Home / Bán hàng, Bài học bán hàng / Hội Thánh Đức Chúa Trời giỏi “kinh doanh” đấy chứ!

Hội Thánh Đức Chúa Trời giỏi “kinh doanh” đấy chứ!

Hương có nghe nói về hội này họ phát triển cũng khá dữ dội ở nhiều tỉnh thành Việt Nam (Hương nói trong nước thôi, còn quốc tế thì lan tới 175 nước rồi ạ). Có thể nói nó là tà đạo hoặc không phù hợp với người Việt mình, nhưng Hương có 1 nhận định, họ giỏi đánh vào tâm lý khách hàng của mình, khá giỏi để bán hàng = lôi kéo được rất nhiều người vào hội này.

Xin lưu ý với bạn đọc, mỗi lần đọc đầy đủ họ tên của hội này sẽ ăn vào não của bạn – chẳng tốt đẹp gì khi bạn nhớ tới nó, nên Hương gọi là hội này.

Nói ra mới nhớ, Hương có duyên với hội này. Cách đây 10 năm, Hương còn là sinh viên, đi làm nhân viên phụ vụ quán ăn, bưng bê còng lưng, đau chân mới đc ít tiền nhưng ngẫm ra mình ăn mặc vẫn tươm tất hơn thành viên của hội – chỉ hít khí trời để sống, chẳng làm ăn gì.

Hương nói vậy bởi 10 năm trước khi phục vụ có 1 vị khách tây, nói thực tây balo, vì balo đeo bên mình và quần áo mặc khá nhàu, cũ, cũng hơi bẩn bẩn, đầu cô ấy thì bết khỏi nói. Nhưng Hương có tính tôn trọng khách nên ngày đó không chê bai, kể cả ăn không trả tiền cũng không chê, ngày nay cũng không chê. Hương nói vậy chỉ để nhấn mạnh thành viên của Hội nhìn tổng quát không ra hồn người thôi.

Vị khách đó gọi đồ ăn xong thì tự đứng dậy đi về. Nhân viên phục vụ bọn mình còn phục vụ nhiều bàn, không để ý được. Tới lúc nhìn vị khách đã đi mất, nhìn từ tầng trên xuống thấy khách đã quỵt tiền nên mình đuổi theo. Tới khi gặp đòi tiền, khách tây đó bảo họ sinh ra là con chúa trời, họ không phải trả tiền, mẹ thiên chúa sẽ trả(?!). Mình làm găng mới trả tiền nhưng chỉ được 1/2 số tiền. Thôi có còn hơn không.

Ngẫm lại Hương có duyên ghê, gặp thành viên hội đó lâu lắm rồi. Giờ mới nghe thấy họ.

Hội Thánh Đức Chúa Trời giỏi "kinh doanh" đấy chứ!
Hội Thánh Đức Chúa Trời giỏi “kinh doanh” đấy chứ!

Thực ra hôm nay Hương muốn nhấn mạnh sự tài giỏi của hội này. Trong kinh doanhđánh đúng tâm lý khách hàng, gãi đúng chỗ ngứa bán được hàng ngay, đắt như tôm tươi. Hội này đánh đúng tâm lý của con người, sẽ có cuộc sống sung sướng, an nhàn, không làm mà có ăn, … Không những vậy họ còn dùng chiêu thức của đa cấp, 1 lôi kéo 10, mỗi người trong 10 người lại lôi thêm người vào nữa,.. Và cái người 1 lôi kéo 10, 10 lôi thêm đó sẽ đứng ra giảng giải đạo lý và THU TIỀN (10% lương của mỗi người), tiền đó được tiêu như thế nào không ai biết vì không được hỏi. Người lôi kéo người khác vào sẽ được tích điểm để lên thiêng đàng. Như vậy số lượng khách hàng gia nhập (hàng được bán ra) được tính theo cấp số nhân rồi.

Bạn nghĩ vì sao dân đa cấp lừa được nhiều người tham gia vào công ty đa cấp? Doanh thu lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng. Đơn giản vì LỢI NHUẬN CAO. Nhân viên công ty đa cấp toàn kiểu lôi kéo người vào, mỗi người vào lại đóng 1 số tiền nhất định. Anh đó hưởng tiền từ những người anh đó kéo vào + hưởng lợi nhuận từ những người được những người do anh đó lôi kéo thêm vào (Kiểu anh A dụ được 10 anh B, 10 anh B dụ được 100 anh C. Anh A hưởng lợi nhuận từ B + C), lũy thừa cấp số nhân. Thành thử nhiều anh làm cho đa cấp chém gió mua nhà lầu đi xe hơi,.. Đa cấp và hội này giống nhau là họ đánh đúng tâm lý cả tin của con người (vẽ ra những viễn cảnh tươi đẹp cho tín đồ nhẹ dạ tin theo), biến họ thành khách hàng của mình.

Bạn có thể học hỏi việc dùng chiêu thức lôi kéo người của hội này bằng việc xây dựng mạng lưới cộng tác viên bán hàng cho bạn.

Về hám lợi nhuận cao, không làm hoặc làm ít có nhiều tiền bạn cũng nên đọc Từ iFan: người Việt mình rất thích tỷ lệ lợi nhuận lãi KHỔNG LỒ, dễ bị lừa.

Họ nói cuộc sống sung sướng nhưng người trong hội đều lấy tiền của nhà mang đi, bỏ tiền túi, hoặc cắm xe cắm cố nhà cửa lấy tiền tiêu sài.. – Kiểu này như kiểu hội dạy ra 1 đứa con hư vậy! Vậy nhưng sao vẫn có rất nhiều người u mê tin theo?

Họ đánh vào tâm lý, gần như có 1 phần giáo lý của tôn giáo khác và phật lý. Người Việt mình rất tin bói toán. Cái này thực sự nên tin nhưng có chọn lọc nha. Mình nói tin vì thế giới tâm linh có thật.

Họ đánh vào tâm lý bằng cách liệt kê ra những mặt trái của xã hội như tai nạn giao thông, giết người cướp của… những người truyền đạo nhấn mạnh cuộc sống hiện tại đầy rủi ro, bất trắc, từ đó khiến người nghe hoang mang, chọn cách theo đạo như một cứu cánh.

Chẳng hạn như trường hợp của chị T. (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết chồng mình từ một người chăm chỉ, hiền lành bỗng trở nên vô cảm với người thân, luôn ảo tưởng về cuộc sống sau khi chết.

Anh ấy luôn tâm niệm phải truyền tin cho càng nhiều người càng tốt, đây là việc lớn lao, cao cả. Lôi kéo người ngoài vào đạo được gọi là ‘kết trái‘, mời được một người thì được một trái và được cộng điểm”, chị T. chia sẻ.

Hình như đặc điểm của hội này là người không khỏe mạnh về tinh thần và sức khỏe thì phải. Vị khách hương gặp cách đây 10 năm cũng vậy, nhìn người rất bệ rạc.

Thêm nữa Hương đọc về người Việt mình thì hội này sinh hoạt tập thể, ăn ngủ theo nhóm, lười tắm giặt, có khi cả tuần mới tắm. Hay trường hợp của vợ anh Nguyễn Văn Chính (SN 1984), trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Chị này tên H.

Anh Chính cho hay, chị H. sau khi rủ rê anh vào hội này không được thì bàn với anh bán nhà cửa, xe ôtô, vay tiền ngân hàng để tiêu xài vì năm 2018 là ngày tận thế (?!).

Thấy vợ về tôi rất mừng. Cô ấy gầy yếu đi nhiều so với lúc trước, sắc thái bệ rạc như người đãng trí tôi xót lắm. Cô ấy như biến thành người hoàn toàn khác, bỏ mặc công việc và không còn biểu hiện thương yêu chồng con nữa. Mọi người nói cô ấy đều bỏ ngoài tai”.

Họ đánh vào tâm lý hám của, ham sống sợ chết, dạng giống bói toán ấy nhưng là dạng bói bừa. Vậy bạn đang kinh doanh có biết tâm lý khách hàng của mình là gì chưa? Nghiên cứu đi, bạn sẽ thành công khi hiểu được khách hàng của mình.

Hội nhóm này nó là tôn giáo nhưng nếu không dẹp thì về lâu dài kinh tế Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. Mỗi 1 gia đình trong xã hội là 1 mắt xích của đất nước. Vậy nên toàn thể các gia đình khỏe mạnh (sức khỏe tốt, hạnh phúc, tiền tài có hoặc đủ ăn) thì toàn nước mạnh. Một gia đình có 1 đứa con hư, ăn chơi đua đòi chẳng hạn, hút chích, hay ốm đau bệnh tật,.. đều kéo kinh tế toàn gia đình đi xuống.

Nếu có những u nhọt như kiểu hội này hoặc các vấn nạn xã hội khác,.. đều là gánh nặng của gia đình và toàn xã hội. Nền kinh tế của 1 đất nước như sức khỏe của 1 người, nó không khỏe hoặc bị ốm thì toàn bộ các bộ phận cơ thể sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy nên hy vọng người Việt mình học điều lành mạnh. Cuộc đời là sống và cho đi rồi mới nhận lại. Gia đình người thân bạn bè là để yêu thương lương tựa vào nhau, không phải gánh nặng, không phải rũ bỏ tình thân. Sống hãy có trách nhiệm với mình, với gia đình và với xã hội. Ngại khó ngại khổ lười lao động lại mong muốn cuộc sống giàu sang sung túc thì khó lắm lắm,…

Hội này xấu, chắc chắn rồi, nhưng để nhà nước lo. Chúng ta chỉ cần tuyên truyền người thân của ta, bạn bè của ta, người bên cạnh ta, hàng xóm của ta và chính ta quay lưng với họ là được. Ngoài ra cũng nên học hỏi họ. John D. Rockefeller đã từng nói “Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội“, vậy trong hoàn cảnh này chúng ta nên thử học hỏi việc “kinh doanh lôi kéo người của họ vào hội” – dùng chiến thuật tâm lý – khách nhận được gì khi gia nhập hội (giống như khách nhận được gì khi mua hàng của bạn). Đi theo đám đông (dụ 1 người vào hội thì hội này 1 đám phải 2 tới 4 người đi dụ – thuyết phục mới thành công: thuyết phục khách hàng, dẫn chứng chứng minh hàng hóa họ bán ra có nhiều người tin dùng -> chốt được đơn hàng. Những người đi dụ người khác có lời chào hàng đánh ngay được vào tâm lý ban đầu của khách – rất tốt. Thứ nữa họ cũng biết cách duy trì liên lạc trao đổi với khách hàng tiềm năng của họ. Rất kiên trì (dụ 1 người mà cả nhóm nhỏ ngồi chờ đợi hàng tiếng đồng hồ cũng ngồi đợi được. Họ cũng giỏi lựa chọn đối tượng khách hàng của mình, hay quảng bá tuyên truyền (hội này tuyên truyền ngầm) tới hội viên (như kiểu chăm sóc khách hàng sau bán hàng, hướng dẫn sử dụng về sản phẩm sau bán hàng, nêu rõ công dụng hữu ích của sản phẩm sau bán hàng, …)).

Tài năng bán hàng của hội này phải nói có sự đóng góp của CEO. Hương đọc về hội này, người sáng lập sau khi chết có 2 người kế vị (Hương gọi là CEO, hơi sang với họ nhưng thực lực của họ Hương nghĩ là có). Bởi sau khi người sáng lập chết, 2 người kế vị đã phát triển hội mạnh mẽ, nhân rộng hội viên. Vậy bạn là CEO hay trưởng nhóm bạn cũng nên có kế hoạch bán hàng tốt.

Hy vọng hội nhanh dẹp tiệm cho em buôn bán. Hội phát triển quá thì dân kinh doanh chuyển sang bán khăn chùm đầu của hội này và nước thánh màu đỏ nữa vậy,.. Haizzzz!!!!!!!!

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Cách thức bạn lựa chọn quyết định thành bại của bản thân!

Thực tế, khi cùng một sự việc xảy ra con người sẽ có những quyết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *