Home / Động lực, câu nói hay / Thói quen của người giàu hay làm để ngày càng giàu, thói quen người nghèo hay làm nên ngày càng nghèo

Thói quen của người giàu hay làm để ngày càng giàu, thói quen người nghèo hay làm nên ngày càng nghèo

Hương thấy những người thành công thường hay có những thói quen tích cực, người “nghèo” thường có thói quen xấu, hao tốn thời gian vào điều vô ích, ngại học hỏi.

Xem thêm Nhìn lên chẳng bằng ai, nhìn xuống chẳng ai bằng mình!

Phải làm gì sau khi vấp ngã? Làm sao để đứng dậy?

Thành công sẽ ra tiền, không nhất quyết là trong kinh doanh, bạn tài năng ở lĩnh vực bạn đam mê là thành công rồi. “Nghèo” trong ngoặc kép để chỉ người nghèo trí não, nghèo kiến thức. Tiền thì bao nhiêu mới đủ? Tùy tâm.

Những người thành công, người giàu có sẽ không lãng phí thời gian, nhưng sẽ dành thời gian để khắc phục điểm yếu, họ tập trung vào điểm mạnh và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai.

Đây là một phần nghiên cứu về những người nghèo lâu năm và những người giàu có nhất trên thế giới đúc kết quý báu lý giải những thói quen khiến người giàu mãi giàu, kẻ nghèo mãi nghèo. Hương thấy rất hay và chân thực, hy vọng các bạn sẽ tỉnh giấc ngủ của mình để thay đổi.

Thói quen của người giàu hay làm để ngày càng giàu, thói quen người nghèo hay làm nên ngày càng nghèo
Thói quen của người giàu hay làm để ngày càng giàu, thói quen người nghèo hay làm nên ngày càng nghèo

VIỆC NGƯỜI GIÀU THƯỜNG LÀM ĐỂ NGÀY CÀNG GIÀU THÊM

Người giàu, người thành công họ có nhiều đặc tính, tính cách thói quen khác nhau nhưng những thói quen dưới đây Hương thấy rất sát và gần gũi với chính mình, bạn nên xem và ngẫm về cuộc đời bạn.

1. Họ theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu bị ám ảnh bởi tiền bạc. Tuy nhiên, thực tế là họ bị ám ảnh bởi thành công chứ không phải tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo để người giàu biết được họ có đạt được mục tiêu của mình hay không.

Người thành công cả trong kinh doanh và lĩnh vực khác thường coi sự nghiệp hay việc kinh doanh và cuộc sống như một trò chơi. Và trong cuộc chơi này, họ phải là người chiến thắng. Hãy nghĩ xem bạn thực sự muốn gì và bạn có thể làm gì để đạt được điều mình muốn, khi đó tiền bạc sẽ tự tìm đến với bạn.

2. Kết giao đúng người

Không phải ngẫu nhiên người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”. Andrew Carnegie, từ một kẻ tay không trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đúc kết toàn bộ quá trình làm giàu của ông với một nguyên tắc: tìm kiếm những trí tuệ bậc thầy.

Ca dao xưa có câu “học thầy không tày học bạn”, kết giao đúng bạn sẽ khiến cuộc đời bạn như gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Tuyệt đối đừng kết giao với người hay phàn nàn, kêu ca, than vãn, hay đổ tại số phận. Bạn sẽ không học hỏi được gì còn bị “nhuộm màu đen” theo thời gian.

Người thành công luôn biết cách lựa bạn mà chơi. Ban có biết Sống không vì mình trời tru đất diệt!, xem để cảm nhận nhé!

Hãy luôn luôn tạo vòng kết nối với những người tài giỏi xung quanh để cùng nhau phát triển, thậm chí kể cả đối thủ. Tất nhiên, bạn sẽ có lợi nhiều hơn nếu bạn cũng cố gắng giúp đỡ họ, thay vì chỉ nhận về mình.

3. Học hỏi

Người thành công luôn học hỏi những điều mới mẻ để đảm bảo rằng họ theo kịp với những thay đổi của thế giới. Họ đọc báo và tin tức mỗi ngày để hiểu được tình hình thị trường và những thách thức mới có thể đến với doanh nghiệp của họ.

Cập nhật thông tin thường xuyên giúp người giàu linh hoạt và đưa ra các thay đổi cần thiết để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nếu bạn cứ mãi trì trệ và không chịu tiến về phía trước, đối thủ của bạn sẽ vượt lên để chiếm lấy khách hàng và thị trường của bạn.

4. Họ kiếm tiền từ chính đam mê

Người bình thường cho rằng người giàu quá đam mê công việc. Nhưng một trong những chiến lược thông minh nhất của người giàu là làm những gì họ yêu thích và tìm ra cách để kiếm tiền từ đó.

Khi bạn làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ dễ dàng chạm đến thành công hơn. Vì thế, hãy tìm ra công việc mà bạn có khả năng hoàn thành tốt nhất và dành toàn bộ sức lực của bạn cho công việc này. Khi bạn sẽ trở thành một người giỏi nhất trong lĩnh vực đó, bạn sẽ có được sự giàu có.

VIỆC NGƯỜI NGHÈO THƯỜNG LÀM NÊN MÃI NGHÈO KHÓ, BẦN CÙNG

Bạn cần biết đây là tư tưởng của người nghèo, những thói quen của họ hay làm. Những thói quen này không là động lực cho bạn vươn lên. Hy vọng đọc xong bạn sẽ từ bỏ được những thói quen xấu này.

Bạn nên đọc về Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller, ông là người có chính kiến, thói quen sống rất hay.

1. Bỏ ít công sức nhưng mong chờ gặt hái nhiều

Rất nhiều người phàn nàn rằng số mệnh của họ không được tốt bởi vì tâm lý con bạc luôn quấy phá trong họ. Tâm lý của 1 con bạc chính là sự ảo tưởng chỉ qua 1 đêm sẽ trở nên giàu có. Và họ đã không nhận ra rằng, trên thế giới này không có bất cứ thành công nào là ngẫu nhiên, tình cờ.

Hãy nhớ kỹ: “Đừng chỉ khi nhìn thấy thu hoạch bạn mới chịu bỏ ra, mà hãy bỏ ra để nhìn thấy ngày thu hoạch. Đừng chỉ khi nhìn thấy hy vọng mới chịu cố gắng, mà hãy tiếp tục cố gắng làm để nhìn thấy ánh sáng lúc rạng đông”.

Nhiều người bình thường hay mơ hoặc nói nhiều làm ít, nên họ cứ thích “chờ đợi” kết quả.

2. Không chịu trau dồi, học hỏi

Nhiều người bỏ ra vài tiếng vài ngày để xem film, chơi game hoặc làm một vài điều vô bổ khác thì không tiếc không oải. Nhưng bỏ ra 5 hay 10 phút đọc sách để học tập thì họ cho là “nhiều”.

Trong cuộc sống, giàu nghèo đừng dựa vào may rủi. Chẳng thể nào một người tự nhiên từ nghèo khó có thể phất lên thành bạc tỉ nhờ cái đầu rỗng tuếch cả.

Đây là 1 sự thực, rất nhiều người an phận thường nghĩ mình đã có đủ kiến thức cho công việc đang làm và chẳng bao giờ có trí tiến thủ, muốn học hỏi thêm, khám phá thêm, người giàu thì hoàn toàn ngược lại. Đó là lý do người người giàu mãi giàu, kẻ nghèo mãi nghèo.

Họ chỉ chỉ dậm chân tại chỗ và trở thành con ếch ngồi đáy giếng, mãi mãi chỉ nhìn thấy một vùng trời nhỏ bé trước mặt mà thôi!

3. Không dám bước ra khỏi ranh giới an toàn, đi làm dù không thích công việc

Nếu bạn muốn giàu có, thành công hay dẫn đầu, bạn sẽ phải làm quen với những điều mới lạ, những thay đổi. Mọi thứ đều có cái giá của nó, đừng bao giờ đòi hỏi rằng mình không mạo hiểm mà có thể bứt phá lên được!

Người bình thường chọn cách trả lương theo số giờ làm việc, trong khi người giàu chọn cách trả lương theo kết quả làm việc, và thường họ làm chủ chính mình.

Những người vĩ đại biết rằng tự làm chủ là con đường nhanh nhất dẫn đến sự giàu có. Tương tự, nếu bạn cảm thấy hài lòng mới mức thu nhập hiện tại, bạn sẽ thui chột hết nỗ lực và mong muốn thử những cơ hội mới.

Nếu là bầy cừu, bạn sẽ chọn sói hay sư tử? Câu trả lời sẽ cho biết bạn sẽ lên lãnh đạo hay suốt đời làm nhân viên, bạn có dám bước ra vùng an toàn không? Khi bước ra vùng an toàn, Hương hy vọng các bạn đừng bảo “liều vậy”. Làm gì cũng phải có tính toán, thành công là đi đúng hướng, tính đúng đường. Liều, ăn may không có trong tư tưởng của Hương. Hương không thích điều đó.

4. Không dám nghĩ mình sẽ giàu có

Có một sự thật là cơ hội giàu có là như nhau với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng, chỉ những người may mắn hoặc tài giỏi mới có thể kiếm nhiều tiền. Hãy bắt đầu bằng câu hỏi “tại sao không phải là tôi”, sau đó, hãy nghĩ lớn. Người giàu thường rất tham vọng.

Bạn ơi Nhìn lên chẳng bằng ai, nhìn xuống chẳng ai bằng mình!, đó là cuộc sống, dám nghĩ để dám làm đi thôi.

5. Không biết kiểm soát chi tiêu

Đây là lý do tiên quyết khiến người giàu mãi giàu, kẻ nghèo mãi nghèo.

Ai cũng đều nghĩ mình biết rõ tiền kiếm được từ đâu và sẽ chi tiêu nó vào việc gì. Tuy nhiên thông thường là chúng ta chỉ ước lượng chứ không ghi rõ từng khoản chi tiêu. Có thể bạn biết rất rõ những khoản chi chính và lớn nhưng thường mù mờ với những món chi tiêu lặt vặt.

Nhiều khoản lặt vặt cộng lại có thể khiến bạn thâm hụt ngân sách nhiều hơn một khoản lớn. Thế cho nên bạn hãy ghi chép tất cả những khoản thu và chi của mình, dù lớn dù nhỏ. Bằng cách này, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn cho việc kiểm soát tài chính của mình.

Cuộc đời đừng đổ tội hoặc hỏi sao tôi mãi nghèo, bạn phải thay đổi, học hỏi thì cuộc đời sẽ khác. Tổng thống Abraham Lincoln cũng là con người xuất thân nghèo khó, nhờ quyển sách luật cũ kỹ đưa ông lên làm người đứng đầu nước Mỹ và trở thành tổng thống có tầm ảnh hưởng thế giới.

Thay đổi đi về cuộc đời bạn khác. I can do it, tin vào mình, cuộc sống sẽ không tuột dốc.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *