Home / Review sách / Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Sách Tam quốc @ diễn nghĩa chủ yếu viết về quản lý, quản trị nhân lực, có nói chút về kinh doanh, marketing. Vậy nên người từ cấp quản lý trở lên thì hãy mua.

Về tác giả Thành Ức Quân, ông là chuyên viên tư vấn quản lý doanh nghiệp có uy tín, là tác giả sách kinh tế bán chạy của Trung Quốc. Trong việc nghiên cứu kết quả về các lĩnh vực như tạo dựng thương hiệu, quản lý tổ chức, tuyển chọn nhân tì, quy hoạch doanh nghiệp, xây dựng tập thể, ông đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của đông đảo mọi người

Sách Tam quốc @ diễn nghĩa được liệt vào danh sách sách kinh doanh bán chạy nhất tại Trung Quốc năm 2003 – 2004. Không chỉ vậy, nó đã được nhiều người ở Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á tìm đọc.

Hiểu sơ yếu lý lịch của tác giả bạn sẽ nhận ra kiến thức của tác giả truyền đạt trong sách.

Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân
Nhận định về sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Ngày nay, công nghệ phát triển, bạn có thể tìm đọc online miễn phí trên google rất nhiều, bạn có thể search google Sách Tam quốc @ diễn nghĩa ebook. Với sách, mình thích đọc sách cứng nên đa phần mua sách về. Vậy nên không có bản ebook cho bạn tải tại đây.

Nhược điểm

Với sách này, những người nên mua thường từ cấp bậc quản lý trở lên thì nên mua. Còn người ở mức nhân viên thì mình không khuyến khích mua nó sớm. Trong Tam quốc @ diễn nghĩa có nhiều thứ thiên về quản lý, đánh vào tâm lý con người.

Nếu bạn như chưa có va vào việc quản lý nhân sự, đọc Tam quốc @ diễn nghĩa sẽ thấy nó rất NHÀM, sẽ nhanh chán và bỏ dở giữa chừng. Trong sách có nói một chút trong kinh doanh, còn chủ yếu viết về tâm lý và quản trị. Tốt nhất bạn dành thời gian đọc những quyển sách kinh tế khác, khi nào cần quản lý người hoặc lên level cao hơn trong cuộc sống thì hãy mua nó về đọc. Có thể nói đây là quyển sách nên mua.

Vì sách nói về các nhân vật lịch sử trong Tam quốc diễn nghĩa nên những ai đã và từng biết về tác phẩm này khi đọc có sự liên kết với lịch sử sẽ có chút gây ức chế tâm lý. Sách Tam quốc @ diễn nghĩa không hề thay đổi lịch sử nha, chỉ là nó sẽ khiến bạn ức chế tâm lý chút thôi nếu như bạn có biết về Tam quốc diễn nghĩa.

Ưu điểm

Tác giả là chuyên viên tư vấn quản lý doanh nghiệp có uy tín, vậy nên sách Tam quốc @ diễn nghĩa chủ yếu nói về tâm lý + cách quản lý con người, 1 chút marketing, bán hàng. Sách nói cũng khá rõ ràng và nhiều chi tiết hay về quản lý nhân lực, thưởng phạt mà nhiều người từ mức leader cần biết.

Ngoài việc đánh vào tâm lý, quản trị con người thì trong Tam quốc @ diễn nghĩa dạy cách kiểm soát, sử dụng thời gian hiệu quả thông qua “kỹ xảo quản lý kiến thời gian tăng nhanh giá trị” của Gia Cát Lượng – cực kỳ tốt, cực kỳ hữu ích.

Chú ý: Những ai đang tìm kiếm cách quản trị thời gian 1 ngày 24h hiệu quả thì nên mua quyển sách này.

Mình xin hết phần review về sách Tam quốc @ diễn nghĩa. Sách này cứ phải ngâm cứu vài lần nữa mình mới thêm được ngôn từ vào đây. Còn hiện tại xin hết ạ.

Cách quản trị thời gian 1 ngày 24h hiệu quả

Warren Buffett cũng trở thành người đàn ông thành công trên thế giới, ông đã dạy Flint – phi công riêng của mình cách sử dụng thời gian hiệu quả bằng việc:

Bước 1: Tỷ phú Buffett yêu cầu ông Flint viết ra 25 mục tiêu nghề nghiệp hàng đầu. Khi ấy, phi công Flint bắt đầu viết những mục tiêu mà ông dự định sẽ đạt được trong thời gian tới.

Bước 2: Sau khi viết 25 mục tiêu nghề nghiệp, ông Buffett yêu cầu ông Flint hãy xem lại danh sách anh đã viết và khoanh tròn 5 mục tiêu mà anh cho rằng quan trọng nhất. Điều này khiến ông Flint cảm thấy khá khó khăn khi lựa chọn vì cho rằng cả 25 mục tiêu nghề nghiệp đã viết đều quan trọng đối với bản thân. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư Buffett nhấn mạnh rằng ông chỉ được chọn 5 mục tiêu nghề nghiệp quan trọng nhất, ông Flint đã suy nghĩ khá lâu và cuối cùng cũng chọn ra 5 điều.

Bước 3: Sau 2 bước trên, ông Flint có 2 danh sách, danh sách A với 5 mục tiêu ưu tiên và danh sách B với 20 mục tiêu rất quan trọng.

Phi công Flint khẳng định sẽ bắt tay ngay vào việc hiện thực hóa 5 mục tiêu ở danh sách A. Khi được tỷ phú Buffett hỏi về 20 mục tiêu còn lại, ông Flint trả lời rằng bản thân quyết tâm thực hiện chúng đến cùng.

“Những mục tiêu này cũng rất quan trọng đối với tôi. Vì vậy, tôi sẽ thực hiện chúng tại thời điểm phù hợp. Những mục tiêu này không cần thực hiện ngay lập tức, tuy nhiên tôi sẽ vẫn lên kế hoạch và nỗ lực thực hiện chúng”, phi công Flint nói.

Khi ấy, nhà đầu tư Warren Buffett nói: “Không, Flint. Anh bạn làm như vậy là đang đi sai hướng. Những mục tiêu mà bạn không khoanh tròn thực tế chính là những việc mà bạn sẽ tránh thực hiện bằng mọi giá cho đến khi bạn hoàn thành 5 mục tiêu ưu tiên hàng đầu kia”.

Trong Tam quốc @ diễn nghĩa sau khi đọc cách dùng thời gian của Gia Cát Lượng bạn có thể lập kế hoạch dài hạn tới ngắn hạn là dùng thời gian trong 1 ngày 24h. Đều hiệu quả. Nó có thể thực hiện được 5 việc của Flint hiệu quả.

Khẩn cấp Không khẩn cấp
Quan trọng A. Loại việc Đá dăm B. Loại việc Đá tảng
– Nguy cơ – Khai phá cơ hội mới
– Vấn đề khẩn cấp – Vạch kế hoạch
– Kế hoạch có sức ép về thời gian – Cái tiến năng suất
– Thiết lập quan hệ
– Đề phòng rủi ro
Không quan trọng C. Loại việc Cát mịn A. Loại việc Nước
– Tiếp khách không mời – Vài việc vặt làm cũng được không cũng được: lướt báo mạng, facebook,…
– Xử lý thư từ giấy tờ, cuộc điện thoại nào đó – Vài cuộc tiếp đãi không cần thiết
– Dự vài cuộc họp
– Một số hoạt động, cuộc họp cần thiết nhưng không quan trọng

Giống như câu chuyện thùng sắt, đá tảng, đá dăm, cát và nước. Cách hiệu quả và đựng được nhiều thứ trong thùng sắt là cho đá tảng vào trước, sau đó là đá dăm, cát và cuối cùng là nước.

Vậy nên bạn cần xử lý đá tảng trước, sau đó là đá dăm, cát và nước sau cùng nếu còn thời gian. Đá dăm được sinh ra từ đá tảng, do đá tảng vỡ vụn ra. Nếu bạn xử lý đá tảng trước thì đá dăm rất ít.

Quản trị nhân sự quản trị nhân viên và quản trị luôn cả mình, bạn nên xem Những điều cần làm của nhân viên cấp dưới

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho

Sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *