Home / Động lực, câu nói hay / Tâm cần phải tĩnh, tài cần phải học: Phương pháp làm chủ tâm trí có thể tạo ra những điều nhiệm màu

Tâm cần phải tĩnh, tài cần phải học: Phương pháp làm chủ tâm trí có thể tạo ra những điều nhiệm màu

Gia Cát Lượng từng nói, nết người quân tử, tĩnh để tu thân, kiệm để dưỡng đức. Không đạm bạc chí chẳng sáng soi, không tĩnh tâm tiến chẳng xa nổi. Tâm cần phải tĩnh bạn mới nhìn xa trông rộng được. Nhưng chẳng phải ai cũng có thể để tâm tĩnh được.

Bài học sống đắt giá nên học từ thư kí Hồng Tiểu Liên của tỷ phú hàng đầu Hồng Kông Lý Gia Thành

Chỉ có bản thân bạn mới cứu được cuộc đời mình mà thôi….

Mất thời gian cho chuyện vặt, mối quan hệ tầm thường, bạn chẳng còn khoảng trống cho việc lớn: Quản lý thời gian giỏi tạo nên những người xuất chúng!

Câu chuyện về chân lợn cho thấy bình tĩnh và tỉnh táo là chìa khóa quan trọng để có thể thành công

Bạn đừng bao giờ quên, có một sức mạnh trong sự yên lặng và an định. Sự an định chính là bước đệm để chúng ta có thể kết nối với nguồn trí tuệ. Cần phải mở rộng tâm trí trước tiềm năng to lớn của bản thân để sống một cuộc đời tràn ngập cơ hội.

Hương nhìn thấy con người mỗi ngày đều xoay vòng xoay vòng trong cuộc sống của chính mình với đủ loại bận rộn. Nhưng khi bạn dừng 1 chút bạn sẽ thấy nhiều điều bạn làm trong ngày đều là sự lãng phí thời gian, sức lực mà chẳng được gì. Khi tâm bạn tĩnh bạn sẽ nhìn thấy nhiều điều bạn làm sai hoặc dư thừa không cần dùng tới trong cuộc sống mà hại sức khỏe của chính bạn, tiền tài lại chẳng có.

Phần đông con người có nhịp sống hối hả đến lỗi sự tĩnh lặng đã trở thành một thứ gì đó lạ lẫm và gây khó chịu. Họ đều có thể nói rằng họ không có thời gian để nhìn ngắm một bông hoa, chẳng có thời gian để tận hưởng tiếng cười trẻ con hoặc đi chân không dưới trời mưa,.. Chẳng có thời gian làm những điều đơn gian nhưng lại mang sức mạnh to lớn cho trí não mình, họ lại có thời gian làm những việc khác như chơi game, đọc truyện, … xong không đọng lại được gì trong trí não họ.

Bạn có thể thấy nó thật buồn cười vì đó là giải trí, tuy nhiên sự giải trí đó mất quá nhiều thời gian mà đọng lại trong não họ không có gì ngoài sự kích động vô hình trong não bộ, khiến họ không có sự tập trung khi giải quyết vấn đề, không tĩnh tâm để nhìn thấu vấn đề của mình.

Phương pháp làm chủ tâm trí có thể tạo ra những điều nhiệm màu
Làm thế nào giữ cho tâm trí bình lặng giữa những biến cố?

Bài tin này Hương chia sẻ cho các bạn cách để tâm tĩnh, bạn sẽ nhìn được xa hơn cũng như sống hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Bạn có nhớ ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, ông đã lựa chọn một cuộc sống tối thiểu công nghệ, sống đơn giản để tâm tĩnh hơn. Chúng ta không phán xét ai cả, bởi ai cũng có những lý do để hành động theo ý mình, chúng ta chỉ nên học từ ông cách sống lựa chọn: sống tĩnh lặng hơn, tâm tĩnh hơn để nhìn xa hơn. Ông có những ý tưởng lớn sau khi ly dị nhưng Hương không nghiên cứu nên không chia sẻ rõ trong bài tin này. Hương chia sẻ cho các bạn cách để tâm tĩnh hơn.

Cuộc đời chúng ta từ ngày công nghệ xâm nhập vào cuộc sống, con người có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng nhiều người sống trong đau khổ hơn. Vì có nhiều lựa chọn để giải trí nên con người ta ném tiền bạc, thời gian và sức khỏe vào đó. Theo thời gian, nhân cách đạo đức bị bào mòn, con người ta gây sự với nhau nhiều hơn, và cũng tự gây sự với chính bản thân mình. Bạn có nhận thấy bạn mệt mỏi với cuộc sống, bạn chán nản, bạn đau khổ không?

Người Việt năm châu: cách vượt lên nghịch cảnh để thành công!

Lửa thử vàng, gian nan thử sức: con người chỉ có thể thành công nếu biết tìm cách vượt qua giới hạn của chính mình

Nhiều lý do khiến con người ta khổ nhưng cái khổ lớn nhất là sự nghiệp không có, tiền tài không có. Cha mẹ Do Thái dạy con, khi tai họa xảy ra, thứ con mang đi là trí tuệ.

Bởi kiến thức là thứ sẽ tạo ra tiền bạc. Trong cuộc sống của chúng ta, Hương thấy nếu cho con người lựa chọn tiền và tình thì nên chọn tiền. Tình chẳng có vẫn có thể sống được, nhưng tiền không có chỉ có chết đói. Các cụ đã dạy, ăn được ngủ được là tiền. Ăn đứng hàng đầu đó nha các bạn, không tiền ăn bằng gì?

Nhưng trong hiện thực này, có rất nhiều người sống trong khổ sở vì không tiền. Nhưng muốn có tiền bạn phải có năng lực.

Hương không quan trọng tiền nhưng tiền phải có. Vậy làm sao để có tiền? Học tập, nỗ lực, phấn đấu, kiên trì mới thành công được. Trên con đường của mỗi người, nếu muốn đi thật xa hết con đường của mình thì tâm phải tĩnh, trong mọi hoàn cảnh đều nhìn thấu được vấn đề của mình.

Bác Hồ của chúng ta tìm đường cứu nước, nếu Người tâm không tịnh đi không xa nổi, nước Việt Nam chúng ta khó lòng thống nhất đất nước. Bác rất vĩ đại. Trong cuộc sống của bạn, không cần bạn phải vĩ đại, mà hãy là người hạnh phúc. Trong hạnh phúc đó cần nhiều thứ hội tụ, Hương nhận ra tâm cần tĩnh là một trong những thứ cần có để có cuộc sống hạnh phúc, để có tiền.

Câu chuyện về người tài xế thông minh của Einstein

Cuộc đời người đàn ông khuyết tật Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood

Những bài học sâu sắc về làm giàu, làm người của tỷ phú Lý Gia Thành

Mỗi ngày, trong đầu chúng ta lướt qua 60.000 ý nghĩ. Nó liên tục liên tục trong não bộ, nếu biết vận dụng não bộ, bạn sẽ làm được điều phi thường, nhưng nếu không biết vận dụng não bộ thì bạn sẽ là kẻ thua cuộc. Để kiếm soát được não bộ giúp tâm bạn tĩnh thì có nhiều cách lắm. Hương thích sự đơn giản nên chọn cách đơn giản, nhìn mọi thứ có thể trước mặt và tập trung để kiếm soát não mình cho suy nghĩ hướng tới sự tích cực, đúng đắn.

. Hoa hồng có gai nhọn, cũng giống như cuộc đời mỗi chúng ta, đều sẽ gặp những khó khăn trong cuộc sống, nếu bạn có niềm tin đủ lớn với những ước mơ của mình thì cuối cùng bạn cũng sẽ vượt qua những gai nhọn, vượt qua những khó khăn để đến với bông hoa hồng đẹp.

Ngày nay con người chọn tới Thiền, đó là một trong những cách tốt để tâm tĩnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện trí não, luyện tâm qua việc mỗi ngày dành một khoảng thời gian nhất định cho việc nhìn một bông hoa hồng. Cái này Hương học trong quyển Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari, Hương thấy cực kỳ hữu ích cho Hương và cho các bạn. Bạn hãy tập trung nhìn vào nhụy hoa hồng, cũng chính là trái tim của nó. Hãy tiếp tục tập trung nhìn vào bông hoa, ghi nhận màu sắc, kết cấu bên ngoài và hình dáng của nó. Hãy tận hưởng hương thơm của nó và đừng nghĩ về điều gì khác ngoài nhìn bông hoa trước mắt bạn. Thoạt nhiên, một số ý nghĩ sẽ bắt đầu thâm nhập vào tâm trí bạn, khiến bạn không còn tập trung vào tâm của hoa hồng. Đây là dấu hiệu của một tâm trí chưa được rèn luyện. Nhưng bạn không cần lo lắng, chỉ việc đưa sự tập trung của mình quay lại với đối tượng trọng tâm lúc này. Tâm trí bạn sẽ trở lên mạnh mẽ và kỷ luật.

Mạnh mẽ, kiên trì và kỷ luật không thể thiếu để tiến tới thành công. Thành công ở đây chỉ tới mục tiêu của bạn. Mỗi người có mục tiêu khác nhau nhưng đều cần phải luyện sự mạnh mẽ, kiên trì, sống kỷ luật mới với tới thành công. Để duy trì thành công, để không ngủ quyên trong thành công thì tâm cần phải tĩnh, phải tịnh.

Luyện tâm tâm tĩnh bạn cần phải luyện mỗi ngày mới có hiệu quả. Trong mấy ngày đầu, bạn sẽ thấy khó mà thực hiện dù chỉ trong 5 phút. Hầu hết đa số mọi người đều có lối sống nhộn nhịp nhưng chưa chắc đã biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, lúc nào cũng thiếu thời gian. Vậy nên chắc nhiều bạn sẽ nói không có thời gian để ngồi nhìn chằm chằm vào bông hoa. Vậy nên nếu bạn quyết tâm thay đổi thì làm. Cuộc đời của bạn do bạn quyết định, nhưng để nó thực sự tốt đẹp, mạnh mẽ, hạnh phúc thì phải có sự luyện tập thay đổi theo hướng tích cực. Vậy bạn có muốn luyện tâm tĩnh này thì thử đi nha.

Đừng bao giờ tiếc lãng phí thời gian cho việc học!

Thói quen của người giàu hay làm để ngày càng giàu, thói quen người nghèo hay làm nên ngày càng nghèo

Cuộc đời của nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại Nikola Tesla

Hãy kiên trì và tăng dần thời gian nhìn ngắm một bông hoa. Sau 1 hoặc 2 tuần bạn sẽ thấy phương pháp tập trung nhìn vào một bông hoa suốt 20 phút mà không bị chi phối bởi đối tượng khác. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã giành được cách kiểm soát tâm trí của mình. Bạn sẽ có thể chỉ đạo não bộ tập trung vào một điều gì đó bạn muốn, não bộ của bạn sẽ làm nên điều phi thường cho chính bạn khi bạn kiểm soát được nó. Cả trái tim cũng vậy, bạn cần phải biết cách lắng nghe nó, bạn sẽ nghe và hiểu được nhiều điều hơn trong cuộc sống đấy.

Nếu bạn không kiểm soát được tâm trí mình, nó sẽ điều khiển bạn. Bạn nên nhớ, kẻ thù lớn nhất đời người chính là bản thân của bạn.

Khi bạn tập trung nhìn vào bông hoa mà không xuất hiện những suy nghĩ khác bạn sẽ thấy bạn điềm tĩnh hơn xưa. Bạn sẽ có thể xóa bỏ thói quen lo lắng – đây là thói quen xấu, đã và đang làn tràn trong cuộc sống nhộn nhịp của con người ngày nay. Ngoài xoa bỏ thói quen lo lắng bạn cũng sẽ có được nguồn năng lượng dồi dào hơn trước. Do tâm bạn khỏe hơn, trí não bạn khỏe hơn khi loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết trong não bộ. Não cũng như bộ máy, nó cần được nghỉ ngơi, nhưng nhiều khi chúng ta không nhận ra, não cũng cần được luyện tập để tăng cường sức khỏe thông qua nghĩ thoáng hơn, nghĩ ít đi.

Mỗi ngày bạn bận rộn tới đâu hay phải đối diện với bao nhiêu thử thách, hãy quay trở về với tâm của hoa hồng.

Trị người như thế nào? Quản lý con người cũng là một trò chơi

Cuộc đời nghị lực của tổng thống vĩ đại nước Mỹ Theodore Roosevelt

Một phương pháp khác để lướt qua tâm trạng lo âu và các ảnh hưởng tiêu cực khác, những tác nhân khiến cho cuộc sống trở lên kiệt quệ là Tư Duy Đối Lập.

Tâm trí chúng ta chỉ có thể suy nghĩ vào mỗi thời điểm. Bằng cách tư duy đối lập con người sẽ dễ dàng tạo ra lối tư duy tích cực, sáng tạo trong khoảng thời gian ngắn. Tư duy đối lập là, mỗi khi một ý nghĩ không mong muốn chiếm hết sự tập trung của tâm trí, hãy tập tức thay thế nó bằng ý nghĩ tích cực khác.

Lúc suy nghĩ, bạn cần phải nhận ra bạn đang nghĩ những điều khiến bản thân nhụt chí. Hiểu biết về bản thân chính là bước đệm để đạt đến việc làm chủ tâm trí. Hãy thay thế những suy nghĩ ảm đạm ấy bằng những điều tương sáng hơn một cách dễ dàng như những suy nghĩ tiêu cực dễ dàng thâm nhập vào tâm trí bạn vậy. Hãy suy nghĩ về những gì đối lập với sự ảm đạm, tiêu cực. Hãy giữ tinh thần luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Hãy ngồi thẳng, hít thở sâu và rèn luyện tâm trí mình chỉ nghĩ về những điều tích cực. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cảm xúc của mình trong vài phút, luyện tập kéo dài, cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Tâm bạn tĩnh hơn, mạnh mẽ hơn, và bạn cũng mạnh mẽ và hạnh phúc hơn.

Một tâm trí mạnh mẽ, có kỷ luật là thứ mà ai cũng có thể bồi đắp thông qua luyện tập hàng ngày, có thể tạo ra những nhiệm màu.

Thường xuyên loại bỏ những bất an trong nội tâm mình nha các bạn.

8 câu nói rõ ràng rất đơn giản nhưng lại có khả năng vực dậy ý chí mạnh mẽ bên trong bạn

Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thống Abraham Lincoln

Dũng cảm với thực tại mới là phương pháp đúng nhất

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Tiền và Dũng khí!

Tiền và Dũng khí!

Đâu là điều không thể thiếu trong cuộc sống? Nhà báo 82 tuổi trả lời ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *