Home / Review sách / Review sách Hành trình đi về phương Đông

Review sách Hành trình đi về phương Đông

Hành trình đi về phương Đông là quyển sách best selling, thuộc top sách bán chạy. Quyển sách được đánh giá là một trong những tác phẩm đương đại hay và độc đáo nhất về văn hóa phương Đông.

Xem thêm 5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn

Ngừng oán trách và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Hành trình đi về phương đông của Baird T.Spadling, do Nguyên Phong phóng tác từ năm 1974 và xuất bản năm 1987. Nguyên Phong là tác giả, dịch giả nổi tiếng của các tác phẩm về văn hóa, tâm linh phương Đông, về giáo dục và công nghệ. Hương trích dẫn về người dịch để bạn đọc có thể an tâm tìm mua và đọc, không lo dịch sai nghĩa của quyển sách.

Giống như quyển Nhà giả Kim, dịch giả cũng rất cẩn trọng so sánh nhiều bản ở các nước khác nhau để dịch đúng nghĩa nhất mà tác giả muốn truyền đạt. Bạn yêu thích sách không thể bỏ qua Nhà giả Kim – quyển sách này rất hay.

Review sách Hành trình đi về phương đông
Hành trình đi về phương đông là cuốn sách hay nhất mọi thời đại khám phá những giá trị vĩnh hằng.

Journey to the East (Hành trình đi về phương Đông) xuất bản lần đầu tiên tại Ấn Độ năm 1924. Cuốn sách đã gây ra tranh cãi không chỉ ở nước Anh, mà ở cả Châu Âu và Mỹ. Sau đó, vì tự ái và sĩ diện, chính phủ Anh đã cấm phát hành cuốn sách Hành trình đi về phương Đông. Năm 2009, Journey to the East mới được xuất bản lại bằng tiếng Anh.

Hương thấy Hành trình đi về phương Đông sẽ cho chúng ta một cái nhìn mới về một thế giới khác với hiện thực, khoa học mà chúng ta được biết, nó thuộc thế giới tâm linh huyền bí. Sách sẽ giúp con người ta sống chậm hơn, tốt hơn và hướng Phật nhiều hơn.

Con người ngày nay, đa số phần đông quan niệm sống để hưởng thụ, thỏa mãn các nhu cầu vật chất, không tồn tại điều gì gọi là quyền năng, siêu phàm (mọi thứ sẽ được con người đánh giá là viễn tưởng). Vậy nhưng ở quyển sách Hành trình đi về phương Đông lại mở ra một thế giới có quyền năng thực sự.

Một thế giới tâm linh được mở ra do một phái đoàn ngoại giao do Tiểu vương Ranjit Singh dẫn đầu sang thăm viếng nước Anh. Trong buổi viếng thăm Đại học Oxford, Vua Ranjit đã sai một đạo sĩ biểu diễn. Vị đạo sĩ đã làm đảo lộn quan niệm khoa học lúc bấy giờ (người nước ngoài luôn chứng minh và tin mọi thứ khi có chứng cứ xác thực, khoa học). Vị đạo sĩ đó có thể uống tất cả mọi chất hóa học mà không hề hấn gì, vị đạo sĩ cũng có thể nhịn thở hàng giờ dưới đáy một hồ nước, vị đạo sĩ còn chui vào quan tài và bị chôn sống 48 ngày,.. Khi được đào lên ông ta vẫn sống như thường,..

Hành trình đi về phương Đông sẽ cho bạn thấy những điều tâm linh như xem bói, lá số tử vi, xem vận mệnh của con người thông qua 12 chòm sao,.. Vậy nên nhiều nước mê tín, hoặc tin vào tâm linh đều có nguyên do. Nhưng con người nhiều khi đã “bóp méo” biến đổi sự thật về thế giới huyền bí này.

Vậy nên, đọc sách này bạn sẽ hiểu vì sao Hội Thánh Đức Chúa Trời lại có thể lôi kéo được nhiều người vào hội nhóm đó tới vậy. Cuộc đời có linh hồn, thể xác, có thần linh, có ma quỷ,… Vậy nên họ đã đá xoáy đi sâu vào tâm lý, tín ngưỡng của con người, tuy nhiên nó lại đi lệch lạc, bóp méo sự thật.

Hành trình đi về phương Đông là cuốn sách hay nhất mọi thời đại khám phá những giá trị vĩnh hằng. Một đời sống tâm linh, nơi tồn tại những điều tưởng như phi lý hóa ra lại có thật.

Khi giác ngộ con người ta sống thiện hơn, hướng thiện hơn, cái ác trong mỗi con người được đẩy lùi đi. Tâm thanh tịnh, lòng thanh thản là sống hạnh phúc. Con người phải hiểu biết để đoạn tuyệt với quá khứ.

Sách chỉ dạy con người nên sáng suốt đi không đi sai đường. Phải biết mình ở đâu và đi đến đâu. Luôn tự hỏi mình để kịp thời sửa sai vì sai một ly đi một dặm.

Bạn có biết không, trong cuộc đời phấn đấu hay trên đỉnh cao thành công, con người không tự vấn mình để đi đúng đường thì bạn sẽ đi xa mục tiêu của mình. Đây cũng là cách sống của người đàn ông giàu nhất hành tinh – John D. Rockefellerông luôn tự vấn mình.

Sách chỉ ra trở ngại lớn trên con đường của mỗi người là sự thiếu nhiệt thành, đa số chúng ta đều quen buông lung tung, do dự, không đủ cương quyết sẽ phải trải qua những kinh nghiệm chua cay, khổ sở. Họ phải trả giá để học hỏi các bài học quý giá.

Đa số con người thường chơi vơi, không nhất quyết, lúc chìm đắm, khi nổi trôi, có lúc ngược dòng, có khi lại xuôi dòng vì họ chưa có ý thức sáng suốt để nhận định con đường phải theo.

Và một thực tế sách dạy chúng ta, hãy nhìn thẳng vào sự thật, cũng nên tỉnh táo đừng nghe a dua nịnh nót, bởi “con người chỉ thích ai nói thuận ý mình, đúng với điều mình mong ước, chứ không thích những điều “đúng sự thật”, không thích bị đánh thức,…“. Hãy nghiêm nghị và quyết đoán.

Khi làm gì, con người nên hiểu thêm nữa, sâu nữa về vấn đề mình đang theo đuổi, đang làm. Nhưng thực tế con người không chịu tìm hiểu, thực hành đào sâu. Hành trình đi về phương Đông dạy bạn cách nhìn của nhà Phật, đừng nói nhiều nên làm nhiều, hãy khám phá sự thật.

Nếu bạn chưa hạnh phúc hoặc không hiểu hạnh phúc là gì thì cũng nên tìm đọc quyển sách này.

Cuộc đời nghị lực của tổng thống vĩ đại nước Mỹ 4 lần tái đắc cử Theodore Roosevelt là chứng minh cho chúng ta thấy, nếu bạn nhận định được con đường mình muốn đi, bạn tìm hiểu sâu vấn đề, bạn kiên quyết, mạnh mẽ thành công sẽ tới với bạn. Ông là người cương quyết, nghị lực và luôn biết mình cần gì.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Sách Tam quốc @ diễn nghĩa chủ yếu viết về quản lý, quản trị nhân ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *