Home / Quản trị quản lý doanh nghiệp / Câu chuyện về cái mạng nhện

Câu chuyện về cái mạng nhện

Câu chuyện về cái mạng nhện cho thấy đôi khi trong cuộc sống, sẽ có lúc ta phải đưa ra những quyết định khó khăn, khi ta phải từ bỏ những thứ đã dày công xây dựng cả đời, nhưng bỏ đi chưa chắc đã là mất tất cả.

Ngày xưa, có một con nhện sống trong tầng hầm của một viện bảo tàng. Nó giăng tơ lên tất cả các bức tranh được để ở tầng hầm trong nhiều năm.

Nhìn lại tất cả những chiếc mạng mà nó đã giăng, nó thấy vô cùng tự hào và thấy rằng đó là thứ đẹp nhất, đáng giá nhất trên thế giới nên đã bỏ công bỏ sức chăm sóc chúng cẩn thận.

Câu chuyện về cái mạng nhện
Nếu còn giữ được niềm tin, bạn sẽ đủ sức gây dựng lại từ đầu, vì không ai biết tương lai sẽ tặng cho bạn món quà gì

Tuy nhiên, một ngày kia, bảo tàng bắt đầu sắp xếp lại các bức tranh của họ và bắt đầu chọn các bức tranh từ tầng hầm để đem ra trưng bày. Nghe được tin này, nhiều con nhện khác đã rời đi chỗ khác, chỉ trừ con nhện này. Nó nghĩ, “chỉ có vài bức được chuyển đi ấy mà, mình sẽ tìm đâu ra được nơi nào tốt hơn chỗ này chứ?”

Một buổi sáng, các nhân viên bảo tàng đã đem những bức tranh mà con nhện giăng tơ đi. Con nhện không muốn rời tấm mạng nhện, nhưng nhận ra nếu không đi, nó sẽ phải sống ở trong phòng trưng bày. Vậy là nó quyết định từ bỏ những tấm mạng đẹp nhất mà nó cất công thực hiện cả đời.

Tuy nhiên, đây là 1 quyết định đúng đắn, vì nếu không rời đi, người ta sẽ xịt thuốc diệt côn trùng lên các bức tranh và nó sẽ bị giết chết.

Sau nhiều khó khăn, nó cũng đã tìm đến được một khu vườn nhỏ, nơi nó tìm được cho mình một góc yên tĩnh, và cho r

a đời một tấm mạng nhện còn đẹp hơn lúc trước.

Bài học rút ra: Đôi khi trong cuộc sống, sẽ có lúc ta phải đưa ra những quyết định khó khăn, khi ta phải từ bỏ những thứ đã dày công xây dựng cả đời, nhưng bỏ đi chưa chắc đã là mất tất cả.

Nếu còn giữ được niềm tin, bạn sẽ đủ sức gây dựng lại từ đầu, vì không ai biết tương lai sẽ tặng cho bạn món quà gì.

 

 

 

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Câu chuyện về những mẩu giấy trong gió

Câu chuyện về những mẩu giấy trong gió

Câu chuyện về những mẩu giấy trong gió cho con người chúng ta thấy đừng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *