Home / Kinh nghiệm cá nhân / Lưu ý cho người đi thuê quảng cáo facebook

Lưu ý cho người đi thuê quảng cáo facebook

Trong cuộc sống cạnh tranh ngày nay, tại Việt Nam thì facebook là kênh quảng cáo, tuyên truyền và tiếp cận khách hàng khá tốt. Vậy nhưng không phải ai cũng trong ngày marketing này để mà biết những thông tin cần thiết về facebook, họ sẽ phải tìm đơn vị trung gian để quảng cáo cho họ.

Thực tế ra, trong kinh doanh thì việc tìm kiếm đơn vị thứ 3 chạy quảng cáo hay tạo video, thuê thiết kế,.. đều cần. Miễn sao nó giúp doanh nghiệp bạn hay cá nhân bạn có thể phát triển.

Hương nghĩ những lưu ý này người đi thuê quảng cáo facebook nên biết!

1. Quảng cáo Facebook có cam kết đơn hàng không?

Khi đi thuê quảng cáo facebook đơn vị đi thuê luôn muốn “cam kết ra đơn hàng”.

Thực tế, trên facebook không phải ai cũng là đối tượng khách hàng sản phẩm của bạn, nên khi quảng cáo facebook người quảng cáo không tối ưu hóa được chính xác tâm lý khách hàng của bạn là ai trên facebook thì chẳng ra đơn.

Tuy nhiên, quảng cáo facebook sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng (tuy không ra đơn vẫn có thể giúp bạn tiếp thị quảng bá về bạn, mức độ nhiều ít phụ thuộc vào đơn vị quảng cáo tối ưu tiếp cận khách hàng). Vậy nên khi đơn vị chạy quảng cáo không ra tiền thì bạn cũng nên vui bởi nó sẽ có tỷ lệ % nào đó trong việc quảng bá sản phẩm, tiếp cận đến khách hàng chất lượng nhất có thể, sau này những người này có thể sẽ là khách hàng của bạn.

Trong quảng cáo, cần tìm đơn vị hoặc người có khả năng dùng từ, xây dựng video để mô tả kích cầu khách sử dụng hoặc nhìn hoặc xem quảng cáo sản phẩm của bạn. Nếu không khó ra đơn, mà nó chỉ có tác dụng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Về tiếp cận khách hàng tiềm năng qua quảng cáo, bạn không nên bỏ qua Chiến thuật marketing của Honda khiến doanh thu tăng 12 lần, sống sót tại thị trường Mỹ và trở thành một ví dụ “kinh điển”.

Trong quảng cáo khách hàng có comment hỏi hàng, nhưng chốt được đơn lại phụ thuộc vào bên trả lời khách hàng. Nhân viên của bạn phải giỏi ăn nói, giỏi thuyết phục, giỏi chốt đơn. Ngoài ra, khả năng chốt đơn phụ thuộc vào sản phẩm, giá cả, thương hiệu, dịch vụ bảo hành, vị trí địa lý, …

Lưu ý cho người đi thuê quảng cáo facebook
Lưu ý cho người đi thuê quảng cáo facebook

2. Bao nhiêu tiền thì chạy được quảng cáo

Ngân sách chạy quảng cáo thì phụ thuộc túi tiền của bạn, nhưng thực ra chạy facebook chỉ nên đổ tiền khi quảng cáo đó hiệu quả, còn không thì ngân sách đưa ra trung bình để test thôi. Bạn mà nói với đơn vị chạy quảng cáo chạy tẹt đi thì bạn sẽ lỗ vốn hoặc toi mạng. Bởi anh facebook nó thấy anh nhiều tiền nó có thể tự động ‘đốt sạch” số tiền bạn có mà chẳng có đơn hàng. Tốt nhất bạn nên yêu cầu đơn vị chạy quảng cáo cho bạn kế sách tốt nhất để gợi ý cho bạn số tiền cần chi để chạy quảng cáo ban đầu là thấp nhất có thể. Sẽ tăng chi phí khi nó hiệu quả (lúc đó hãy đốt tẹt đi, vì đơn hàng sẽ bán được ầm ầm đấy).

3. Có quảng cáo nào rẻ không?

Thực ra, trong các cách thức marketing thì quảng cáo trên facebook và google là rẻ nhất rồi. Quảng cáo truyền thống trên tivi, báo chí cực kỳ tốn kém.

Quảng cáo hiện nay ít khi rẻ lắm bạn ạ. Bởi nó khó hơn trước. Muốn rẻ hơn bình thường thì đơn vị quảng cáo cho bạn phải tối ưu được đối tượng khách hàng của bạn là ai trên facebook. Đặc tính của facebook là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì chi phí quảng cáo sẽ rẻ.

Trên facebook rẻ ở mảng chạy like, view, quảng bá thương hiệu. Còn chạy bán hàng chốt đơn thì chi phí bỏ ra cũng phải kha khá, tốt nhất đơn vị quảng cáo cho bạn phải tối ưu được quảng cáo để bạn đỡ mất tiền oan.

Với bạn đang kiếm tiền trên Audien Network nên xem Kiếm tiền Audien Network có nên chạy quảng cáo không?

4. Thế phí thanh toán như thế nào?

Chi phí sẽ bao gồm chi phí quảng cáo (hai bên thống nhất ) + chi phí quản lý (10-20 %) tổng ngân sách của bạn cho quảng cáo đó.

5. Mình cảm thấy không hiệu quả?

Người Việt mình tâm lý vẫn không sòng phẳng như tây, nên khi mua hàng hoặc đi thuê đơn vị quảng cáo, sau khi chi tiền hay có cảm giác không ưng ý.

Thực ra quảng cáo facebook khi chạy có thể không hiệu quả nhưng nó sẽ có tác động vô hình trong việc giúp bạn quảng bá được sản phẩm, tiếp cận được khách hàng tiềm năng,..Quảng cáo Facebook được cụ thể hóa bằng các con số rồi, từ đó bạn biết quảng cáo có hiệu quả không.

Quảng cáo Facebook không có sai hoặc đúng mà mục tiêu cuối cùng là sinh ra lợi nhuận hoặc hoàn thành mục tiêu nào đó đã đặt ra trước đó.

6. Làm sao để quảng cáo hiệu quả?

Hãy làm tốt những cái này

+ Chọn đúng sản phẩm

+ Tiếp cận đúng khách hàng cần mua sản phẩm ( khâu quảng cáo)

+ Tạo sự tin tưởng của khách từ fanpage

Nhiều bạn chỉ quan tâm đến bài viết quảng cáo mà đâu biết khách hàng của mình thông minh hơn rất nhiều rồi. Họ cần xem sự uy tín từ fanpage: lập lâu chưa,bao nhiêu like, xem đánh giá, đọc comment trên bài viết, xem một vài bài viết liên quan trong page của bạn,…

Ví dụ: Một vài lưu ý

**Sản phẩm chức năng, hoặc ăn uống : Nếu sản phẩm bạn mới, chưa có uy tín trên thị tường, trên thị trường tràn lan có sản phẩm cùng tác dụng. Thì ít nhất bạn cần có những cái này show ra để tăng độ uy tín.

Giấy phép, nguồn gốc xuất xứ, Có video hoặc trực tiếp dây chuyền sản xuất. Album phản hồi của khách hàng, đánh giá tốt về sản phẩm ( thường xuyên update), thêm nhiều đánh giá 5 sao ( thực tế càng tốt).

Thường xuyên post bài viết duy trì page ( sẽ không có khách hàng nào mua sản phẩm của bạn mà bài viết từ tận 2017,2016)

+ Nhân viên chuyên môn từng vộ phận tốt ( chiến lược,quảng cáo, telesales…)

**Bạn bán một mặt hàng khó bán, mà chỉ đăng nguyên những sản phẩm trên page không có các bài chia sẻ lien quan đến sản phẩm tạo phễu.

Ví dụ : Bạn bán rượu ngoại dịp Tết giá khá cao, hãy thu phễu bằng bài viết dạng : 5 món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho bậc phụ huynh dịp Tết, Có 5 món đồ này trong nhà nhất định gia đình bạn sẽ có 1 năm sức khỏe và thành công…

7. Có nên chạy like vào fanpage của mình không?

Nếu không dư giả tiền bạc thì không nên mua like fanpage. Còn nếu dư giả bạn nên chạy quảng cáo like fanpage của bạn. Chỉ cần chạy đúng đối tượng mà các sản phẩm bạn đang bán là ai mà thôi.

Bạn có biết chiến thuật mới của Lazada không, bạn có thể xem tại Lazada Express tăng cường xe đạp, xe 3 bánh, xe đạp điện trong vận chuyển hàng hóa: có thực sự hiệu quả?.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Cách thức bạn lựa chọn quyết định thành bại của bản thân!

Thực tế, khi cùng một sự việc xảy ra con người sẽ có những quyết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *