Home / Kinh nghiệm cá nhân / Sống không vì mình trời tru đất diệt!

Sống không vì mình trời tru đất diệt!

Có người hỏi Hương vì sao phải đi chia sẻ làm gì, bận vậy làm thế làm chi. Với cả làm thế dạy đời người ai thích… Thứ nhất Hương quan niệm dạy người chính là dạy mình, luôn luôn là vậy. Thứ 2 Hương đã từng mong bàn tay kéo Hương lên khi ngã nhưng không ai cho. Vậy nên đi qua tất cả Hương muốn vì mình mà chia sẻ cho người, giúp ai đó tìm được niềm tin vào cuộc sống và dạy lại chính Hương.

Xem thêm: Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller

Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thống Abraham Lincoln

Sống trong cuộc sống, rất nhiều người tài năng thành công dễ dàng, vấp ngã ít hơn người khác nhưng cũng có những con người vất vả hơn nhiều. Theo tâm linh do số phận, theo khoa học do bản thân. Hôm nay Hương không bàn về tâm linh hay khoa học, đơn giản Hương thích các bạn dùng não bộ và đôi mắt để nhìn cuộc đời mình.

Cuộc đời của Hương tính ra không thuận, bởi bản tính của mình thiếu nhiều thứ để trở thành người thành công, vậy nên bạn thấy bản thân thiếu hụt kỹ năng nào thì học nó (chỉ có lợi không có hại). Vì thiếu hụt nhiều thứ nên Hương ngã nhiều, cô đơn cũng nhiều.

Ngày Hương vấp ngã, điều mong mỏi nhất là có chỗ dựa.

Sống không vì mình trời tru đất diệt!
Sống không vì mình trời tru đất diệt!

Cuộc đời này không phải ai cũng may mắn có bạn bè thực sự, bạn bè hy sinh cho bản thân bạn, bạn bè là người dưng hoặc người thân trong gia đình nhưng thân thiết như người bạn. Không phải ai cũng may mắn với điều đó. Và Hương cũng là người không may với điều này.

Chẳng phải vợ có công chồng chẳng phụ mà thứ tình cảm tình bạn thiêng liêng này đến từ 2 phía. Một phía của Hương không đủ. Chẳng thế mà có nhiều người bị bạn phụ, chồng phụ,… dù có công.

Hương không có người bạn thực sự nào, khi ngã một mình Hương. Lúc đó chơi vơi vô cùng, Hương cũng chìm đắm vô vọng. Luôn hy vọng có điểm tựa động viên hoặc lôi mình ra ngoài. Nhưng thật tiếc chỉ có lý trí của bản thân đấu đá lại những vấp ngã mình gặp phải. Vậy nên Hương lập trang web này, hy vọng có thể giúp được ai đó, nếu có ngã thì cũng đừng chơi vơi, không tự ti,. Điều quan trọng là bản thân bạn đừng có dựa vào ai khác trước tiên ngoài chính mình.

Nếu bạn không vì chính bản thân bạn mà cứ lao đầu hy sinh cho người trước tiên là cái ngu dại của chính bạn.

  • Với người thân chỉ nên hy sinh hết mình với người trọng mình. Người thân bị mang ra đánh giá không bao gồm cha mẹ và con cái, bởi họ là trách nhiệm của mỗi người làm con làm cha làm mẹ của chúng ta. Họ cần được quý trọng.
  • Với người bạn đời cũng nên đánh giá họ thông qua nhiều phương diện để nhìn nhận xem sự hy sinh của mình có đáng không. Nếu không tìm lựa chọn khác mà chơi, cuộc đời sống có một lần, vùi cuộc đời vào thứ không đáng là lãng phí.
  • Với bạn bè cũ, bạn bè mới quen trên con đường nhân sinh, cứ đánh giá thật kỹ càng. Người nói ít làm nhiều khi bạn cần sẽ giúp hoặc xuất hiện là người cần giữ. Giúp không nhất thiết là tiền bạc. Nếu nói lời hay, nhưng khi bạn cần im ỉm như kiểu mất hút con mẹ hàng lươn thì cũng nên cho vào danh sách hạn chế. Đời không nhiều lắm, không cần cắm cổ vào chỗ hỏng.
  • Sức khỏe là quan trọng nhất. Không vì bản thân mình trước tiên bạn sẽ nhận trái đắng mà thôi. Vậy nên hàng ngày hãy dành thời gian cho chính sức khỏe của bản thân bạn. Đừng hy sinh sức khỏe thời gian tiền bạc cho những người không đáng.
  • Những kẻ lờ mờ mà không hại cũng không cần bỏ. Hương chỉ khuyên bạn phân tích con người để xem ai trọng và quý được thì nâng lên, còn không thì cứ bình bình. Sống không có bè thì nhạt lắm.

Bạn ạ, mỗi hành động của con người hằng ngày đều có chỉ số cho bạn phân tích mà đưa ra kết luận khôn ngoan nhất cho chính mình. Đừng để khi ngã rồi khóc trời kêu đất, than thân trách phận. Cuộc đời là của bạn, hãy tự mình chèo lái nó, đừng đợi ai cứu giúp mình, ngã thì tự đứng lên!

Để lấy tinh thần cho mình, bạn cũng nên đọc chuyên mục Tiểu sử người thành công hay Động lực những câu nói hay. Hương sẽ cập nhật những con người nghị lực, chiến thắng nghịch cảnh để làm điều họ muốn. Bạn yêu thích kinh doanh hay thích chiến lực thì đọc nhé! Hy vọng bạn sẽ nhìn ra được nhiều điều và thành công!

Khi vấp ngã bạn nên xem Phải làm gì sau khi vấp ngã? Làm sao để đứng dậy? hoặc bế tắc, bạn nên thử đọc Thoát khỏi bế tắc như thế nào?. Bạn trẻ này, bạn đang ngồi ghế trên nhà trường nên xem Gửi các bạn trẻ NẾU cầm tấm bằng Đại học trung bình trên tay, CỰC LẮM!

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Cách thức bạn lựa chọn quyết định thành bại của bản thân!

Thực tế, khi cùng một sự việc xảy ra con người sẽ có những quyết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *