Home / Phát triển bản thân / Cơ hội dành cho tất cả mọi người, người linh hoạt sẽ biết chớp lấy thời cơ!

Cơ hội dành cho tất cả mọi người, người linh hoạt sẽ biết chớp lấy thời cơ!

Cơ hội dành cho tất cả mọi người. Người linh hoạt sẽ biết chớp lấy thời cơ để sống một cuộc đời đáng sống còn người luôn tin rằng số phận mình đã an bài, không chịu nỗ lực thì dễ dàng bị nhụt chí và từ bỏ đam mê trước khi thực sự bắt đầu.

Chỉ có bản thân bạn mới cứu được cuộc đời mình mà thôi….

Mất thời gian cho chuyện vặt, mối quan hệ tầm thường, bạn chẳng còn khoảng trống cho việc lớn: Quản lý thời gian giỏi tạo nên những người xuất chúng!

Trị người như thế nào? Quản lý con người cũng là một trò chơi

Bạn chỉ có thể nhìn thấy những cơ hội tốt bằng cái đầu của bạn. Vậy nên trong cuộc sống chúng ta nên học hỏi mỗi ngày, hãy chuẩn bị mọi thứ để khi cơ hội tới bạn có thể nhìn ra, lắm bắt lấy và phát triển nó.

Hương thấy, nhiều khi vàng tới trước mặt đầy người còn không biết mà nhặt ấy chứ. Đừng cười vì câu nói này, thực tế nếu bạn không tinh thông thì bạn thực sự không nhìn ra, không dám bắt lấy cơ hội và từ bỏ cơ hội lắm. Cơ hội Hương thấy nó luôn tồn tại bên mỗi con người chúng ta, chỉ là có nhìn thấy hay không mà thôi.

Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng “vô lý” từ ban tuyển dụng: “Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?”. Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi…

Người đầu tiên trả lời trong sự lúng túng, thậm chí toát mồ hôi rõ thấy: “Xin lỗi, tôi không có câu trả lời!

Người thứ hai bực tức “ném” ánh nhìn kì cục của mình tới ban tuyển dụng: “Tôi không đến để thi giải Toán học, mà để làm quản lý bộ phận Marketing của quý công ty, thật vớ vẩn!”. Sau đó, người này đứng dậy rời khỏi phòng ngay lập tức.

Người thứ ba nhẹ nhàng nói: “Đây là một vấn đề không thể giải quyết, cho dù là ai cũng vậy mà thôi.”

Người thứ tư trả lời dõng dạc: “Tôi sẽ thêm một dấu gạch chéo vào dấu bằng, ‘=’ sẽ chuyển thành ‘≠’ để phương trình trở nên có nghĩa.”

Ngay sau khi nghe câu trả lời của ứng viên thứ tư, người trong ban tuyển dụng ngay lập tức đứng dậy và bắt tay, vui mừng nói: “Đây chính là câu trả lời mà chúng tôi tìm kiếm. Xin chúc mừng, bạn đã được tuyển dụng!“.

Tại sao một dấu gạch chéo lại có thể khiến cơ hội trở nên mong manh như vậy? Tại sao chỉ nhờ một dấu gạch chéo mà có thể khiến ban tuyển dụng nhận ra nhân tài nhanh đến vậy? Dấu gạch chéo ấy còn mang ý nghĩa gì nữa không?

Trong khi 3 ứng viên còn lại chẳng thể có lấy nổi một đáp án thì ứng viên thứ tư đã có câu trả lời phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Câu hỏi tưởng chừng như vô lý ấy hoá ra lại có một lời giải không hề khó.

Trên thực tế, chẳng có điều gì là “không thể” khi chúng ta chưa thực sự muốn biến nó thành thứ “có thể”. Tất cả mọi việc đều luôn có giải pháp nếu chúng ta thực sự linh hoạt trong tư duy và luôn tích cực, lạc quan tin rằng mọi việc rồi sẽ ổn. Nếu bản thân ta luôn tiêu cực, cho rằng mình chẳng thể làm được việc gì thì rất có thể, cả đời, ta chẳng làm được việc gì.

Cơ hội dành cho tất cả mọi người, người linh hoạt sẽ biết chớp lấy thời cơ!
Cơ hội dành cho tất cả mọi người …

Giống như câu chuyện về Abraham Lincoln – tổng thống đời thứ 16 của Mỹ – vốn xuất thân từ gia cảnh nghèo khó, mồ côi mẹ, học hành không đến nơi đến chốn, trải qua 11 lần thất bại trong kinh doanh và chính trị.

Hay nhà phát minh bóng đèn Edison đã thử nghiệm hỏng hơn 10.000 lần để mang ánh sáng cho nhân loại. Cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng thế giới của Hoa Kỳ Michael Jordan đã bị loại khỏi đội bóng rổ trung học của mình.

Heraclitus, nhà triết học Hy Lạp, có câu: “Thay đổi là hằng số duy nhất trong cuộc sống”.

Lợi dụng điểm yếu của bản chất con người, chúng ta sẽ có thể kiếm tiền dễ dàng hơn

Liều lĩnh không còn đáng sợ một khi bạn đã thử nó

Nếu muốn thành công hãy tự biết nắm bắt cơ hội và tạo ra cơ hội. Có một vị thương nhân bán bể cá cảnh. Vị thương nhân nọ đến một thị trấn nhỏ mở cửa hàng buôn bán bể nuôi cá cảnh. Dù bể cá của ông rất đẹp, giá cả lại phải chăng nhưng đến mấy ngày liền vẫn không ai hỏi mua.

Vị thương nhân không nản chí. Một sáng nọ ông dạo bước ra khu chợ bán cá cảnh, ông tìm gặp một ông cụ bán cá vàng, đặt mua 500 con cá vàng với mức giá ưu đãi. Ông cụ rất vui. Ông đã buôn bán nhiều năm ở thị trấn nhưng chưa bao giờ bán được nhiều cá như vậy.

Mua cá xong, vị thương nhân bảo ông cụ gánh thùng cá, rồi cùng mình đến phía thượng nguồn của con kênh đào đi qua thị trấn và bảo: “Ông thả toàn bộ 500 con cá vàng xuống chiếc kênh này”. Rất ngạc nhiên, nhưng ông cụ cũng làm theo và nhận tiền ra về.

Ngay hôm sau, một tin đồn lan khắp thị trấn: ở trong kênh đào có rất nhiều cá vàng đẹp. Người dân thị trấn tò mò tranh nhau chạy đến xem. Nhiều người còn nhảy xuống kênh tìm cách bắt cá vàng.

Những người đầu tiên bắt được cá liền hồ hởi đi mua bể, đồng thời kích thích những người chưa bắt được cá càng thêm cố gắng. Trong làng, dần dần hầu khắp các nhà đều nuôi cá vàng. Cửa hàng bán bể cá của vị thương gia phút chốc trở nên đông đúc, hàng bán không kịp.

Tâm cần phải tĩnh, tài cần phải học: Phương pháp làm chủ tâm trí có thể tạo ra những điều nhiệm màu

Thực ra trong kinh doanh hay cả trong cuộc sống, nếu bạn có thể ý thức được thời cơ trước khi nó đến, để tự tạo ra cơ hội, tự đẩy cơ hội đến sớm hơn với mình thì sẽ sớm thành công. Có người gọi thời cơ là vận may, nhưng dù sao đi nữa những người biết cách lợi dụng thời cơ, tự tạo cơ hội sẽ có nhiều thuận lợi hơn những người chỉ biết than thân trách phận.

Cơ hội dành cho tất cả mọi người. Người linh hoạt sẽ biết chớp lấy thời cơ cho mình. Hãy cho mình cơ hội, đừng tự khép lại cơ hội của bản thân. Bạn cũng biết mà khi bạn tự đóng cánh của của mình dù người khác có làm gì cũng khó lòng mở được. Chỉ có bạn, chính bạn là người quyết định tương lai của mình. Đừng sợ hãi trước những sóng gió cuộc đời, đừng lo lắng trước những sai lầm và thất bại.

Cuộc sống thực sự muôn màu, bi thương cũng có, hạnh phúc cũng có, đừng ghen tị!

Có câu: “Cơ hội chỉ đến một lần, nếu bạn chần chừ chắc chắn bạn sẽ mất đi nó. Luôn có một ai đó chờ sẵn, chỉ cần bạn buông bỏ, người khác sẽ nhận ngay lấy cơ hội của bạn”. Chuyện kể rằng có một chàng trai rất thích cô con gái của một ông chủ nông trại, lấy hết can đảm, cuối cùng cậu đã quyết định tới nông trại đó để cầu hôn.

Ông chủ nông trại nhìn cậu một lượt, rồi nói: “Chúng ta hãy tới chỗ bãi cỏ, ta sẽ thả ra 3 con bò đực ra, nếu cậu tóm được bất cứ đuôi con bò nào, ta sẽ gả con gái cho cậu”.

Khi tới bãi cỏ, cậu rất nóng lòng, háo hức chờ đợi ông thả con bò đầu tiên ra. Đợi một lúc, cánh cửa mở ra, con bò đầu tiên chạy tới, một chú bò to khỏe đủng đỉnh đi ra, lần đầu tiên cậu thấy con bò to đến vậy. Cậu nghĩ “Vẫn còn 2 cơ hội nữa, bỏ qua lần đầu tiên này thôi” – rồi cậu đứng qua một bên cho con bò chạy qua.

Cánh cửa lần nữa lại mở, con bò thứ 2 chạy ra. Nhưng lần này lại là một con bò khổng lồ, trông rất hung dữ. Nó đứng một chỗ cào chân xuống đất, và gầm gừ mấy tiếng. Cậu ồ lên: “Thật là quá đáng sợ, dù con phía sau có thế nào, có khi cũng không đáng sợ bằng con này” – Thế rồi cậu chạy ngay ra phía hàng rào tránh, đợi con bò thứ hai chạy qua.

Cơ hội cuối cùng, chú bò thứ 3 được thả ra. Vừa nhìn thấy con bò, chàng thanh niên đã sáng mắt lên vui vẻ: Con bò thứ ba rất nhỏ và gầy – cậu thầm nghĩ lần này chắc chắn bắt được đuôi bò. Cậu vội lao ra đến bên con bò – nhưng trớ trêu thay con bò này không có đuôi.

Ông chủ trại xuất hiện, lên tiếng: Rất tiếc, cậu quá nhút nhát và tâm lý đợi chờ may mắn nên cậu đã bỏ lỡ hai cơ hội.

Vậy nên “nếu không chắc chắn rằng cơ hội lần sau là tốt nhất, thì hãy chớp lấy cơ hội ngay khi có thể. Khi bạn bước tới cánh cửa cơ hội, không cần phải gõ cửa, cứ đạp tung vào, nở một nụ cười và tự giới thiệu bản thân!”.

Tỷ phú Zong Qinghou bắt đầu kinh doanh từ con số không ở tuổi 42, ở bất kỳ tuổi nào bạn đều có thể!

Cách tiết kiệm thêm mỗi ngày 30000 đồng, sau 10 năm có 5 tỷ trong tay

Công ty tỷ đô sụp đổ trong 10 giây chỉ vì câu nói vạ miệng của CEO

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 hũ vàng dành cho người nhìn xa trông rộng, kiên trì thì sinh lời gấp bội

3 hũ vàng dành cho người nhìn xa trông rộng, kiên trì thì sinh lời gấp bội

Con người có những điều những thứ có thể không tự quyết định được nhưng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *