Home / Động lực, câu nói hay / Nếu là bầy cừu, bạn sẽ chọn sói hay sư tử? Câu trả lời sẽ cho biết bạn sẽ lên lãnh đạo hay suốt đời làm nhân viên

Nếu là bầy cừu, bạn sẽ chọn sói hay sư tử? Câu trả lời sẽ cho biết bạn sẽ lên lãnh đạo hay suốt đời làm nhân viên

Thế giới luôn vận động, không tiến thì lùi, nhưng nhất định bạn không được đứng im tại chỗ. Vậy cuộc đời hiện tại của bạn diễn ra như thế nào?

Câu chuyện về bầy cừu, con sói và sư tử sẽ phản ánh rất chân thực cuộc sống con người, bạn làm gì thì cuộc đời bạn sẽ như vậy.

Khi sinh ra ai cũng có số mệnh của mình, đó là sự thực, nhưng bạn có thể cải mệnh của mình, thay đổi số phận của chính bạn bằng tư duy và hành động. Cuộc sống, ai cũng mong số mệnh mình sướng, có số giàu,.. nhưng phúc phận đó rất ít người có được, còn lại đa phần dựa và nỗ lực của bản thân.

Hương không khuyến khích tất cả chúng ta đều làm sếp, đều kinh doanh. Hương khuyến khích con người chúng ta dám thay đổi, dám đương đầu để làm điều mình muốn, dù kết quả thành bại thì bạn cũng có tiến lên hoặc thụt lùi chứ không đứng im.

Nếu đã lựa chọn thì hãy cố gắng đi hết mình, đừng bỏ dở giữa chừng, đừng để mọi bước chân đã đi thành công cốc khi bạn buông tay. Cuộc sống sẽ cho bạn kết quả khi bạn đi tới bước đường cùng, câu chuyện về chú chăn cừu Santiago trong quyển Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho đã mô phỏng rất chân thực thành bại của người đi tới cuối con đường. Bạn nên tìm đọc.

Cuộc đời người có rất nhiều dự định để làm, nó là những dấu mốc trên con đường đời bạn sẽ đi. Vậy nhưng trong mỗi lựa chọn của bạn sẽ dần biến bạn trở thành người hữu ích hoặc chỉ là một người bình thường – normal, chẳng hơn chẳng kém: đi về làm công ăn lương, chẳng dám đối đầu với việc gì của cuộc đời.

Có bầy cừu được Thượng đế cho 2 lựa chọn, một là sống chung với một con sói duy nhất HOẶC sống chung với 2 con sư tử. Nếu bạn là cừu, bạn sẽ lựa chọn nào??

Bạn nên nhớ, hiện tại là kết quả của quá khứ, tương lai khóc hay cười phụ thuộc vào độ lười của quá khứ. Hãy ghi nhớ tất cả những gì bạn làm hôm nay đều có thể tạo nên sự khác biệt ngày mai.

Trong cuộc sống nhiều người sống cam chịu. Mặc dù khó khăn nhưng không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Con đường mà chúng ta đi, những việc nhỏ nhặt mà chúng ta làm mỗi ngày đều có thể quyết định thành công hoặc thất bại.

Người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller đã nói “Nếu bạn muốn thành công, bạn phải đủ dũng cảm để bước đi con đường mà những người khác không dám đi”.

Nếu bạn muốn gạt bỏ sự tầm thường và trở nên thành công, hãy phá vỡ những thói quen và bắt đầu làm điều gì đó mới mẻ ngay từ hôm nay.

Thay đổi không phải là điều gì quá lớn lao và to tát, thậm chí nó có thể bắt đầu từ thói quen hàng ngày của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể thay đổi từ thực đơn buổi sáng như đặt các món khác nhau thay vì cốc Cappuccino như bình thường hoặc tìm những con đường khác đi đến trường (công ty) thay vì vẫn đi con đường quen thuộc.

Nếu là bầy cừu, bạn sẽ chọn sói hay sư tử? Cùng đọc câu chuyện này để lấy làm động lực cho bản thân cho bản thân bạn nhé, dù có lựa chọn nào đi nữa, bạn vẫn có thể cải mệnh của mình, làm lãnh đạo xuất sắc.

Nếu là bầy cừu, bạn sẽ chọn sói hay sư tử? Câu trả lời sẽ cho biết bạn sẽ lên lãnh đạo hay suốt đời làm nhân viên
Nếu là bầy cừu, bạn sẽ chọn sói hay sư tử? Câu trả lời sẽ cho biết bạn sẽ lên lãnh đạo hay suốt đời làm nhân viên

Một ngày nọ, Thượng đế quyết định thả một bầy cừu xuống thảo nguyên: một nửa ở phía Bắc và một nửa ở phía Nam. Thượng đế ban cho bầy cừu 2 loài vật để sống chung là sói và sư tử.

Ngài nói: “Nếu các ngươi chọn sói, thì sẽ chỉ phải đối phó với 1 con thôi. Nếu các ngươi chọn sư tử thì sẽ phải đối phó với 2 con. Tuy nhiên, các ngươi có thể tùy ý chọn một trong hai con sư tử đó và được quyền thay đổi bất cứ lúc nào”

Bầy cừu phía Nam nghĩ: Sư tử hung dữ hơn sói, vậy chọn sói đi! Bầy cừu phía Bắc nghĩ: Sư tử tuy hung dữ hơn sói, nhưng mà chúng có quyền lựa chọn một trong hai con đó. Vậy là chúng chọn sư tử.

Sau khi con sói được thả vào bầy cừu phía Nam, nó bắt đầu ăn thịt đàn cừu điên cuồng. Tuy nhiên, do cơ thể sói nhỏ nên sức ăn cũng ít, một con cừu đủ để nó no mấy ngày. Như vậy, mấy ngày đàn cừu mới bị đuổi giết một lần.

Trong khi đó, bầy cừu phía Bắc chọn một con sư tử, còn một con để lại chỗ Thượng đế. Sau khi con sư tử được thả vào đàn cừu, nó cũng bắt đầu ăn thịt cừu. Sư tử không những hung dữ, mà còn có sức ăn khủng khiếp, ngày nào cũng phải ăn một con cừu. Vậy nên, ngày nào đàn cừu cũng bị săn đuổi đến mức vô cùng hoảng loạn.

Bầy cừu vội vàng xin Thượng đế cho đổi con sư tử còn lại. Chẳng ngờ, con sư tử ở chỗ Thượng đế bị bỏ đói lâu ngày, vừa thả ra đã bổ nhào vào bầy cừu, điên cuồng cằn xé còn đáng sợ hơn cả con sư tử trước đó. Đàn cừu cả ngày chỉ lo cách trốn chạy đến mức cỏ cũng không dám gặm.

Bầy cừu phía Nam vui mừng đã chọn đúng kẻ thù, cười nhạo lũ cừu phía Bắc không có mắt nhìn. Lũ cừu phía Bắc rất hối hận, cầu xin Thượng đế cho đổi lại con sói. Thượng đế nói: “Một khi đã quyết định rồi, thì không thể thay đổi được nữa, những đời sau cũng vậy, các ngươi chỉ có quyền lựa chọn giữa hai con sư tử.”

Đàn cừu phía Bắc đành ngậm ngùi lựa chọn giữa hai con sư tử. Nhưng hai con sư tử đều hung dữ không con nào kém con nào, dù có đổi thế nào cũng thảm hại hơn lũ cừu phía Nam, chúng quyết định không đổi nữa, để cho con sư tử kia ăn đến béo mập, con còn lại đói đến xác xơ.

Thấy con sư tử kia sắp đói chết rồi, lũ cừu mới xin thượng đế đổi. Con sư tử đói sắp chết sau khi trải qua cơn đói kéo dài, nó nhận ra một chân lý: “Bản thân tuy rất mạnh mẽ, 100 con cừu cũng không phải đối thủ của nó, nhưng mà vận mệnh của nó lại nằm trong tay lũ cừu. Lũ cừu có thể đưa nó lại chỗ Thượng đế bất cứ lúc nào, khiến nó chịu đói khát dày vò, thậm chí là chết đói”.

Sau khi hiểu được điều đó, con sư tử rất khách sáo với lũ cừu, chỉ ăn thịt cừu chết hoặc cừu bệnh, không dám động đến những con cừu khỏe mạnh nữa. Bầy cừu nghĩ rằng vậy là cuộc sống của chúng đã yên ổn và không đổi lại con sư tử ở chỗ Thượng đế nữa.

Tuy nhiên, một con cừu già mới nhắc nhở: “Con sư tử gầy sợ chúng ta gửi nó lại chỗ Thượng đế chịu đói khát mới đối xử với chúng ta tốt như vậy. Lỡ đâu một ngày con sư tử chỗ Thượng đế đói chết, chúng ta hết đường lựa chọn, vậy thì con sư tử này sẽ nhanh chóng khôi phục lại sự hung dữ của nó.” Bầy cừu cảm thấy con cừu già nói rất có lý, để con sư tử kia không bị chết đói, chúng lại nhanh chóng đổi lại nó.

Con sư tử vốn dĩ béo tốt bị bỏ đói chỉ còn da bọc xương, cũng bắt đầu hiểu được tính mệnh bản thân phụ thuộc vào lũ cừu. Để được giữ lại lâu hơn trên thảo nguyên, nó quyết định sống hòa bình với lũ cừu và không tìm cách ăn thịt đàn cừu nữa.

Lũ cừu phía Bắc sau khi trải qua muôn vàn khó khăn, cuối cùng cũng có được một cuộc sống tự do. Còn lũ cừu phía Nam thì càng ngày càng thảm hại. Con sói, vì không có đối thủ, nên luôn ngạo nghễ và hung dữ, thậm chí có khi nó chỉ cắn chết con cừu chứ không thèm ăn thịt.

Lũ cừu phía Nam tìm đến Thượng đế than thân: “Sớm biết vậy, thà chúng con chọn hai con sư tử còn hơn.”

Có thể nói, câu chuyện đã phản ánh một phần rất thật của cuộc sống. Trong cuộc sống, chúng ta thường có xu hướng lựa chọn những con đường dễ dàng, an nhàn, để rồi sau đó lại hối tiếc vì nó quá buồn tẻ và thèm khát một cuộc sống khác, nhưng ta không dám đối diện với thực tại để thay đổi nó.

Trong môi trường kinh doanh cũng vậy. Nếu bạn lựa chọn con sói giống như đàn cừu phía Nam, bạn chỉ có thể làm nhân viên suốt đời bởi bạn không dám đối diện với thử thách lớn nhất. Bạn lựa chọn cuộc sống an nhàn, ổn định, ngày làm việc 8 tiếng và cuối tháng chờ nhận lương. Thế nhưng, khi có bất cứ biến động gì xảy ra trong cuộc sống, bạn bắt đầu đổ lỗi và oán trách cho hoàn cảnh xung quanh.

Ngược lại, nếu bạn chọn sống chung với sư tử như đàn cừu phía Bắc, bạn có tố chất để trở thành một nhà lãnh đạo. Mặc dù biết là mạo hiểm khi phải sống chung với sư tử nhưng bạn vẫn chấp nhận lựa chọn con đường đó bởi bạn biết rằng càng khó khăn thì phần thưởng càng lớn. Chính trong cuộc vận lộn sống còn với sư tử, bầy cừu mới nhận ra sức mạnh của tư duy và sự đoàn kết, của việc dùng trí thông minh thay vì sức lực.

Hơn ai hết, các doanh nhân thành công cũng đều bắt đầu từ con số 0. Họ biết lựa chọn con đường nào khó nhất để đi và tìm cách vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành công. Điều quan trọng nhất họ luôn nhớ đó là không bao giờ bỏ cuộc và đổ lỗi cho người khác.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *