Home / Kinh nghiệm cá nhân / Dũng cảm với thực tại mới là phương pháp đúng nhất

Dũng cảm với thực tại mới là phương pháp đúng nhất

Mỗi con người trong chúng ta đều có những khó khăn của bản thân mình, nhưng dù bạn có chạy trốn thế nào thì thực tế nó vẫn cứ thế, chỉ có bản thân bạn dũng cảm đối diện với thực tế của mình mới là phương pháp đúng nhất.

Thực ra Hương nghĩ rằng, ai cũng rõ khi gặp khó khăn thì phải dũng cảm với thực tại nhưng cũng chẳng phải ai cũng làm được.

Có lần Hương có những anh chị của Hương bàn về cuộc sống tương lai cho con của mình, các cháu đều được bố mẹ cho đi học thêm khắp nơi sáng tối cuối tuần đều đi, tiền của đổ vào rất nhiều,.. Nhưng Hương để ý các anh chị mình cũng chẳng ai bớt thì giờ thực sự dạy con mình nội lực, họ đều phó mặc cho thầy cô trên lớp hay lớp học thêm. Tâm niệm của mọi người đều là con học giỏi, xin được việc tốt.

Nhưng chẳng ai hỏi con muốn gì, muốn học gì, muốn đi học hay không…?

Tất cả thành quả ngày đêm cuối tuần học đốt cả đống tiền cũng không mang lại kết quả học giỏi, chỉ là học sinh khá đạt đủ điểm kiểm tra mà nếu thực sự con tự học ở trường lớp là đạt nhưng lại phải tốn rất nhiều tiền của và thời gian chỉ để đạt được cái con TỰ học là có thể được. Bởi các con không có nội lực, chẳng dũng cảm đối diện với việc học của mình.

Hương cũng thấy con các anh chị có những vấn đề của riêng mình, như học không thích không dũng cảm nói với bố mẹ, học yếu cũng không nói mà ngụy biện bởi trường lớp cũng đều yếu đều đạt điểm thấp ở môn nào đó trong kỳ kiểm trả nào đó, và họ cả bố mẹ và các con nói là ĐỀ KHÓ.

Trong một cuộc nói chuyện, Hương thấy mọi người bàn rất nhiều về học thêm học hành nhưng lại không thấy ai bàn cách dạy con đối diện với thực tại của mình, dạy con nội lực để có nghị lực đứng lên. Bởi chính họ cũng là người không có nội lực.

Đây chỉ là một góc nhỏ của cuộc sống, nhưng ở đời đầy khó khăn mà thực tế mỗi con người chúng ta chưa chắc đã có dũng cảm đối mặt, có nghị lực để vượt qua.

Hương không chê bai ai, Hương chỉ muốn các bạn như Hương học hỏi từ người để tốt hơn. Vậy nên nếu các bạn không thích bài này thì các bạn có thể bỏ qua không đọc. Hôm nay Hương muốn nói về nộị lực và sự dũng cảm đối diện với khó khăn.

Hương thực tế không quan trọng học giỏi hay dốt, chỉ là nếu học được học giỏi là điều tốt, bởi cái học của Hương nó có ý nghĩa khác lắm. Kiến thực trên trường lớp chỉ thể hiện một phần tư duy của cuộc sống mà thôi. Kiến thực trường lớp không dạy về trường đời nhiều, chỉ là bạn được học hành thì có tư duy tốt mà thôi. Vậy nên ngoài học hành cha mẹ hay bản thân mỗi chúng ta nên có nội lực.

Nội lực Hương nói là sức mạnh trong mỗi chúng ta, có thể tự đứng lên sau vấp ngã, có thể dũng cảm đối diện với những khó khăn của chính mình. Nội lực nó phải là sức mạnh từ bên trong mỗi con người chúng ta, thì nó mới bền bỉ để đi tới đích, đạt mục tiêu bạn muốn. Nếu không có nội lực, bạn nhanh từ bỏ chấp nhận thất bại.

 

Có đôi lúc áp lực trong cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Tuy nhiên, chúng ta không cho phép mình gục ngã mà phải mạnh mẽ đứng lên. Con đường chúng ta đi vốn không bao giờ bằng phẳng như ta nghĩ. Càng nhiều khó khăn, thử thách, chúng ta lại càng có nhiều cơ hội để thấy được những khiếm khuyết của bản thân mà sửa chữa và trưởng thành. Vậy nên con người chúng ta nên dũng cảm đối mặt với cuộc sống.Thư

Sau khi tốt nghiệp, tôi tìm được một công việc tại một công ty lưu trữ. Tôi phát hiện ra rằng mỗi khi gọi điện mời mua hàng, tôi đều không gặp được người muốn gặp. Vậy nên tôi thay đổi các khung giờ để thử nghiệm, tôi nhận ra có một khoảng khung giờ rất hiệu quả khi gặp được người cần gặp để bán được hàng. Đừng theo một khuôn mẫu không hiệu quả, cứ thử thay đổi đi.

Vậy nên hãy dũng cảm và biết thay đổi cách nhìn đúng lúc để có được hạnh phúc thực sự.

Hành trình của Người bạn thời đại học của tôi, lòng dũng cảm, sự kiên trì và niềm tin không ngừng nghỉ của Lisa

Món quà lớn nhất mà tôi nhận được khi là một sinh viên quốc tế là những người tuyệt vời mà tôi đã gặp kể từ khi đặt chân đến Mỹ. Một trong những người đặc biệt đó là bạn của tôi, Lisa Cummings. Trong một lớp học vật lý Zoom với hơn 200 học sinh, tôi thật may mắn khi được ở cùng nhóm với Lisa. Chúng tôi luôn nói về khả năng được ở cùng một nhóm trong một đám đông lớn như vậy và chúng tôi cảm ơn tình bạn của chúng tôi như thế nào. Lễ tạ ơn này, tôi đặc biệt biết ơn câu chuyện của cô ấy và những món quà mà cô ấy đã trao cho tôi vượt xa những gì hữu hình: Niềm tin như trẻ thơ, sự kiên trì giữa những nỗi đau to lớn và tình yêu dành cho đất nước của cô ấy không thể đo lường được. Thật vinh dự khi cho phép Lisa chia sẻ câu chuyện của mình bằng lời của mình.

“Khi tôi 13 tuổi, tôi nhớ vào một buổi chiều ngồi trong lớp địa lý thế giới của mình, liên tục liếc nhìn đồng hồ, đếm từng giây cho đến khi chúng tôi tan học để ra về trong ngày. Trong vài phút cuối cùng, cô giáo của chúng tôi, cô Siemers , giao cho chúng tôi viết một bài thơ về ước mơ của chúng tôi. Tôi ngay lập tức biết mình sẽ viết về điều gì, và sau khi kết thúc tiết học, tôi trở về nhà để viết bài thơ của mình. Gần 7 năm sau, tôi tình cờ nhận được bài tập bị bỏ quên đó khi đang dọn dẹp Một đống giấy tờ cũ. Bài thơ có tựa đề khá nguyên văn, ‘Tôi có một giấc mơ,’ và nó nói về mục tiêu cả đời của tôi là trở thành một phi công chiến đấu trong Lực lượng Không quân vĩ đại nhất thế giới.

Lần đầu tiên tôi 5 tuổi tôi nhìn thấy Chim Sấm của Lực lượng Không quân la hét trên đầu, bay gần nhau một cách nguy hiểm theo đội hình hoàn hảo. Tôi nhớ tôi đã chạy quanh Sân bay Mather với người bạn thân nhất của tôi hồi mẫu giáo, tung tăng từ màn hình máy bay này sang màn hình máy bay khác, chiêm ngưỡng những cỗ máy đẹp và mạnh mẽ bay qua. Một điều gì đó về trải nghiệm đó đã bị mắc kẹt trong tôi, và khả năng trở thành một trong những phi công đó ẩn nấp một cách tinh vi trong trí tưởng tượng của tôi.

Nhiều năm trôi qua, niềm đam mê bay và máy bay của tôi đã lùi lại. Tôi cũng là một người đam mê quần vợt từ năm 5 tuổi và bắt đầu trượt băng nghệ thuật ở tuổi 8. Tôi yêu quần vợt và trượt băng nghệ thuật nhiều như yêu hàng không; Tôi rất thích những thử thách về tinh thần cũng như thể chất khi học một môn thể thao đòi hỏi kỹ năng cao. Từ lớp ba đến cấp hai, cha mẹ tôi đã quyết định cho em gái tôi và tôi học tại nhà. Họ quyết định rằng chúng tôi sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ sự hướng dẫn cá nhân từ mẹ tôi và có nhiều thời gian hơn để khám phá niềm đam mê thể thao của chúng tôi. Nếu có một điều mà mẹ tôi, đến từ Nagoya, Nhật Bản, đã dạy tôi, đó là kỷ luật và nguyên tắc Kaizen, được dịch là ‘cải tiến liên tục.’

Homeschool với mẹ tôi đã dạy tôi trở thành một cá nhân có trách nhiệm, hoàn thành việc học đúng hạn đồng thời cân bằng giữa việc chơi tennis và trượt băng nghệ thuật ở cấp độ cạnh tranh. Cô ấy đã dạy tôi kỹ năng vô giá về sự kiên trì và luôn cải thiện bất cứ điều gì tôi cố gắng làm. Tuy nhiên, khi lớn lên, tôi nhận ra rằng mình muốn làm điều gì đó lớn lao hơn với cuộc đời mình. Tôi nhớ bố tôi đã cho tôi xem một bộ phim tên là ‘The Right Stuff’ và cảnh phi công Chuck Yeager của Không quân phá vỡ rào cản âm thanh trong chiếc máy bay Bell X-1 màu cam sáng. Chính cảnh đó đã đưa tôi trở lại trải nghiệm thay đổi cuộc đời mà tôi đã có vào năm 5 tuổi tại Mather Air Field. Tôi quyết định muốn theo học tại Học viện Không quân Hoa Kỳ để trở thành một phi công chiến đấu.

Sau khi đưa ra quyết định đó, tôi đã phải thực hiện một số thay đổi lớn trong cuộc sống của mình. Tôi quyết định theo học trường trung học công lập, tham gia chương trình dành cho thanh niên của Lực lượng Không quân có tên là Civil Air Patrol, bỏ trượt băng nghệ thuật, và đặt mục tiêu vào quá trình tuyển sinh của Học viện Không quân khi mới 13 tuổi. Thật khó khăn khi chuyển đổi từ học tại nhà sang trường công lập; Tôi không quen ai khi bắt đầu năm thứ nhất. Khi thử sức cho đội quần vợt, tôi đã gặp một số cô gái đẹp nhất mà tôi có thể hy vọng. Đội ngũ của chúng tôi đầy những người yêu thương và chào đón; Tôi ngay lập tức cảm thấy như ở nhà trong ngôi trường mới của tôi. Tôi có những người thầy tốt bụng, những người bạn tuyệt vời, và tôi đã phát triển niềm đam mê lãnh đạo khi tham gia vào tổ chức chính phủ sinh viên và các câu lạc bộ sinh viên khác nhau. Trong vài năm đầu tiên của trường trung học, tôi đã phát triển mạnh. Tôi đã đặt mục tiêu vào Học viện Không quân và luyện tập quần vợt thực tế hàng ngày với hy vọng được tuyển dụng để chơi ở cấp độ đại học ở đó. Tôi cũng tham gia vào Đội tuần tra hàng không dân dụng, nơi tôi có chuyến bay lượn đầu tiên và chuyến bay trên chiếc Cessna 172. Tôi thậm chí đã tham gia ‘trại huấn luyện’ 8 ngày ở San Luis Obispo, California, và có một chuyến đi ly kỳ trên chiếc Blackhawk máy bay trực thăng. Tôi đã bị mắc câu. Tôi không thể thấy mình làm gì khác, ngoài việc bay trong khi phục vụ đất nước tôi yêu như một sự nghiệp.

Vào năm cuối cấp, tôi bắt đầu nộp hồ sơ vào Học viện Hải quân, Học viện Không quân và Học viện Quân sự, viết bài luận và chuẩn bị yêu cầu đề cử dân biểu từ một nữ dân biểu địa phương trong huyện của tôi. Để tham khảo, việc nộp đơn vào các học viện dịch vụ là một quá trình nghiêm ngặt bao gồm các đánh giá về thể chất, học vấn và tính cách, cũng như đề cử từ một nghị sĩ, thượng nghị sĩ hoặc thậm chí là Phó Tổng thống. Tôi cảm thấy rằng nhiều năm làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp. Sau đó, vào một ngày cuối tuần tháng Ba trước khi tôi có một giải đấu quần vợt vào năm cấp hai của mình, mọi thứ đã thay đổi.

Tôi đã bị thương nhẹ trong khi trượt băng nghệ thuật, nhưng không có gì gây ra bất kỳ trật bánh lớn nào. Một buổi sáng thứ bảy, trong khi tập tennis với bố, tôi cảm thấy cả hai bàn chân bị đau lạ. Lúc đầu, tôi có cảm giác như một viên sỏi mắc vào giày dưới gót chân, và ban đầu, tôi phớt lờ nó. Sau khi luyện tập, bố tôi và tôi dừng lại ở Walmart để mua một số miếng lót, tự hỏi liệu chúng có giúp ích được gì không. Ngày hôm sau, tôi tập với miếng lót giày, cảm thấy hơi đau, nhưng một lần nữa, tôi bỏ qua. Sáng hôm sau, tôi gần như không thể đi được. Cảm giác như có ai đó đang dùng dao nhọn đâm vào gót chân tôi, và một cơn đau buốt thấu xương khắp cả hai bàn chân tôi. Đây là khởi đầu cho cuộc chiến đau đớn của tôi với bệnh viêm cân gan chân không điển hình. Trong 6 tháng tiếp theo, hầu như tuần nào cũng phải đến gặp bác sĩ, vật lý trị liệu, chườm đá, siêu âm, chụp MRI, chụp steroid, lót đệm tùy chỉnh, và ít hoặc không hoạt động thể chất.

Khi năm học cấp 2 của tôi kết thúc và năm cuối cấp của tôi bắt đầu, tôi gặp khó khăn khi đi lại mà không bị đau. Tôi không thể chơi quần vợt hay tham gia vào bất cứ môn thể thao nào; cuộc sống của tôi đột nhiên bị tiêu hao khi có thể bước đi mà không rơi nước mắt. Tôi bị trả lại từ bác sĩ đến bác sĩ; Tôi nhớ một người nói với tôi rằng anh ấy không biết phải thử gì khác, vì chúng tôi đã trải qua tất cả các lựa chọn điều trị. Khi khả năng đi lại của tôi ngày càng kém và cơn đau ngày càng dữ dội, tôi đã từ bỏ Học viện Không quân. Tôi hầu như không tin rằng mình có thể chạy hoặc di chuyển bình thường trở lại, ít tham gia Học viện và lái máy bay chiến đấu. Sau đó, tôi bước vào một thời kỳ đen tối của cuộc đời mình.

Trong một lần bất chợt, tôi quyết định theo học tại Đại học Nevada, Reno (UNR) vào cuối năm cuối. Tôi đã nộp đơn vào các trường khác, nhưng có điều gì đó về UNR vẫn còn vướng mắc với tôi. Tôi cảm thấy rất yên bình trong khuôn viên trường, nhìn ra những ngọn núi phía chân trời và bầu trời xanh, đó là một cảm giác chào đón sau một năm đầy biến động. Vậy mà học kỳ đầu tiên diễn ra không mấy suôn sẻ và bình yên. Tôi đã phải chống nạng trong khoảng 5 tuần đầu tiên đi học vì bàn chân trái của tôi bị đau nghiêm trọng. Tôi đã học chuyên ngành mà tôi ghét, trong một con đường sự nghiệp mà tôi nghĩ sẽ giúp tôi thành công. Bố mẹ đề nghị tôi sử dụng xe lăn vì tôi đang khó khăn trong việc đi lại, nhưng tôi từ chối. Tôi đã nghĩ rằng sử dụng một chiếc xe lăn sẽ bỏ cuộc. Tôi đã sống sót trong học kỳ, nhưng về mặt tinh thần và thể chất, tôi rất khốn khổ. Tôi đã có cuộc phẫu thuật đầu tiên vào đêm Giáng sinh với bác sĩ nhi khoa hiện tại của mình, và ban đầu, mọi việc diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, khi tôi trở lại trường với đôi ủng đi bộ, tôi đã vô cùng đau đớn. Tôi đã không có thời gian thích hợp để chữa lành, và hậu quả là bàn chân của tôi bị sưng và tím nặng. Cha mẹ tôi quyết định đuổi tôi ra khỏi trường vì tôi đang phải vật lộn để tiếp tục học đại học; Tôi nhớ tôi đã khóc trên ghế dài trong văn phòng hỗ trợ tài chính khi nhà trường xử lý đơn xin nghỉ học của tôi. Tôi thu dọn phòng ký túc xá của mình vào ngày hôm đó và rời đi để trở về nhà với bố tôi.

Tôi bước vào giai đoạn trầm cảm. Tư duy cầu toàn đã duy trì tôi ở trường trung học đã phá vỡ tôi; Tôi tin rằng mình là một kẻ thất bại, xấu hổ vì tôi đã có tất cả những mục tiêu đầy tham vọng này, nhưng không đạt được chúng. Cuối cùng, tôi quyết định rằng tôi không thể tập tễnh trên đôi nạng nữa, và bố mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc xe lăn. Tôi đã phải vật lộn với thực tế mới này. Tôi đã phải vật lộn với việc từ từ chứng kiến bản thân mình suy thoái về thể chất; Tôi cảm thấy rằng danh tính một vận động viên của tôi đã vĩnh viễn biến mất. Rồi một ngày trên YouTube, tôi tình cờ xem được một đoạn video về những người chơi quần vợt ngồi trên xe lăn. Tôi đã rất ngạc nhiên về thể lực và kỹ năng của những vận động viên này. Khả năng họ tự đẩy mình ở tốc độ cao xung quanh sân rồi đánh bóng với sức mạnh và độ chính xác khủng khiếp khiến tôi khó hiểu. Ban đầu, tôi rất miễn cưỡng, nhưng tôi quyết định bắt đầu hành trình chơi quần vợt trên xe lăn.

Vài tuần đầu tiên, tôi gần như từ bỏ môn thể thao này. Sức mạnh của phần trên cơ thể mà nó đòi hỏi là rất lớn, và tôi bị ám ảnh bởi hình ảnh của bản thân trước khi bị thương, đến nỗi tôi đã dành nhiều thời gian để than thở trước tòa về tình hình của mình hơn là cố gắng hết sức. Bố tôi, người cũng là huấn luyện viên của tôi trong nhiều năm, đã đưa ra lời cảnh tỉnh cần thiết cho tôi. Tôi nhớ anh ấy nói với tôi rằng câu chuyện của tôi rất buồn, nhưng đã đến lúc phải thức tỉnh và tận dụng mọi thứ. Thời gian để cảm thấy có lỗi với bản thân đã qua, và tôi cần phải tiếp tục cuộc sống của mình.

Tôi mãi mãi biết ơn vì cú đá đó trong quần, và từ thời điểm đó, tôi quyết tâm trở thành cầu thủ ngồi xe lăn tốt nhất có thể. Tôi đã luyện tập hầu như mỗi ngày và làm việc chăm chỉ để cải thiện kỹ năng của mình. Tôi lại cảm thấy mình là một vận động viên. Tôi bắt đầu tham gia các giải đấu và may mắn được có những người cố vấn hướng dẫn tôi trở thành một vận động viên xe lăn và vận động viên xe lăn mới. Một kỷ niệm là tham dự giải vô địch Quần vợt Xe lăn Hoa Kỳ mở rộng ở St. Louis và lọt vào trận chung kết của bộ phận của tôi.

Tôi rất biết ơn khi được ra sân tennis một lần nữa! Trên xe lăn, tôi có thể chạy nhanh theo quả bóng và cảm thấy gió phả vào mặt. Tôi có thể đi những chuyến đi dài đến trung tâm mua sắm và đi công viên với bạn bè mà không bị đau quằn quại. Chiếc xe lăn đã cho tôi tự do trở thành Lisa của tôi trước đây. Sau đó, tôi gặp phải một rào cản khác. Vào cuối năm 2019, Liên đoàn Quần vợt Quốc tế đã thực hiện các quy định mới về thi đấu; Tôi không còn đủ điều kiện thi đấu môn quần vợt trên xe lăn vì tôi không đạt mức khuyết tật tối thiểu. Tin tức này lúc đầu khiến tôi thất vọng, nhưng tôi đã mạnh mẽ hơn trước. Tôi cần phải xử lý thực tế này và tiếp tục cuộc sống của mình.

Sau khoảng thời gian không có kế hoạch trong năm đó, tôi quyết định quay trở lại UNR vào mùa xuân năm 2020 sau cuộc phẫu thuật thứ hai. Học kỳ không đến không có thách thức với tư cách là một người ngồi xe lăn, nhưng tôi đã chuyển chuyên ngành của mình sang kỹ thuật, một lĩnh vực mà tôi yêu thích và đam mê. Tôi đã gặp những người bạn tuyệt vời và bắt đầu hướng bản thân đến với tình yêu của tôi với hàng không một lần nữa. Tôi đã quyết định rằng nếu tôi không có ý định lái những chiếc máy bay tuyệt đẹp này, tôi có thể áp dụng niềm đam mê của mình theo một cách khác bằng cách xây dựng và thiết kế chúng. Một sự thay đổi trong tâm lý đã cho phép tôi thành công trong học kỳ đó; Tôi nhận ra rằng những điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là sự khen ngợi hay thành công của cá nhân, mà là mối quan hệ bạn tạo ra với mọi người và những kinh nghiệm bạn trải qua. Tôi tin rằng với sự giúp đỡ của Chúa, tôi có thể nhìn thấy vẻ đẹp trong nỗi đau mà tôi đã trải qua. Tôi có thể thấy mình trưởng thành hơn, biết ơn cuộc sống hơn và trở thành một người tốt hơn. Phải thừa nhận rằng có những lúc tôi vẫn còn cay đắng về quá khứ, nhưng theo thời gian, tôi đã học được niềm tin rằng câu chuyện của mình vẫn chưa kết thúc và làm tốt nhất có thể vào ngày hôm đó. Mùa hè năm đó với một quan điểm mới và hy vọng, mọi thứ bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Tôi nhớ mình bắt đầu đi lại ít khó khăn hơn khi đi lại trong phòng bằng nạng. Tôi đã có một chút tiến bộ trong khả năng đi lại mà không bị đau. Tôi bắt đầu tuân theo các phương pháp điều trị của bác sĩ thậm chí còn nghiêm ngặt hơn để cải thiện quá trình chữa bệnh. Các cuộc phẫu thuật mà tôi đã trải qua cuối cùng cũng bắt đầu cho kết quả khả quan, và tôi bắt đầu đi lại nhiều hơn. Vào cuối mùa hè, tôi thậm chí có thể đánh quả bóng tennis khoảng 5 phút với tốc độ chậm. Mặc dù tôi vẫn phải chống gậy và thỉnh thoảng ngồi xe lăn, nhưng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ nhất mà tôi từng đạt được khi bị chấn thương này. Tôi nhớ lại mình đã vỡ òa vì sung sướng trong phòng ký túc xá của mình sau khi ném đĩa bay xung quanh với bạn bè trên chiếc quad. Một năm trước, tôi không thể tưởng tượng mình lại khỏe mạnh hơn và đi lại mà không bị đau ở thời điểm này.

Cách đây vài tháng, gần sinh nhật lần thứ 20 của tôi khi tôi phát hiện ra bài thơ mà tôi viết khi là một học sinh năm nhất 13 tuổi trong lớp của cô Siemer. Thay vì cảm giác buồn bã vì giấc mơ không thành của mình, tôi lại cảm thấy xao xuyến trong lòng. Tôi quyết tâm một lần nữa trở thành phi công chiến đấu. Lần đầu tiên, tôi cảm thấy có một niềm tin không gì lay chuyển được rằng tôi vẫn có thể thực hiện được ước mơ này, và có lẽ suốt thời gian qua, hành trình đau thương này là trải nghiệm tôi cần để có được sức mạnh cần thiết. Bây giờ tôi mới bắt đầu chương mới này, nhưng tôi có niềm tin rằng nếu khát khao được đặt trong tôi là bay và phục vụ đất nước của mình, tôi sẽ có được cơ hội và cơ hội đó bằng một cách nào đó. Tôi nợ phiên bản 13 tuổi đó của bản thân để tiếp tục cố gắng và có niềm tin như trẻ thơ đó.

Tôi hy vọng rằng những người đã phải chịu đựng nghịch cảnh có thể tìm thấy sức mạnh để tiếp tục theo đuổi ước mơ của họ bởi vì cuộc sống quá ngắn và quá đẹp để không theo đuổi thứ mà bạn yêu thích sâu sắc. Tuy nhiên, khi làm như vậy, đừng quên những điều quan trọng nhất trong cuộc sống – các mối quan hệ với gia đình và bạn bè của bạn, những kinh nghiệm bạn trải qua và những người bạn gặp. Tôi mãi mãi biết ơn về cuộc hành trình đầy đau khổ của mình; nếu không có nó, có rất nhiều cá nhân đáng kinh ngạc mà tôi sẽ không bao giờ vượt qua con đường cùng, những người thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi. Nếu tôi có thể nói với ai bất cứ điều gì trải qua thời kỳ khó khăn, tôi sẽ nói rằng, hãy tin tưởng rằng câu chuyện của bạn còn lâu mới kết thúc. Rốt cuộc, ai muốn đọc một cuốn sách hoặc xem một bộ phim về một người đã không chịu đựng bất kỳ nghịch cảnh nào? Hãy tự hào và tin tưởng vào cuộc hành trình độc đáo của bạn và theo đuổi những gì bạn yêu thích. Tôi hy vọng sẽ thấy bạn theo đuổi ước mơ của mình từ bầu trời xanh trên cao. ”

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *