Home / Review sách / Review sách Good Luck, Bí mật của may mắn của tác giả Alex Rovira và Fernamdo Trías de Bes

Review sách Good Luck, Bí mật của may mắn của tác giả Alex Rovira và Fernamdo Trías de Bes

Cuốn sách đi tìm sự may mắn hay nhất của mọi thời đại, là quyển sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại bán được bản quyền dịch ra 15 ngôn ngữ thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào (chỉ qua truyền miệng và internet).

Làm được việc này không chỉ nhờ nội dung quyển sách hay mà nó còn nhờ bàn tay phù phép của 2 tác giả. Họ đều là nhà marketing tài ba. Họ quảng bá, tiếp cận được lượng khách hàng trực tuyến tốt, tạo được tiếng vang khiến nhiều người tìm đến Bí mật của may mắn.

Bí mật của may mắn được Philip Kotler (chuyên gia Marketing) nhận định đây là quyển sách sẽ đi vào lịch sử như một câu chuyện kinh điển. Cuốn sách hấp dẫn mọi người đọc ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn.

Hương cũng công nhận đây là quyển sách trẻ nhỏ cũng có thể đọc, có một số tư duy trẻ không giác ngộ được nhưng trẻ có thể đọc.

Nếu so Bí mật của may mắn với Nhà giả kim hay quyển Đắc nhân tâm thì Hương sẽ xếp nó đứng thứ 3, 2 quyển sách kia vẫn là quyển gối đầu giường, mà con người ta cần đọc đi đọc lại. Tuy nhiên, bạn nên tìm đọc về Bí mật của may mắn, nó rất hữu ích.

Review sách Good Luck, Bí mật của may mắn của tác giả Alex Rovira và Fernamdo Trías de Bes
Review sách Good Luck, Bí mật của may mắn của tác giả Alex Rovira và Fernamdo Trías de Bes

Sách kể về câu chuyện của Jim và Max, 2 người bạn thân cùng sống trong khu ổ chuột, có cuộc sống nghèo khổ, họ tách nhau ra khi cả 2 cùng lên 10 tuổi và chỉ gặp lại nhau sau 50 năm. Trong suốt cuộc đời của mỗi người đều cho kết quả khác nhau, 1 người phấn đấu đi lên từ 2 bàn tay trắng thành công và có cuộc sống hạnh phúc. Người chìm đắm trong thất bại và nghèo khó mặc dù gặp “may mắn” kế thừa tài sản của người thân đã mất, được cuộc đời ưu ái rất nhiều.

Bí mật của may mắn hay con gọi là Good luck kể về những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống: “Cuộc sống sẽ mang lại cho cháu những gì cháu cho đi. Những vấn đề của người khác thường lại là một giải pháp cho chính cháu. Nếu cháu sẵn lòng chia sẻ, cháu sẽ nhận được nhiều hơn thế nữa“. Hương trải nghiệm câu nói này từ ngày xưa và bây giờ mới đọc được nó, nó thực sự sẽ cho lại chúng ta nhiều thứ khi chúng ta cho đi. Trong kinh doanh, chúng ta giải quyết vấn đề của người khác sẽ là cơ hội kinh doanh cho chính ta.

Quyển sách Bí mật của may mắn sẽ mang lại cho người đọc niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao mọi người gặp được may mắn người khác không. Bởi sự thực đơn giản, may mắn tới với tất cả chúng ta, số mệnh mỗi người sẽ gặp những may mắn khác nhau, chỉ là bạn có nhận được ra may mắn hay không.

Cuốn sách cho chúng ta nhìn thấy điều cần thiết của sự thay đổi bằng hành động thực tế để tạo ra may mắn và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta. Bạn cần nhớ, sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trên hành trình của chúng ta, trên con đường chúng ta thực hiện những lý tưởng những mơ ước thì may mắn, người giúp đỡ ta mới tìm đến với mình.

Quyển sách giống Nhà giả kim, nói về tâm lý, hành vi của con người, cũng như mong ước niềm tin của họ tìm tới thành công trong cuộc sống. Và sự thật, để thành công con người ngoài niềm tin vào bản thân còn phải có hành động thực tế ” hãy hành động ngay bây giờ, đừng trì hoãn nữa”. Ngoài ra, con người phải dùng não suy luận và đôi mắt nhìn để cảm nhận sự may mắn xảy tới với mình. Cách nắm bắt cơ hội và gặt hái may mắn, thành công.

Bí mật của may mắn cũng nói về sự cố gắng của con người, thực tế nhiều người tưởng cố gắng, tưởng hết sức nhưng bạn chắc đã thực sự hết sức? Trong Tam quốc @ diễn nghĩa của có dạy bạn cách kiên trì và sự cố gắng thực sự là gì. Bạn cần biết ” đừng cho là mình đã cố gắng rồi, mình vẫn có thể làm được việc gì đó hữu ích nữa”.

Trong con đường đi của mỗi người, sẽ gặp những lời nói của người khác, nếu bạn không tin, không có niềm tin vào mình thì cuộc sống sẽ không có những điều kỳ diệu xảy ra. Những ai dám tin, dám tạo ra những ĐIỀU KIỆN của may mắn thì họ sẽ không tin vào những điều may rủi.

Trong cuộc sống này, những cơ hội, may mắn hay sự thông minh trong não của bất kỳ ai là điều không thể bán cũng chẳng thể mua, chỉ có thể học hỏi. Vậy nên sách nói rằng “đừng tin vào những ai muốn bán sự may mắn, thành công cho bạn”. Họ chỉ có thể bán thông tin, kiến thức, thực hiện nó là phụ thuộc bạn.

May mắn chỉ đến với những ai tự tạo ra may mắn cho mình. Ta đã làm hết sức mình cho những điều ta nghĩ là đúng và cần thiết.

Trong cuộc sống, có lúc sẽ gặp thất bại, vậy nhưng ta sẽ không ân hận, vì ta đã làm hết sức mình, đã làm tất cả những gì có thể làm được.

May mắn, cơ hội sẽ héo tàn khi chúng đến với những người chỉ biết chờ đợi mà không làm gì cả.

Bí mật của may mắn là quyển sách nên đọc. Good luck

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn

5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn

5 cuốn sách đã được các chuyên gia đánh giá như những mũi tên chỉ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *