Home / Động lực, câu nói hay / Ngừng oán trách và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Ngừng oán trách và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Những năm 2013 là cuộc đời của Hương chỉ có oán trách, ca thán, kêu than. Trách đời sao số khổ, lương thấp, gặp leader không tốt,… Thực sự nhiều lúc facebook hay nhắc nhở kỷ niệm, đọc những status trạng thái kêu than và thực tại hiện nay của mình mà thấy, sao ngày xưa lại ấu trĩ và tồi tệ như vậy. Và Hương cũng nhận ra khi ngừng oán trách cuộc đời con người thay đổi.

Những năm tháng khó khăn hun đúc lên 1 con người khác ngày xưa là Hương bây giờ. Mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn và thích chia sẻ cho đi nhiều hơn. Lúc đó kêu xong mọi sự bế tắc vẫn đứng im không thay đổi nhiều khi còn tồi tệ hơn. Tất cả nhờ tư duy thay đổi không kêu ca, khó khăn như vậy thì giải quyết bằng cách nào?

Nếu như cuộc đời của bạn hiện tại ngay lúc này cuộc sống không được như ý, hoặc gặp những khó khăn bất kỳ nào đó. Việc đầu tiên là bạn phải nghĩ tích cực, việc thứ 2 chăm chỉ để giải quyết vấn đề, và cuộc đời bạn sẽ thay đổi rất tích cực. Bạn nên đọc sách Bí mật tư duy triệu phú của T.Harv Eker, trong sách ông viết nhiều thứ khiến con người ta có động lực, tư duy tốt hơn.

Hoặc bạn có thể xem Cố gắng cơ hội sẽ đến với mình: nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu

Hương trích dẫn câu chuyện về một nhà văn vô tình đi chiếc xe có dịch vụ 5 sao để bạn thấy. Đời thay đổi khi ta thay đổi:

Ngừng oán trách và cuộc đời bạn sẽ thay đổi
Ngừng oán trách và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Có một nhà văn nọ trong dịp đi công tác vô tình ngồi trên một chiếc taxi vô cùng đặc biệt. Lái xe của chiếc taxi này vô cùng sạch sẽ, bên trong xe cũng vô cùng sạch sẽ.

Vừa mới ngồi nghiêm chỉnh trên xe, nhà văn đã nhận được tấm thiệp được thiết kế tỉ mỉ, đẹp đẽ từ người lái xe, trên đó viết: “Trong không khí thân thiện, tôi sẽ đưa khách hàng của mình đến nơi cần đến một cách nhanh nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất.

Nhìn thấy vậy, nhà văn cảm thấy khá hưng phấn, liền bắt chuyện với lái xe.

Người lái xe hỏi: “Xin hỏi, ông muốn uống gì?

Nhà văn kinh ngạc: “Trên chiếc xe này lẽ nào có phục vụ cả đồ uống?

Lái xe tươi cười: “Vâng, không chỉ có cà phê, tôi còn có các loại đồ uống khác và các loại báo khác nhau.

Nhà văn nói: Vậy tôi có thể xin một cốc cà phê nóng không?

Người lái xe thong thả lấy chiếc bình giữ nhiệt có cà phê pha sẵn ra rót cho khách một cốc.

Sau đó, ông ta lại đưa cho nhà văn một tấm thiệp khác, trên đó thống kê đầy đủ các đầu báo có trên xe và mục lục các chương trình trên ti vi…

Nhà văn không đọc báo, không xem ti vi mà tiếp tục nói chuyện với người lái xe.

Trong thời gian đó, lái xe thậm chí còn hỏi khách cảm thấy nhiệt độ trong xe có phù hợp hay không, có cần đi đường tắt để đến điểm đến nhanh hơn nữa hay không… Việc này khiến nhà văn cảm thấy rất dễ dịu.

Rồi người lái xe kể: “Thực ra hồi đầu làm nghề, xe của tôi không cung cấp các dịch vụ toàn diện như bây giờ.

Tôi cũng giống như nhiều người khác, hay cằn nhằn cáu gắt khi gặp mọi việc không thuận, thời tiết xấu cũng càu nhàu, thu nhập thấp cũng trách móc, tắc đường thì nổi điên… ngày nào của tôi cũng chỉ toàn là cảm giác khó chịu, chẳng việc gì thuận lợi.

Có một hôm, tôi vô tình nghe được một câu chuyện trên đài phát thanh và câu chuyện đó đã thay đổi quan niệm của tôi. Đó là câu chuyện của tiến sĩ Wayne Dyer người Mỹ. Trong một chương trình mà Wayne Dyer tham dự với vai trò khách mời, ông đã giới thiệu một cuốn sách.

Cuốn sách đó nhấn mạnh đến một quan điểm, rằng chấm dứt việc oán trách, chấm dứt việc ca thán trong cuốc ống hằng ngày sẽ giúp tất cả mọi người đi đến thành công.

Ông ấy đã khiến tôi đột ngột tỉnh ngộ. Tình hình tồi tệ của tôi khi đó đều từ thói quen oán trách mọi thứ mà ra. Vì thế, tôi quyết định ngừng việc oán trách và bắt đầu thay đổi chính mình.

Năm đầu tiên, tôi mới chỉ tươi cười với khách, thu nhập đã tăng gấp đôi.

Năm thứ hai, tôi quan tâm đến mọi vui buồn của khách một cách thật tâm, đồng thời sẵn sàng an ủi họ nếu cần, năm đó thu nhập của tôi tăng gấp đôi năm trước.

Và đến năm thứ ba, cũng chính là năm nay, tôi đã biến chiếc xe taxi của mình thành chiếc taxi hạng 5 sao hiếm có trên toàn nước Mỹ.

Ngoài thu nhập, tôi còn nhận ra khí chất của bản thân cũng tăng tiến từng ngày. Bây giờ mọi người nếu muốn đi xe của tôi đều phải đặt trước. Ông hôm nay thực ra là một vị khách đặc biệt, tôi tiện đường nên chở đó.

Loại hình dịch vụ kinh doanh này của anh taxi bạn cũng có thể áp dụng cho công việc kinh doanh của bạn hoặc trong đối nhân xử thế, đều tốt.

Cùng 1 loại hàng hóa là taxi, nhưng anh đã thêm các dịch vụ khác để hài lòng khách hàng. Vậy bạn cũng có thể làm điều đó trong kinh doanh sản phẩm của bạn. Dịch vụ của anh taxi là làm hài lòng khách hàng. Trong kinh doanh bạn cũng học thêm Chiến thuật về bán Ế: Ế có kế hoạch. Hương cho chiến thuật này vào vì nhớ tới 1 việc, hôm qua bạn của Hương đi mua dao cạo râu, người đó nói 2 lưỡi dao cạo nếu mua phải mất 117.000 vnđ mà cả bộ dao cạo chỉ mất 89.000 vnđ. Đây cũng là hình thức bán ế để kích thích khách hàng tiêu dùng phải đưa ra lựa chọn nhanh nhất mà không cần lưỡng lự.

Cuộc đời bạn tự bạn tạo nên, lựa chọn sống tích cực nhận lại tích cực, bạn cho đi yêu thương bạn sẽ nhận được vô vàn hạnh phúc. Change – thay đổi để cuộc đời mình khác đi nhé. Thay đổi trong suy nghĩ sẽ tạo động lực trong hành động, bạn thử xem cuộc đời của người phụ nữ Việt cãi mệnh, cãi bác sĩ bằng việc thay đổi tư duy hành động để có cuộc sống hạnh phúc, bạn xem tại Có điều gì đó sai sai: Bạn có thể thay đổi số phận mình

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *