Home / Kinh nghiệm cá nhân / Thoát khỏi bế tắc như thế nào?

Thoát khỏi bế tắc như thế nào?

Vừa đọc báo thấy hotgirl Thảo Mèo ngoại tình với người có vợ, bị vợ người ta cắt tóc, tố cáo, video các kiểu. Mà sao thấy đi con đường bất chính như cô ta hay chính nghĩa như tôi hay như nhiều người đều có những lúc mệt mỏi, bế tắc. Vậy làm sao thoát khỏi bế tắc đây?

Thoát khỏi bế tắc như thế nào?
Thoát khỏi bế tắc như thế nào?

Bế tắc con người ta thường thấy cô đơn, lẻ loi. Trong thời đại công nghệ này thì rất nhiều người Alone thật sự, chẳng có bạn tâm sự. Cuộc đời là chuỗi đi dài, khi mệt thì nên nghỉ ngơi rồi đi tiếp.

Khi bế tắc, bạn cần nhất kiểm soát tâm tư, sau đó là sức khỏe.

Kiểm soát tâm tư để bạn không suy nghĩ tiêu cực, có hành động tiêu cực. Đầu óc mà không tỉnh táo thì đừng giải quyết gì hết.

Sức khỏe là thứ vô cùng quý giá. Vậy nên khi mệt mỏi đừng hành hạ sức khỏe của chính bạn hay của ai khác. Đơn giản lúc mệt thì nên ngủ là tốt nhất. Sau khi tỉnh dậy tĩnh tâm lại rồi nhìn thẳng vào cục diện khó khăn mình đang gặp phải. Càng nhìn kỹ bạn sẽ càng tìm được cách giải quyết cho vấn đề của mình. Bạn nên nhớ khi có sức khỏe tinh thần tốt, xử lý việc gì cũng thông minh.

Bạn nên nhớ thuyền đến đâu cầu tự thẳng, không có ai không có vị trí của mình, và chẳng có việc gì mà không có cách giải quyết cả. Cần thêm nghị lực bạn nên đọc 18 Sự thật giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn.

Vậy nên ngủ đi, khỏe rồi mới tính nhé. Hương từng đọc một bài về lời Phật dạy có hỏi rằng “khi chết rồi con người sẽ đi về đâu?”. Có 1 người đàn ông trong câu chuyện có rất nhiều hoài bão mơ ước nhưng khi chết đi anh ta giật mình, mình chưa thực hiện được hoài bão.

Hương cũng có những rắc rối của chính mình, cách Hương làm là nhìn thẳng vấn đề mình gặp, xem cách giải quyết ra sao, đi như nào tốt nhất rồi Hương làm. Mệt thì Hương ngủ, trước khi ngủ có sờ túi còn 20k đủ ăn bữa cơm sau, không lo chết đói :). Chỉ cần còn hy vọng cho tương lai thì không cần quá sợ trước rắc rối hay khó khăn của riêng mình.

Thất vọng ư, hãy đọc Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller, động lực vươn lên từ người chỉ có 2 bàn tay trắng thành người giàu nhất của những người giàu nhất.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Trên thực tế, người ta phải dựa vào trước tiên là chính bản thân ta...

Trên thực tế, người ta phải dựa vào trước tiên là chính bản thân ta…

Chúng ta luôn chuẩn bị sẵn sàng để sống nhưng chẳng bao giờ thực sự ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *