Home / Chiến thuật, chiến lược kinh doanh / Chiến thuật tận dụng sức mạnh bên ngoài

Chiến thuật tận dụng sức mạnh bên ngoài

Tư duy khác biệt sẽ đem lại cho bạn những thành công không tưởng, chiến thuật tận dụng sức mạnh bên ngoài để làm đòn bẩy phát triển việc kinh doanh.

Rất hay, bạn nên xem Chiến lược marketing bán lược cho sư và bài học kinh doanh kinh điển

Cách kinh doanh “biến đống phế liệu thành vàng” của người Do Thái

Một doanh nhân Do Thái thích một hòn đảo nhỏ ở Nhật Bản và muốn phát triển nó thành một khu nghỉ dưỡng. Nhưng sau khi resort được xây dựng, rất ít du khách đến nghỉ dưỡng.

Bạn người này gợi ý nên trồng cây xung quanh resort để làm xanh môi trường, tạo cảnh quan thu hút khách du lịch. Mặc dù đây là một ý kiến hay, nhưng hòn đảo vẫn hoang sơ này không dễ trồng cây.

Doanh nhân Do Thái chợt nảy ra một ý tưởng hay. Ông đưa ra chương trình trồng cây kỷ niệm khi đến đảo, có thể là cây kỷ niệm ngày cưới hoặc gia đình. Nghe tin, rất nhiều người kéo đến đảo để trồng cây lưu niệm. Chỉ trong một năm, hòn đảo mọc đầy cây cối, doanh nhân Do Thái cũng bỏ túi hàng triệu yên.

Chiến thuật tận dụng sức mạnh bên ngoài
Hãy sử dụng sức mạnh từ bên ngoài để làm đòn bẩy phát triển việc kinh doanh

Con người dù giỏi đến đâu cũng có những lĩnh vực không thể chạm tới, dù thông minh đến đâu cũng có lúc chưa suy nghĩ thấu đáo. Nếu một người muốn thành công, chắc chắn không chỉ cần nỗ lực của bản thân mà còn cần biết kết hợp với sự giúp đỡ từ bên ngoài. Biết cách mượn điểm mạnh của người khác, bù đắp vào khuyết điểm của bản thân, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu với ít nỗ lực hơn, thậm chí tốt hơn nhiều so với việc làm 1 mình.

Anh Lưu mở một ao cá, phí câu là 300 ngàn mỗi người, câu tới bao giờ tùy thích. Anh cũng nói rằng ai không câu được cá sẽ được tặng miễn phí một con gà. Nhiều người thấy dù thế nào mình cũng không lỗ nên liên tục tìm tới đây. Rất nhiều người khi đi về đều tay xách nách mang một con gà, nghĩ rằng Lưu là một người rất thú vị và hào phóng.

Nhưng họ không biết rằng ao cá do anh Lưu mở ra hoàn toàn không có cá. Anh là một hộ nuôi gà. Cách làm của anh vừa giúp giải quyết những con gà chưa được bán, vừa khiến khách hàng sẵn sàng trả tiền.

Trong kinh doanh, phục vụ được càng nhiều người thì càng tốt. Anh Lưu đã tận dụng sức mạnh bên ngoài là “tặng quà khủng” cho khách tới câu cá khiến anh thu hút được nhiều khách hàng, cũng như thỏa mãn việc bán được gà của bản thân.

Trong cuộc sống và công việc hãy học cách thay đổi quan điểm và góc nhìn sẽ đem lại những kết quả bất ngờ.

Bạn nên xem thêm Thành công dài hạn của công ty phụ thuộc bạn phản ứng hiệu quả tới đâu

Cách Amazon trở thành công ty 1.000 tỷ USD: Suốt 25 năm sao chép sản phẩm của các nhà buôn, bán với giá rẻ hơn cả nửa, ép họ vào đường cùng, phá sản

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

TOP 10 chiến lược marketing thất bại ở Việt Nam!

TOP 10 chiến lược marketing thất bại ở Việt Nam!

Chiến lược kinh doanh của mỗi đơn vị đưa ra không phải ai cũng thành, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *