Home / Động lực, câu nói hay / Sư thầy chùa Hoằng Pháp nhận học bổng toàn phần ĐH Harvard: Nếu có đam mê hãy đứng dậy và hành động ngay, đừng ngồi đó suy nghĩ nữa

Sư thầy chùa Hoằng Pháp nhận học bổng toàn phần ĐH Harvard: Nếu có đam mê hãy đứng dậy và hành động ngay, đừng ngồi đó suy nghĩ nữa

Hôm nay Hương gửi tới bạn trẻ Việt động lực vươn lên cuộc sống từ thầy Thích Tâm Tiến. Trong cuộc sống, cống hiến và hết mình với ước mơ của mình, dù bạn ở lĩnh vực nào cũng đều có thể giúp ích cho bản thân trước tiên, gia đình, sau là xã hội, cộng đồng và đất nước.

Nếu có mơ ước, đừng suy nghĩ đắn đo, hãy hành động. Trong tất cả các bài trên Mai Hương review, Hương luôn luôn yêu cầu chúng ta hành động. Nếu bạn đọc về thầy Thích Tâm Tiến bạn sẽ thấy, thành công của thầy cũng đến từ hành động “Nếu có đam mê hãy đứng dậy và hành động ngay, đừng ngồi đó suy nghĩ nữa”.

Sư thầy chùa Hoằng Pháp nhận học bổng toàn phần ĐH Harvard: Nếu có đam mê hãy đứng dậy và hành động ngay, đừng ngồi đó suy nghĩ nữa
Nếu có đam mê hãy đứng dậy và hành động ngay, đừng ngồi đó suy nghĩ nữa

Trong cuộc sống này, tiếng Anh là căn cơ cho con người chúng ta nhìn ra được thế giới. Bạn nên học để khi cơ hội tới, nắm bắt lấy nó và phát huy. Thành công nhờ học được tiếng Anh, bạn không nên bỏ qua 2 tấm gương người Việt này. Đọc về họ bạn xem tại Cố gắng cơ hội sẽ đến với mình: nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu và Đào Xuân Lộc chàng trai bỏ học đi bán mắm cá, ở nhà tự học tiếng Anh, chàng trai Quảng Trị nhận học bổng du học Úc.

Thầy Tâm Tiến là một người con của vùng đất Quảng Trị, từng tham gia sinh hoạt Gia Đình Phật Tử từ nhỏ. Gia đình thầy có truyền thống là mỗi tháng 2 lần vào ngày Rằm và mùng Một đều tập trung lại tụng kinh tại nhà nên điều đó cũng giúp thầy sớm biết đến lời Phật dạy.

Năm 15 tuổi, Tâm Tiến quyết định vào chùa, cạo đầu, đi tu, trở thành “học trò” ở chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn, Sài Gòn từ đó đến nay. Những ngày đầu tập làm quen với cuộc sống của một nhà tu, lần đầu được khoác áo tu sĩ là những cảm xúc mà thầy Tâm Tiến không bao giờ quên được. Cuộc sống rẽ ngang, với bất kỳ người nào cũng sẽ có những bỡ ngỡ, nhứng đấu tranh và suy nghĩ lựa chọn này đúng hay sai. Bạn chỉ nên xác định mình có muốn hay không, rồi làm. Đừng nghĩ quá nhiều.

Trong cuộc sống, thầy Tâm Tiến  được sự nâng đỡ của Sư phụ đó là Thượng Tọa Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp và các thầy cùng các phật tử, thầy Tâm Tiến học hết cấp Ba và có thời gian rèn luyện ngoại ngữ cũng như theo học các lớp Phật học trước khi đi du học.

Thầy Tâm Tiến quan niệm rằng, đi tu không có nghĩa là lánh đời, thầy luôn đề cao và tập trung hết mình cho việc học.

Khi chúng ta sống hết mình, cơ duyên, vận mệnh hay quý nhân giúp đỡ sẽ xuất hiện. Năm 2012, Thầy Tiến có duyên được gặp một vị Thượng Tọa và có ngỏ ý với thầy là muốn đi du học. Vị Thượng Tọa này đã tặng cho Tâm Tiến một suất học bổng du học Thái Lan. Trước đó, thầy Thích Tâm Tiến từng học sơ cấp và trung cấp Phật học ở Việt Nam và sau quá trình du học ở Thái Lan là theo học bậc Thạc sĩ ngành Triết học tôn giáo ở ĐH Naropa (Mỹ).

Ở Corolado, thầy Tiến đi làm thêm một công việc văn phòng để luyện tiếng Anh và có thêm thu nhập trang trải việc học.

Nếu có đam mê hãy đứng dậy và hành động ngay, đừng ngồi đó suy nghĩ nữa

Thầy Tâm Tiến chia sẻ rằng: Nếu mình có đam mê thì mình cứ theo đuổi. Bản thân Tâm Tiến cũng có ước mơ cho riêng mình. Ban đầu chiến đấu với bản thân, mình tự hỏi tại sao không làm được cái này, cái kia, vì lúc đó mình nghĩ mình không thể, mình không giỏi như người ta, mình không đầy đủ. Nhưng mà không thể ngồi đấy suy nghĩ mãi được, hãy đếm 5, 4, 3, 2, 1 và bắt tay vào làm ngay, đừng chiến đấu, đừng suy nghĩ gì nữa cả.

Quá trình nộp đơn vào ĐH Harvard và Yale của thầy Tâm Tiến cũng trải qua rất nhiều khó khăn. Thầy đã mất khá nhiều thời gian chuẩn bị kỹ càng về hồ sơ với bảng điểm cử nhân và thạc sĩ, thư giới thiệu từ giáo sư, bài luận về mục đích học tập, bài test GRE (Graduate Record Examinations), bài viết học thuật để chứng minh khả năng và điểm IELTS hoặc TOEFL.

Thầy Thích Tâm Tiến thi IELTS lần đầu vào năm 2016 nhưng kết quả chưa như mong muốn. Không bỏ cuộc, năm 2018, sư thầy thi lần 2 và đạt 7.5 IELTS.

Bộ hồ sơ thú vị của thầy Thích Tâm Tiến vừa được hai trường đại học hàng đầu thế giới là ĐH Harvard và ĐH Yale cấp học bổng toàn phần Thạc sĩ về tôn giáo (Master of Divinity) cho năm đầu tiên.

Khi đi du học, thầy Tâm Tiến đã không còn bị những ràng buộc nhỏ bé, không còn chấp chặt vào tư tưởng nông cạn của bản thân, thầy học được nhiều điều bổ ích từ những người bạn ngoại quốc. Quan điểm sống của thầy Tâm Tiến khi bước ra một môi trường hoàn toàn mới lạ đó là: Đừng bao giờ thu mình trong vỏ bọc của bản thân, mình chỉ có thể tránh được mọi người chứ không bao giờ tránh được bản thân và chính bản thân mình mới là người mình cần phải vượt qua!

Gửi các bạn trẻ NẾU cầm tấm bằng Đại học trung bình trên tay, CỰC LẮM! Hãy thay đổi để cuộc đời mình thay đổi nhé!

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi! ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *