Home / Động lực, câu nói hay / “Thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề”

“Thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề”

Hương chia sẻ bài tin này với mong muốn mỗi con người chúng ta hãy sống bình tâm một chút, đi chậm một chút để nhìn thấy cuộc đời của mình, không ngừng cố gắng phấn đấu nhưng đừng sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề.

Dành cho bạn yêu thích chiến thuật kinh doanh, kinh doanh hay con người đều cần vượt qua nghịch cảnh của mình, bạn có thể tham khảo đọc: Chiến thuật kinh doanh của xà phòng Lush không quảng cáo, không bao bì nilon,..nhưng vẫn tăng trưởng chóng mặt với hơn 900 cửa hàng bất chấp “ác mộng” bán lẻ dù

“Cơn sốt 349”, chiến dịch marketing thảm bại nhất lịch sử Pepsi: Thu hút nửa dân số Philippines, đâm “thủng” 130 lần ngân sách, hứng chịu 1.000 đơn kiện và hàng ngàn người bạo động

Ngày xưa và hiện tại quan điểm mỗi thời kỳ mỗi khác, bởi sự giác ngộ của bản thân Hương. Ngày xưa đôi mắt của Hương chỉ nhìn thấy tiêu cực, tiền và tiền. Ngày nay Hương cũng hiểu được Tiền nhiều mà để làm gì? nên Hương không đặt nặng tiền mà là những mục tiêu khác rồi tiền sẽ tự song hành với đam mê của mình. Hương cầu tiến, phấn đấu cho tương lai tốt hơn nhưng lại muốn cân bằng cảm xúc, tình cảm và đặc biệt chú trọng sức khỏe để chất lượng sống tốt hơn. Mọi thứ đều không thể theo ý mình, vậy nên Hương đã học cách sử dụng thời gian hợp lý để có thể cân bằng tình cảm và sức khỏe với mục tiêu, những đam mê của mình. Rất nhiều người không biết cách sử dụng thời gian hợp lý, tùy ý – điều này thật đáng tiếc. Bạn nên đọc Kỹ xảo quản lý khiến thời gian tăng nhanh giá trị

Cuộc sống của chúng ta là cuộc chiến dài ở nhiều khía cạnh cuộc sống,. Trước tiên tâm phải tịnh để nhìn rõ mình rõ thực tại, sau đó là những cố gắng không ngừng cho mục tiêu của cuộc đời. Để thành công, Lady Gaga cũng từng đi trong đêm tối mà không biết đường đi nào tiến tới thành công, chỉ biết đi với mục tiêu cuộc đời là âm nhạc. Vậy nhưng Lady Gaga đã thành công trở thành người đàn bà vượt lên nghịch cảnh khiến thế giới phải nể phục. Cuộc đời mà, thành công nào cũng sẽ có khó khăn của nó. Đừng nhìn vào mặt tiêu cực, hãy tích cực cho dù bạn đang có gì hoặc chưa có gì.

Nếu sống cuộc sống mà chỉ có lo lắng thì bạn cần biết, lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngừng xảy ra mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng đến. Vậy thì thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề.

Nếu như tâm trạng không tốt, dưới đây là 4 nơi con người bạn nên tới. Những nơi này Hương thấy khá hữu ích cho con người chúng ta nhìn được thực tại, tĩnh tâm hơn và sẽ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống của mình.

Người ta thường nói: “Phạm vi đi lại của một người chính là thế giới của họ”.

Tầm nhìn của bạn bao nhiêu sẽ quyết định thế giới của bạn bấy nhiêu. Khi tâm trạng không tốt, ngoài việc đi đến các nơi có cảnh quan thiên nhiên, bạn có thể ghé thăm 4 nơi sau:

1. Bệnh viện

Một nhà văn đã từng viết trong tác phẩm của mình rằng: “Nếu tôi được nghỉ phép nhiều hơn 1 ngày, tôi nhất định sẽ đi đến hai nơi. Một là đi du lịch để quan sát, hai là đến bệnh viện để thăm con người ở đó“.

Chỉ khi đến bệnh viện, bạn mới hiểu rõ những nỗi đau mà những bệnh nhân ở đây gặp phải,. Bạn sẽ nhìn được nhiều hơn về những mảnh đời bất hạnh khác, sẽ thấy được mình có những điều tuyệt vời gì mà người khác ao ước, cũng sẽ biết chân trọng sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Có những căn bệnh mà rất nhiều người đang phải chịu đau đớn như trải qua 18 tầng địa ngục.

Rất nhiều người bệnh mong muốn có một phép màu nào đó để mình mau khỏe lại. Bạn biết đấy, khi người ta từng đứng giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết, người ta mới cảm thấy được những khó khăn, buồn tủi ngày thường chẳng đáng là gì. Bởi lẽ chỉ cần được sống, thì mọi thứ đều có thể thay đổi được.

Nỗi buồn bản thân có thể cố gắng tự vượt qua, nhưng sức khỏe và sinh mệnh thì khó mà giành giật lại được. Thế nên khi tâm trạng không tốt, nghe một bản nhạc, uống một tách trà, hay đi dạo xung quanh, làm cách nào nó để giải tỏa stress chứ đừng khiến tâm trạng thêm tiêu cực nhé.

Xem thêm Cố gắng cơ hội sẽ đến với mình: nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu

2. Nghĩa trang

Giáo sư Lu Frame của Đại học Nankai đã dành năm năm để đến thăm 49 quốc gia. Ngoài việc ngắm cảnh, ông còn đến một nơi rất đặc biệt, đó là nghĩa trang. “Du lịch thật ra không hẳn là phải đi đến những nơi nổi tiếng, chụp được bao nhiêu tấm hình, tốn bao nhiêu tiền. Có đôi khi, nghĩa trang cũng là nơi du lịch rất tốt.

"Thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề"
“Thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề”

Nơi đây sẽ cho bạn nhìn ngẫm nghĩ thấu hơn về cuộc sống. Còn sống là còn hy vọng. Một người doanh nhân thành đạt nọ thường về nhà vào mỗi đêm với một túi tài liệu dày cộm, và đến tận sáng mới đi ngủ, khiến cơ thể suy nhược nặng. Sau đó anh ta đến gặp bác sĩ.

Bác sĩ hỏi: “Tại sao anh lại phải xem quá nhiều tài liệu khi đã về nhà?

“Bởi vì còn rất nhiều vấn đề khẩn cấp cần tôi giải quyết.” Anh ta trả lời.

“Lẽ nào không có ai giúp anh sao? Trợ lý, phó giám đốc của anh đâu?”

“Không được, những thứ này đều cần tôi đích thân xử lý.”

“Vậy đi, tôi sẽ kê đơn thuốc cho anh…”

Trên đơn thuốc của bác sĩ viết: “Mỗi ngày đều đi bộ hai tiếng quanh nghĩa trang, và đi liên tục suốt hai tuần.”

Người doanh nhân kia thấy khó hiểu hỏi: “Làm vậy để làm gì?”

Bác sĩ đáp: “Anh sẽ hiểu sau khi đã thực hiện nó!”

Người doanh nhân lặng lẽ rời khỏi đó, theo đơn thuốc của bác sĩ mà đi bộ quanh nghĩa trang suốt hai tuần.

Một năm sau, tất cả vấn đề đều được giải quyết, người doanh nhân kia cũng không còn đặt nặng vấn đề phải tự tay giải quyết hết tất cả mọi việc nữa, anh ta càng ngày càng thông suốt, thoải mái, tự tại, việc làm ăn của công ty cũng càng ngày càng tốt đẹp.

Người doanh nhân đã hiểu ra: “Thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề.” Bạn không phải thần, không thể giải quyết hết mọi vấn đề phát sinh, nhưng bạn có thể quyết định buông bỏ nó, hay giữ chặt nó.

Buông bỏ nỗi đau, buông bỏ phiền não.

Xem thêm Có điều gì đó sai sai: Bạn có thể thay đổi số phận mình

3. Nhà tù

Không có gì quý hơn độc lập tự do bạn ạ. Tự do giống như ánh sáng trong đôi mắt mỗi người, giống như không khí trong phổi và tình yêu trong trái tim.

Khi một người bị tước đi sự tự do cơ bản nhất, cuộc sống cũng dần bị lu mờ.

Đến nhà tù mà xem, bạn sẽ biết mình cần làm những gì khi được tự do, bạn sẽ trở nên kiên cường hơn, cũng thận trọng hơn…

4. Tiệm sách/ Đọc sách

Sách vở là nguồn chi thức,. Tất cả những doanh nhân, những con người thành công đều yêu thích đọc sách. Hương cũng thích sách nên viết về Review sách, bạn có thể tham khảo những quyển Hương đọc qua đây.

Nếu bạn muốn trò chuyện với một chuyên gia, cách rẻ nhất chính là đến hiệu sách hoặc thư viện. Ở đó có rất nhiều lợi ích và niềm vui.

Nếu chưa từng thử đọc sách hãy thử đi, tạo thành một thói quen tốt cho chính bản thân mình. Mỗi doanh nhân thành đạt đa phần đều dành 1 tiếng tới 4 tiếng mỗi ngày đọc sách. Bởi sách là nguồn chi thức vô tận. Thời gian để đọc sách của mỗi người mỗi khác, các bạn hãy sắp xếp để dành thời gian cho việc làm hữu ích này.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi mình, bạn đã bao lâu rồi không đến tiệm sách, bao lâu rồi không đọc sách. Nếu câu trả lời là không thể nhớ hay đã lâu, vậy bạn nên thay đổi ngay từ bây giờ.

Đi đến hiệu sách khi tâm trạng không tốt, bạn sẽ biết có biết bao điều thú vị mà bạn chưa bao giờ được biết.

Đi đến tiệm sách, bạn sẽ nhận ra mình cần bổ sung thêm biết bao nhiêu kiến thức.

Đi đến tiệm sách, bạn sẽ biết có bao nhiêu người cũng đang mệt mỏi như bạn nhưng vẫn cố gắng thay đổi tâm trạng chính mình. Thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề.

Ngoài 4 nơi này thì chùa là nơi Hương thích tới nhất. Không phải vì tín tâm mà nơi đây Hương thấy yên tĩnh và suy ngẫm tích cực hơn. Những nơi giáp ranh sự sống chết đều khiến cho chúng ta nhìn được nhiều điều tốt đẹp, sống chậm hơn, mạnh mẽ hơn.

Xem thêm Bài thơ lấy đi nhiều nước mắt từ viện dưỡng lão được lan truyền khắp nước Úc

 

 

 

 

 

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *