Home / Động lực, câu nói hay / Hãy sống hết mình cho hôm nay đi bởi một ngày nào đó bạn sẽ bỏ lại thế giới đằng sau, nên hãy sống một cuộc đời thật đáng nhớ

Hãy sống hết mình cho hôm nay đi bởi một ngày nào đó bạn sẽ bỏ lại thế giới đằng sau, nên hãy sống một cuộc đời thật đáng nhớ

Thông tin DJ Avicii qua đời đột ngột ngày 20/4/2018 ở tuổi 28 khiến cả thế giới bàng hoàng. Cái mà Avicii  đã làm được là sống hết mình cho hôm nay đi bởi một ngày nào đó bạn sẽ bỏ lại thế giới đằng sau, nên hãy sống một cuộc đời thật đáng nhớ.

Avicii đã sống và cống hiến hết mình với mong muốn rằng khi không còn nữa, người ta sẽ nhớ tới những điều anh làm mà không phải số tiền anh kiếm được. Với quan niệm sống cho hôm nay mà tuổi đời còn trẻ Avicii đã gặt hái được nhiều thành công.

Bạn cũng vậy, người trẻ Việt, hãy sống vì đam mê, đam mê thực sự nhé. Dùng não mình để thực hiện, mọi sự coppy paste mà không có học hỏi sẽ khiến bạn không phải là bạn. Hương rất thích người học hỏi rồi coppy nhưng không paste hoàn toàn mà có sự cải tiến bằng não bộ.

Sống vì đam mê đang có ý kiến trái chiều, ủng hộ hoặc phản biện nó chẳng tốt đẹp. Điều quan trọng bạn có hiểu sống vì đam mê là gì không đã? Nếu hiểu thì bạn mới thực hiện chuẩn đúng. Dù người ủng hộ hay người phản bác họ đưa ra ý kiến dựa vào kinh nghiệm cá nhân của họ. Vậy bạn thực sự đã hiểu sống vì đam mê, sống để cho đi chưa?

Hiểu hết về nó bạn cũng sẽ thành công. Như Avicii anh ấy đã truyền cảm hứng, sáng tạo, làm hết mình với đam mê âm nhạc và tiền tự vào túi anh. Đằng sau lưng thành công của mỗi người, thì chẳng có nụ cười chiến thắng đâu, đều là công sức, đôi khi là máu và nước mắt. Đó với là đam mê thực sự.

Còn sống đam mê hời hợt thì không thành công cũng chẳng sinh tiền đâu. Dù bạn làm công ăn lương, thì bạn phải đặt cho mình đam mê công ty, đam mê công việc, và tư duy tích cực. Những người đang sống theo đam mê như Avicii hay bất kỳ ai đều gặp sự bất công, bế tắc, khó khăn,.. Họ hay Hương đều phải tìm cho mình tư duy tích cực và cách thức để giải quyết vấn đề. Đó mới là đam mê. Nói và làm khác biệt nhau lắm.

Hương xem, nghe bài hát The Night của Avicii mà thấy nó quá sáng tạo, quá tuyệt vời. Con người phải tư duy tốt lắm, suy nghĩ kỹ lắm mới cho ra được video hoặc sản phẩm bất khiến người nghe, người tiêu dùng đam mê với nó. Đây là dùng chất sám, là đam mê với ngành nghề mình làm. Từ đam mê âm nhạc, tạo ra những sản phẩm âm nhạc khiến người hâm mộ yêu thích, Avicii đã tạo ra tiền từ đó đấy thưa bạn.

Tính về sáng tạo, bạn có thể chưa biết cách marketing của Honda khi vào thị trường Mỹ, nó quá sáng tạo để rồi họ thay đổi được vận mệnh của mình tại Mỹ, bạn xem tại Chiến thuật marketing của Honda khiến doanh thu tăng 12 lần, sống sót tại thị trường Mỹ và trở thành một ví dụ “kinh điển”

Tim Bergling (8 tháng 9 năm 1989 – 20 tháng 4 năm 2018) sinh ra tại Stockholm, Thụy Điển, được biết đến với nghệ danh Avicii là một DJ, nhà sản xuất âm nhạc người Thuỵ Điển. Avicii là một DJ nhạc dance xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng 100 DJs bình chọn bởi tạp chí DJ Magazine vào năm 2011, xếp thứ 3 trong 2 năm liên tiếp 2012 và 2013. Anh được đề cử giải Grammy 2 lần cho ca khúc “Sunshine” với David Guetta năm 2012, và đĩa đơn “Levels” năm 2013. Một số hit nổi tiếng của Avicii bao gồm “I Could Be the One” vs Nicky Romero, “Wake Me Up”, “You Make Me”, “X You”, “Hey Brother”, “Addicted to You”, “The Days”, “The Nights”, và “Waiting for Love”.

Avicii phát hành album đầu tiên của mình, True, vào năm 2013. True nhận được sự đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc và đạt vị trí top 10 tại hơn 15 quốc gia, top 5 tại Úc, Thụy Điển, Đan Mạch và bảng xếp hạng Mỹ, Năm 2015, Avicii phát hành album thứ hai của mình mang tên Stories. Ngày 10 tháng 8 năm 2017, anh tung ra EP mới mang tên “Avīci (01)”. Phần tiếp theo sẽ được ra mắt trong tương lai.

Hãy sống hết mình cho hôm nay đi bởi một ngày nào đó bạn sẽ bỏ lại thế giới đằng sau, nên hãy sống một cuộc đời thật đáng nhớ.
Avicii một ngày nào đó bạn sẽ bỏ lại thế giới đằng sau, nên hãy sống một cuộc đời thật đáng nhớ.

Avicii đã có một cuộc đời nghệ sĩ đẹp tới mức scandal duy nhất mà anh tạo ra lại chính là sự ra đi bất ngờ của mình. Anh đã mang tới thứ âm nhạc đẹp đẽ vang lên từ địa ngục. Avicii đã chạm vào tâm can người trẻ, đã sống hết mình với những lời dạy của người bố:

“Vào năm tôi 16 tuổi, cha tôi từng nói rằng, con hãy làm bất cứ thứ gì con muốn với cuộc đời của chính mình. Và để trở thành bất cứ thứ gì thì con phải làm việc thật chăm chỉ. Đó chính là lý do mà khi chết đi, tôi muốn mọi người nhớ về mình về một đời đã sống, chứ không phải về đống tiền đã kiếm được.”

“Trong suốt những ngày thơ ấu ấy, khi mà tôi đối mặt với thế giới rộng lớn như cái cách con thú nhỏ sợ hãi trước mỗi màn đêm đen kịt, mọi thứ đều thật đáng nhớ. Thế rồi một ngày cha bảo tôi rằng đừng để cuộc sống trôi tuột qua như vậy; rằng khi tôi già đi, trái tim khờ dại này sẽ nhớ về những ngày non trẻ; rằng hãy nhớ về ông mỗi khi tôi cảm thấy sợ hãi, bất an…”

“Cha nói rằng, ai rồi cũng sẽ để cả cuộc đời lại sau lưng mà bước tiếp một ngày nào đó, vì vậy, hãy sống sao cho mỗi ngày trôi qua đều thật đáng nhớ. Tôi vẫn còn nhớ, lúc đó tôi chỉ còn là một đứa trẻ, lắng nghe từng lời của cha vào những buổi đêm chẳng bao giờ quên được…”

Người nước ngoài tư duy khoa học, có ý thức sống tích cực, Hương phải công nhận sản phẩm họ tạo ra luôn hơn hẳn chúng ta. Họ có tính tôn trọng người khác cao, tự do thực sự nên họ sống và làm theo đam mê. Người Việt mình hãy sống theo đam mê, sống hết mình nhé, để rồi ngày mai ta không hối hận về điều mình làm.

Trong cuộc đời của những con người vĩ đại vươn lên trong cuộc sống, Hương rất thích Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller. Bạn cũng nên thử đọc, sẽ học được nhiều điều từ con người giàu nhất hành tinh này, mạnh mẽ, cá tính, quyết đoán và thành công.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *