Sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích, giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông.
Nhà giả kim Hương thấy cực kỳ hay. Có thể nói nó là quyển sách gối đầu của Hương, và Hương nghĩ nó là quyển sách gối đầu của nhiều người. Đây là quyển sách bạn nên mua.
Thực ra khi con người ta đang loay hoay tìm ý nghĩa về cuộc đời mình, tìm hiểu về mình thì nên đọc. Bởi Nhà giả kim sẽ lột tả cho con người ta thấy những đấu tranh trong tư tưởng khi nên và không nên chuyển đổi sang một hướng khác hay không? Và nó cũng nói sự thật, con người chỉ có thể nhìn được trang tiếp theo khi đọc hết trang hiện tại. Cuộc đời bạn bạn chỉ có thể nhìn được kết quả khi bạn quyết định đi tiếp mà thôi.
Nhà giả kim rất giống quyển sách tiếp sức, tiếp động lực cho con người ta đi tới và tìm hiểu những điều tốt đẹp. Trong sách cũng có rất nhiều câu châm ngôn ý nghĩa. Hương thấy rất hay!
Trong Nhà giả kim sẽ dạy con người ta cần có niềm tin. Chỉ có niềm tin và sự quyết tâm theo đuổi đam mê theo đuổi mong muốn mới có thể giúp con người ta đi tiếp mà không bỏ dở giữa chừng. Sách cũng lột tả góc cạnh cuộc đời của người bỏ dở giữa chừng – nếu đã lựa chọn thì đừng hối tiếc.
Khi đọc thông tin về tác giả Paulo Coelho, bạn sẽ thấy rất thú vị, ngưỡng mộ, đáng học hỏi và nên tìm đọc sách của ông, đặc biệt quyển sách Nhà giả kim. Paulo Coelho là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại, là một trong những nhà văn được nhiều người đọc nhất thế giới, và là tác giả còn sống được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất.
Trong lần xuất bản lần đầu tại Brazil năm 1988, sách Nhà giả kim chỉ bán được 900 bản. Do sách dành cho mọi nhân loại, vượt qua mọi biên giới quốc gia mà nó đã là rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại. NÓ CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA NHIỀU NGƯỜI VÀ CỦA CẢ BẠN. Để thay đổi cuộc đời bạn không nên bỏ qua 5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn.
Nhà giả kim của Paulo Coelho có tên trong danh sách kỷ lục Guiness vì được dịch ra 56 thứ tiếng và bán được 65 triệu bản (theo hãng tin AFP của Pháp ngày 19/05/2008), và tới nay số lượng độc giả còn nhiều hơn nữa.
Hương thích đọc sách in nên thích mua sách, bạn thích đọc online thì tìm kiếm bản ebook của Nhà giả kim trên mạng nhé. Sách nói về cậu bé chăn cừu tên Santiago, sống đừng bao giờ từ bỏ mơ ước của mình, đừng sợ đau khổ khi thực hiện ước mơ.
Nhà giả kim nói về sự thực tâm lý của con người, có đam mê có mơ ước nhưng con người ta chỉ có thôi, không hành động. Rồi sau đó là lãng quên và sống 1 cuộc sống bình thường. Còn người nào dám thực hiện và theo đuổi ước mơ sẽ đấu tranh tinh thần với nỗi sợ của mình, đương đầu với khó khăn, và đúng là trong thực tế khi chúng ta thực hiện mơ ước, khi chúng ta quyết tâm muốn điều gì thì sẽ gặp người hỗ trợ, giúp đỡ.
Trong cuộc đời Hương chiêm nghiệm, khi thực hiện những ý tưởng, những dự định, những mơ ước, những mong muốn của mình, đúng là có gặp khó khăn, trở ngại, mệt mỏi, những bế tắc với câu hỏi đi đâu về đâu – y như những nhân vật trong sách gặp phải. Và đúng là Hương có gặp quý nhân trợ giúp mình, y như chàng chăn cừu gặp sự trợ giúp của vũ trụ để hoàn thành được mục tiêu và mơ ước của mình.
Một thực tế chứng minh cuộc đời sẽ hỗ trợ bạn khi bạn cố gắng, bạn xem tại Cố gắng cơ hội sẽ đến với mình: nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu.
Trong quyển sách Nhà giả kim cũng nói về những con người có mơ ước nhưng bỏ ngỏ giấc mơ và sống trong day dứt khi về già đã không dám thực hiện đam mê mơ ước của mình, sống an phận thủ thường. Họ là người không dám đeo đuổi vận mệnh của mình.
Nhà giả kim nói về hiện thực tâm lý của mỗi người chúng ta. Có những con người phải sống theo mong muốn của người khác, và rồi “khi ta không thay đổi như họ muốn thì họ sẽ thất vọng“. Vì hình như ai cũng tưởng mình biết rất rõ mọi người khác phải sống như thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về cuộc sống của chính bản thân. – Cuộc đời này đầy bậc phụ huynh không biết cuộc đời mình nên về đâu, nên làm gì nhưng lại ép con sống theo mong muốn của mình vì nghĩ rằng nó TỐT CHO CON.
Sách cũng nói về ý chí của con người, nhiều khi ta không quyết tâm để rồi chỉ cần một chút nữa thôi sẽ thành công. Bởi những con người dám làm nhưng không quyết tâm đến cùng.
Con người thường nói trước bước không qua, trong sách cũng đề cập vấn đề này, khi con người hứa trả bằng cái mình chưa sở hữu thì rồi sẽ có lúc con người mất đi ý chí đạt được nó. Nhiều người nói trước bước không qua bởi họ mất đi ý chí dũng khí tiến lên thực hiện. Thực tế, trong cuộc sống mọi thứ đều có giá của chúng cả.
Nhà giả kim sẽ dạy chúng ta học cách dùng tâm và não để nhìn nhận cuộc đời như cậu bé chăn cừu dùng để nhìn vào tâm linh vũ trụ, để nhận biết những dấu hiệu chỉ đường cho cậu thực hiện những giấc mơ. Bởi vì con người hay ngủ quên giữa chừng trong giấc mơ của mình. Phải dùng tâm và não để không được ngủ quên.
Sách dạy bạn nhìn nhận con người rất chuẩn, bởi “không thể đặt tin tưởng vào một người khi mình không hề biết người ấy sống trong ngôi nhà như thế nào“.
Sự thực là bạn sẽ nhận ra con người sống trọn đường đời của mình, người đó sẽ biết tất cả mọi điều cần biết. Chỉ có một điều khiến ước mơ của bạn không thể đạt được đó là sợ sẽ thất bại. Bạn đừng để nỗi sợ áp chế mình. Tâm lý này rất đúng, trước kia Hương sợ thất bại nên không dám theo đuổi mong muốn của mình, nhưng ngày nay Hương thấy mọi điều cần làm để theo đuổi giấc mơ của Hương. Bạn nên tìm đọc quyển sách này. Cực kỳ thú vị và hữu ích cho chúng ta.
Trong cuộc đời đi này, đảm bảo bạn sẽ mất sạch tiền bạn có, cuộc sống mà, khó khăn thất bại sẽ đầy. Nhưng cách bạn đối diện cách bạn ứng xử nó sẽ cho bạn biết tương lai bạn là người thế nào? Trong sách nói rất chân thật về thực tại của chúng ta, có người sẽ đồng ý để thực hiện mơ ước. Có những người cả đời không tìm được đường đi vì đọc nhiều quá mà không hành động, còn có những người chỉ dám suy nghĩ nhưng không hành động.
Tất cả trải nghiệm phưu lưu theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.
Sách Nhà giả kim cũng chính là trải nghiệm của tác giả khi đấu tranh chống lại mơ ước của cha mẹ, để đi theo tiếng gọi trái tim thực hiện mơ ước của mình. Ông cũng phải mất 16 năm để đi tìm con đường cho mình.
Ngoài quyển sách Đắc nhân tâm thì Nhà giả kim là quyển sách mà bất kỳ người nào cũng nên mua, là quyển sách nên đọc. Bởi sách sẽ chỉ cho bạn cách đừng bao giờ từ bỏ mơ ước của mình.
Bạn yêu thích quản trị con người, kinh doanh nên đọc về Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân của Hương. Quyển này khá kén chọn người đọc, bởi không ở hoàn cảnh đó thì đọc sẽ không hiểu hoặc khó hiểu những điều tác giả viết.