặc đi phượt thế giới,.. Điều mà họ làm là được làm điều mình thích.

Đừng nói người sống ở ẩn hay người đi phượt phải có tiền. Cuộc sống đơn giản hóa bạn sẽ thấy mọi thứ đều có thể. Điều quan trọng không phải tiền nhiều mà quan trọng là bạn có thoải mái, có hạnh phúc với hiện tại hay không mà thôi.

Đôi khi không tiền, cần tiền để giải quyết công việc, để lo cho cuộc sống,… Không có cũng ngay go lắm. Nhiều khi tan cửa nát nhà, đau đầu nhức óc,.. Vậy nên không thể không có tiền.

Điều những người thích ở ẩn hay làm việc mình yêu thích đều là VẪN LÀM VIỆC KIẾM TIỀN nhưng sử dụng đồng tiền hợp lý, có tiết kiệm phòng bệnh tật ốm đau…

Bạn nên xem Học vì mình, làm vì mình, thất bại sẽ dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Hương không đặt mục tiêu cao phải có thật nhiều tiền, nghìn tỷ hay trăm tỷ, bởi vận mệnh, trí não của Hương không đủ. Hương biết mình ở đâu nên không thích với cao xa vời, Hương thích sự thực tế. Đặt mục tiêu cho mình cụ thể nhưng vẫn phải có niềm vui giải trí hạnh phúc đi kèm. Cuộc đời mà, đâu ai biết ngày mai bạn còn hay mất, nên song hành sự CỐ GẮNG trong cuộc sống, cố gắng từng giờ từng ngày từng phút cho sự nghiệp của mình nhưng cũng phải dành thời gian cho chính mình và người xung quanh.

Cuộc sống luôn có nhiều mặt, nếu tâm chính trực, tâm mạnh mẽ hay tâm hạnh phúc bạn sẽ không có nghìn tỷ. Nếu bạn muốn nghìn tỷ thì tâm bạn lòng dạ bạn không thể thẳng, chẳng thể nói đến hạnh phúc – có tiền ắt tâm tính thay đổi. Điều quan trọng là bạn chẳng bao giờ có NHIỀU tiền, khi nào cầm được tiền hãy tính. Còn không thì khỏi trả lời tiền nhiều mà để làm gì, hãy đưa ra kế hoạch cụ thể vượt qua khó khăn hiện tại bạn đang có, vươn tới tương lai của chính bạn thì hơn.

Điều quan trọng là sống khỏe mạnh, sống hạnh phúc, vươn tới những điều tốt đẹp để rồi trời có sập xuống thì bạn vẫn đủ sức mạnh vượt qua. Ông Vũ bà Thảo ngoài tiền ra thì họ có gì, họ đang có sự bất hạnh mà họ cần nhất là sức mạnh vượt qua biến cố của mình. Vậy nên bạn có gì thì sống với nó, học mạnh mẽ từng ngày để vươn tới những điều tốt đẹp – cuộc sống đầy thứ phải vượt qua!

Vậy nên tiền nhiều chẳng để làm gì vì ta không có được sở hữu. Nhưng ta có quyền quyết định sống như thế nào, sống ra sao. Hãy vươn tới cuộc đời ý nghĩa nha!

Bạn có biết, tỷ phú Lý Gia Thành quan niệm: Tiền nhiều để làm gì nếu không khiêm tốn hay có trái tim nhân hậu, bạn vẫn chưa phải người thành công thực sự!

Theo công bố mới đây của tạp chí Forbes, tỷ phú Lý Gia Thành đã một lần nữa đứng đầu danh sách những người giàu nhất Hong Kong năm 2019 với khối tài sản trị giá 31,7 tỷ USD.

Theo vị tỷ phú, tài sản hay quyền lực không phải là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến thành công của một người. Lý Gia Thành từng nói: “Vấn đề không phải bạn nhiều tiền hay quyền lực đến đâu, nếu không khiêm tốn hay có một trái tim nhân hậu, bạn vẫn chưa phải người thành công thực sự”. Quan điểm của ông là hãy chủ trương một cách sống “ít” để thích nghi với lối sống phù hợp và không phô trương.

Đối với một người giàu có như tỷ phú Lý Gia Thành, quan niệm về thành công của ông lại không mấy liên quan đến tiền bạc. Tỷ phú Warren Buffett cũng vậy, ông cho rằng khi đến cuối đời, thành công lớn nhất của mỗi người không ở việc họ có bao nhiêu tiền trong tài khoản mà là có bao nhiêu người thực sự yêu quý họ.

Quyển sách này rất đáng đọc, trước khi mua bạn có thể xem qua Review sách Hành trình đi về phương Đông

Tiền nhiều để làm gì dưới góc nhìn của các tỷ phú thế giới

“Tôi có thể hiểu được mong muốn có nhiều triệu USD, nó mang lại sự tự do nhất định, sự tự do đầy ý nghĩa theo sau đó. Nhưng khi bạn có nhiều hơn thế, tôi phải nói rằng, mọi thứ không có gì thay đổi”, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft.

“Bạn thường nghe thấy câu ‘tiền không mua được hạnh phúc’. Trong sâu thẳm tâm trí, tôi cho rằng rất nhiều tiền có thể mang lại cho bạn chút ít hạnh phúc. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng”, Sergey Brin, đồng sáng lập Google, chủ tịch của Alphabet Inc.

“Mục tiêu của tôi chưa bao giờ chỉ là tạo ra một công ty. Nhiều người hiểu nhầm ý nghĩa của câu này, như thể tôi không quan tâm tới doanh thu, lợi nhuận hay thứ gì đó tương tự như vậy. Nhưng với tôi, điều đó có nghĩa là không chỉ tạo ra một công ty mà còn xây dựng thứ gì đó thực sự thay đổi thế giới”, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập CEO Facebook.

“Khi tôi nhìn lại quá khứ và những thành công, phần thưởng lớn nhất đối với tôi là những người và những mối quan hệ mà tôi có. Tiền bạc chỉ là thứ tình cờ tôi có được khi chơi trò chơi mình yêu thích”, Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates.

“Khi bạn có 100.000 USD nhưng không hạnh phúc, bạn cho rằng 1 triệu USD sẽ khiến bạn hạnh phúc. Thực tế điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn sẽ không hạnh phúc hơn dù có gấp đôi tài sản”, Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway. “Trong số nhiều tỷ phú mà tôi biết, tiền bạc không làm thay đổi những đặc điểm cơ bản trong họ. Nếu trước khi có tiền họ là một kẻ đáng khinh, thì sau đó họ chỉ đơn giản là một kẻ đáng khinh có tỷ đôla”.

“Tôi không đến với thế giới này để làm việc. Tôi muốn đến thế giới này để thưởng thức cuộc sống. Tôi không muốn chết trong văn phòng. Tôi muốn chết trên bãi biển”, Jack Ma, đồng sáng lập, chủ tịch Alibaba.

Xem thêm Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller

 

 

 

 

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Cách thức bạn lựa chọn quyết định thành bại của bản thân!

Thực tế, khi cùng một sự việc xảy ra con người sẽ có những quyết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *