Home / Động lực, câu nói hay / Cố gắng cơ hội sẽ đến với mình: nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu

Cố gắng cơ hội sẽ đến với mình: nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu

Trong cuộc đời mỗi người, và của cả Hương đã từng thấy, cứ cố gắng cứ đi con đường mình chọn thì sẽ có quý nhân giúp đỡ: đó là con người hoặc cơ hội tới với mình.

Nếu trên con đường bạn chọn, bạn không cố gắng không xuất sắc thì cơ hội tới bạn cũng không điều khiển được nó, sẽ thất bại thôi. Vậy nên đã cố là phải cố thực sự nhé.

Có rất nhiều người trẻ Việt lọt top Forbes Under 30 2018. Nếu bạn trên 30 hay 40 hay 50 hoặc bất kỳ độ tuổi nào, đừng ngại ngần thay đổi để phấn đấu trở thành ai đó, trở thành con người bạn muốn. Nếu bạn nghĩ mình đã già để thay đổi hoặc đã già để làm được gì đó thì nhớ tới Việt Nam có ông cụ hơn 80 tuổi tự học tiếng Anh, và cụ vui vẻ với lựa chọn đó. Ở tuổi 65 đại tá Harland Sanders khởi nghiệp và sáng lập ra KFC sau bao nhiêu năm phụ vụ trong quân đội chỉ được có 105 USD tiền trợ cấp lương hưu không đủ sống. Cuộc đời ông cũng là chuỗi cố gắng thay đổi mình.

Cố gắng cơ hội sẽ đến với mình: nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu
Nữ CEO 25 tuổi lọt top Forbes Under 30 2018

Nói về người trẻ Việt lọt top Forbes Under 30 2018 có CEO của METUB- Hà Thị Tú Phượng chỉ mới 25 tuổi, chuyên quản lý mạng lưới Youtuber hợp tác với Sơn Tùng, Chi Pu, Min, Trắng TV…., Mạng lưới Youtube METUB Network có hơn 800 triệu lượt xem mỗi tháng.

Thực ra trong hành trình của cô ấy, nếu không có từ cố gắng cô ấy đã không có nhân duyên để tìm hiểu lĩnh vực kinh doanh này. Vậy sự cố gắng của cô ấy là gì?

Hà Thị Tú Phượng là học sinh chuyên toán của trường chuyên Hùng Vương, thuộc tỉnh Phú Thọ. Khoảng thời gian “bước ngoặt” đối với cô là thời gian học ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Kinh tế Quốc Dân (Hà Nội). Năm 2013, nhờ vào thành tích học tập nổi trội và các hoạt động ngoại khóa, Phượng được chọn là một trong 8 đại sứ sinh viên của Google ở Việt Nam. Chính thời gian làm đại sứ sinh viên Google đã cho Phượng cơ hội tiếp xúc sâu hơn những mô hình kinh doanh của Google, cùng với việc xây dựng mối quan hệ ở đây. Chính cơ hội này là tiền đề để Phượng thành lập và điều hành METUB Network – đối tác của Youtube toàn cầu khi chỉ vừa mới bước sang tuổi 22.

Nói về cơ duyên thành lập nên METUB Network, Tú Phượng kể: “Năm 2014, Youtube chính thức mở chương trình Youtube Partner tại Việt Nam. Lúc đó, mình được gọi về thực tập, phụ trách kênh Youtube của một công ty. Mình nhận ra, thật ra công ty không sở hữu kênh Youtube mà đang quản lý các kênh Youtube của trang báo lớn.

Từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu mô hình Youtube MCN (Mạng đa kênh Youtube), vốn đang phát triển trên thế giới. Nhận ra mô hình này có thể hoạt động hiệu quả, cùng với định hướng phát triển mảng giải trí nên mình quyết tâm vào TP.HCM thực hiện ý tưởng này. Khi dự án phát triển thì mình tách ra thành lập một công ty riêng.”

Mỗi người có nhân duyên riêng của mình, bạn hãy cố gắng. Trên con đường thành công của mỗi người đều cần 2 từ HỌC HỎI. Chỉ có HỌC tập mới giúp con người đi tới thành công. Học ở đây Hương nói là trau dồi  kiến thức xã hội, kiến thức chuyên môn, học tiếng anh. Không phải học toán, giải toán hình học 🙂 với người lập nghiệp. (Lập nghiệp cũng không hẳn là kinh doanh, mà có thể là lập nghiệp với sở trường với mục tiêu bạn muốn, trở thành chuyên gia ẩm thực, nghệ nhân làm bánh, thợ thủ công mỹ nghệ, giáo viên, …)

Còn với bạn trẻ đang trên ghế nhà trường thì cần trau dồi kiến thức trên trường và hoạt động ngoại khóa, làm thêm, trau dồi kiến thức thế giới bên ngoài.

Về nỗ lực cố gắng để có cơ hội tới với mình, các bạn cũng nên xem về chàng trai Đào Xuân Lộc chàng trai bỏ học đi bán mắm cá, ở nhà tự học tiếng Anh, chàng trai Quảng Trị nhận học bổng du học Úc hay bài tin I can do it, tin vào mình, cuộc sống sẽ không tuột dốc.

Trên con đường cố gắng đừng quên người thân của mình, nhất là cha mẹ mình, ai cũng già, người già và trẻ nhỏ là cần được quan tâm nhất, bạn sẽ thấy được gì đó từ Bài thơ lấy đi nhiều nước mắt từ viện dưỡng lão được lan truyền khắp nước Úc

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *