Home / Động lực, câu nói hay / Có điều gì đó sai sai: Bạn có thể thay đổi số phận mình

Có điều gì đó sai sai: Bạn có thể thay đổi số phận mình

Có điều gì đó sai chăng, khi mà bác sĩ đã kết luận rằng “muốn sống sót thì chớ lấy chồng, sinh con”. Vậy nhưng cô ấy quyết tâm cãi lại số phận.

Trong cuộc sống, không ít người đã vượt lên hoàn cảnh sống nghèo khổ của mình để trở thành người có ích cho xã hội. Cũng không ít người vươn lên số phận để chiến thắng căn bệnh ung thư để sống tốt, sống vui sống có ích.

Bạn có thể thay đổi số phận bạn, cuộc đời bạn. Đầy người làm được, bạn cũng sẽ làm được. Vậy bạn muốn làm gì? Bạn muốn trở thành người như thế nào?

Hãy có mục tiêu cụ thể mới cho bạn đi những bước đi đúng đắn. Mỗi cuộc đời là một hành trình thú vị của mỗi người. Cô gái có tên Ngọc Ngà sống tại Hà Nội là một minh chứng thú vị của sự viên lên chống lại khó khăn của cuộc đời mình.

Có điều gì đó sai sai: Bạn có thể thay đổi số phận mình
Hiện tại chị Ngọc Ngà đã 40 tuổi, hạnh phúc cùng chồng và 3 con

Ngọc Ngà được bác sĩ phân tích là tim yếu thì không nên chửa đẻ, nên tốt nhất đừng lấy chồng. Quá trình mang thai, đẻ và cho con bú rất hại tim, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày bé, khi được 9 tuổi, cô ấy bị bệnh không đi lại được, đi khám thì phát hiện bị thấp khớp và đã ảnh hưởng đến tim, phải nằm viện điều trị.

Khi ra viện, bác sĩ dặn phải tiêm thuốc cho đến năm 18 tuổi, rồi tăng lên 25 tuổi, cuối cùng kết luận là nếu có điều kiện thì vẫn nên tiêm đến hết đời.

Thế nhưng, cô gái ấy đã quyết thay đổi số phận. Với sự kiên trì tiêm phòng, tập luyện thể thao, cùng chế độ ăn uống đảm bảo và sống tích cực, Ngọc Ngà không những kết hôn mà còn sinh liền ba bé trai trong vòng 5 năm. Hiện tại, dù đã bước vào tuổi 40, chị không phải dùng thuốc nữa, mà bản thân vẫn giữ được vóc dáng khỏe khoắn và sự trẻ trung.

Để có được một sức khỏe dẻo dai tự tin và trẻ trung, chị xếp lịch tập thể dục, chơi thể thao thường xuyên. Theo chị, các việc khác có thể thuê người giỏi hơn mình làm giúp, nhưng riêng tập luyện để lấy sức khỏe thì không ai có thể làm hộ được.

Trong nhà, chị dành hẳn một phòng chuyên để luyện thể thao. Ngoài thời gian tập với máy móc, chị còn cố gắng tận dụng việc chơi với các con để rèn thể lực. Từ việc chạy bộ, hít thở khi cùng các con ra công viên, đến việc chạy cầu thang, bế con nhún nhảy, đứng lên ngồi xuống… vừa xả stress khi nghe tiếng con cười, vừa tiết mồ hôi để giảm mỡ thừa, cơ thể săn chắc hơn.

Chị ấy thay đổi cách đối mặt với số phận bệnh tật, chống lại bệnh tật bằng thể dục thể thao. Làm gì cũng đều cần kiên trì, ý chí và nghị lực các bạn ạ.

Bạn thấy có gì sai không? Khi bác sĩ kết luận muốn sống không được kết hôn, chẳng nên sinh con. Vậy nhưng nhờ sự KIÊN TRÌ, bền chí mà Ngọc Ngà đã thay đổi số phận mình, sống khỏe và hạnh phúc với gia đình của mình, cùng 1 công ty mà chị và chồng cùng gây dựng lên.

Cuộc đời là hành trình dài, cần nhất là KIÊN TRÌ, Ý CHÍ và QUYẾT TÂM muốn thay đổi số phận của mình. Sống có 1 lần, đừng sống hối tiếc. Kiếp sau chẳng ai biết được nó là gì, vậy kiếp này may mắn làm người, hãy MẠNH MẼ sống và đi lên nhé!

Thay đổi số phận mình cũng có bạn Đào Xuân Lộc.Bạn tưởng rằng không thể học được tiếng Anh vì giọng miền Trung của bạn khó phát âm, nhưng bằng nghị lực học tiếng Anh, bạn đã tự tạo cho mình cơ hội khám phá thể giới – với nhiều người, đây gọi là cơ hội đổi đời. Bạn có thể đổi đời được đấy, nếu muốn học hỏi Đào Xuân Lộc, bạn xem tại Đào Xuân Lộc chàng trai bỏ học đi bán mắm cá, ở nhà tự học tiếng Anh, chàng trai Quảng Trị nhận học bổng du học Úc

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi! ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *