Home / Động lực, câu nói hay / I can do it, tin vào mình, cuộc sống sẽ không tuột dốc

I can do it, tin vào mình, cuộc sống sẽ không tuột dốc

Trong cuộc sống, cần nhất là thay đổi tích cực để vươn lên. Hãy nghe người và nghe mình, đừng vội nói câu: “Tôi không biết” làm câu cửa miệng. Bạn còn chưa bỏ ra 1% cố gắng, sao biết bạn không làm được? Hãy tin I can do it.

Cuộc đời tôi là chuỗi ngày dài mệt mỏi, không tin tưởng bản thân và tự ti. Nhưng rồi tôi nhận ra cuộc đời thay đổi khi ta thay đổi là có thực. Bạn cũng có thể làm thế, i can do it and you too :). Cố ấy sẽ là động lực tốt cho bạn vươn lên, bạn nên xem Có điều gì đó sai sai: Bạn có thể thay đổi số phận mình

Trong cuộc sống có nhiều lúc con người ta không phương hướng, không đường đi, đi đâu?? về đâu bây giờ??

Nếu như bạn ở trong tình trạng đó, việc đầu tiên bạn cần làm là nói với bản thân change – thay đổi. Thay đổi như thế nào?

I can do it, tin vào mình, cuộc sống sẽ không tuột dốc
Cái gì không biết, có thể học nhưng đừng bao giờ để câu: “Tôi không biết” làm câu cửa miệng. Bạn còn chưa bỏ ra 1% cố gắng, sao biết bạn không làm được?

Việc đầu tiên bạn cần xác định xem vị thế mình đang đứng, những vấn đề bạn đang gặp phải, và mấu chốt cách giải quyết ở đâu. Càng đi chi tiết bạn sẽ nhận ra được cách thức thay đổi bản thân mình.

Một trong những thầy dạy quý báu nhất cho cuộc đời mỗi người đó là sách. Sách là người thầy người bạn rất tốt cho con người. Dù có lúc bạn đọc sách mà lúc đó não bạn là “não cá vàng” – đọc mà không hiểu không có ngẫm nghĩ thì hãy cứ đọc đi. Sách là hệ thống tri thức, tùy sở thích và đam mê mà bạn tìm đọc, chỉ khuyên bạn đừng đọc tiểu thuyết, ngôn tình, truyện ma,.. bởi nó sẽ làm bạn có ảo tưởng, không mang lại sức mạnh cho bạn đâu.

Tôi kể câu chuyện này để bạn có thể hình dung, dù đọc sách mà não bạn lúc đó là “não cá vàng” thì vẫn nên đọc. Có câu chuyện ngụ ngôn về chiếc bình vỡ. Một người đàn ông ngày nào cũng ra sông gánh nước bằng 2 chiếc bình, 1 bên là chiếc bình lành, 1 bên là chiếc bình bị vỡ thủng lỗ chỗ. Hàng ngày khi gánh nước từ sông về nhà, về tới nhà chiếc bình vỡ luôn hết nước nhưng người đàn ông vẫn lập đi lập lại việc làm này mỗi ngày. Tới một ngày người con hỏi rằng: “bố ơi, sao bố luôn mang theo chiếc bình vỡ, nó có tác dụng gì đâu?”. Người bố liền rủ con đi từ nhà ra bờ sông, dọc đường đi, bên chiếc bình bị vỡ có hàng hoa mọc tươi tốt rất đẹp… Và người con hiểu được những điều mà chiếc bình vỡ đã làm được.

Có mấy người kiên trì ngày ngày gánh nước một cách “lãng phí” như thế này? Để rồi có được thành quả tuyệt vời là luống hoa ven đường nở hoa rực rỡ. Bạn có muốn đọc sách một cách lãng phí tương tự không?

Nói thực bạn, sách khá khô, với nhiều người nó khó đọc, nhiều khi đọc được mấy trang sách là đầy người ngủ khò khò say sưa rồi. Nhiều người đọc truyện ngôn tình cả đêm cày được cả quyển truyện nào đó hoặc mấy trăm chương truyện, bởi nó NHÀN. Đọc ngôn tình đọc truyện rất NHÀN nhưng thành quả đạt được là “não cá vàng thực sự”. Vậy khi tới với người thầy tri thức là SÁCH, các bạn cần phải thực sự có tư duy trong đầu là change, i can do it thì bạn mới học được tri thức mới. Tiến tới cuộc sống lành mạnh tốt hơn. Giống như việc làm tưởng vô ích của người bố với chiếc bình vỡ, khi đọc sách mà không hiểu không hay thì bạn cứ làm vô thức đi, kiến thức nó vẫn vô tình ở trong não bạn.

Bạn an tâm, bạn đọc vô thức chỉ trong thời gian đầu thôi, dài ngắn tùy người nhưng nó sẽ không kéo dài đâu.

Sách sẽ gột rửa trí não bạn, mang tới sức mạnh tư duy to lớn, giúp con người có động lực tốt hơn trong cuộc sống.

Cuộc sống, hãy thay đổi bạn sẽ nhận ra nhiều điều tốt đẹp. Trong cuộc sống, khi thay đổi, bạn cũng nên chú ý những điều sau:

1. Khí thế

Đầu tóc bù xù, quần áo xộc xệch ngồi nhà hỏi sao mình luôn tự ti về bản thân thế? Này bạn hiền, mặc quần áo vào, thẳng lưng, ngẩng cao đầu, ưỡn ngực, đạp lên lòng tự ti mà tiến về phía trước. Dù trong lòng bạn sợ hãi, cũng không được thua về khí thế.

Hãy mỉm cười, giả vờ bạn tự tin, bạn sẽ tự tin thật. Ngàn lần đừng để người khác thấy sự yếu đuối của bạn, bạn có thể giữ những sợ hãi ấy cho bản thân, hoặc tìm đến người bạn tin tưởng để chia sẻ.

Với người lạ, đặc biệt trong công việc và học tập, cái họ nhìn vào là kết quả, là sự nghiêm túc khi làm việc, không ai quan tâm bạn yếu đuối ra sao. Vậy nên hãy có dũng khí, có khí thế tự tin vào mình đi nhé.

2. Tin vào chính mình

Nhìn về lịch sử và nhìn vào con người Việt mình hiện tại, thực tế người Việt mình rất giỏi. Có những chiếc xe ô tô giá “cắt cổ”, cực đắt đỏ thế giới có vài chiếc thì Việt Nam mình sở hữ 2 chiếc. Nếu không giỏi chẳng thể sở hữu được những điều tuyệt vời này đâu bạn ạ.

Hãy tin vào chính mình. Người Việt chẳng có cái gì mà họ không thể làm được cả, các cuộc chiến tranh là bằng chứng hùng hồn nhất cho những ai nghi ngờ trí thông minh và sự dũng cảm của người Việt.

Rồi đến khi nhìn các anh cầu thủ đá bóng U23 dưới trời mưa tuyết và tạo nên kỳ tích. Vậy nên nếu bạn là người Việt, bạn có dòng máu giỏi thật đấy.

Tôi có đọc một bài báo, có đoạn “Những ngày đầu mới tập cardio, ngày đầu tôi tập được 15 phút, ngày thứ hai được 20 phút, rồi 25 phút, rồi dậm chân ở 30 phút và nghĩ rằng chẳng hơn được nữa vì thực sự đến 30 phút thôi, tôi đã thấy bủn rủn chân tay rồi. Cho đến một ngày, kiên trì học hết bài tập 45 phút, mặt đỏ bừng, áo ướt đẫm mồ hôi, nhìn mình trong gương tôi lại cười vì hóa ra mình thực sự làm được. Vậy là những lần sau điều kì lạ là tôi lại có thể tập hết bài tập 45 phút…

Đừng tự đặt những giới hạn lên để trói buộc thân bạn, hãy luôn nói với bản thân rằng: “Mày làm được”. Người khác làm được, bạn cũng làm được mà còn có thể tốt hơn.

Nếu không có dũng khí, không tin vào mình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống tới lúc sẽ tuột dốc, không cần phanh, nó sẽ nao cực nhanh.Sống có một lần, i can do ít – nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

3. Hiểu bản thân

Cuộc sống ngày nay của giới trẻ Việt có rất nhiều người sống vì lời nói của người khác, sống cho người khác.

Chắc chắn, nhiều người thường nhìn cuộc sống của người khác, ghen tỵ với những thành công của họ, lớn lên trong những lời so sánh với “con nhà người ta” của bố mẹ,… dần dần nó mọc mầm trong suy nghĩ của họ rằng, họ không bằng người khác. Hãy TRÁNH XA người/câu nói tiêu cực.

Mọi thứ sẽ không quá nghiêm trọng cho đến khi nó thực sự ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của họ, nhiều người Việt đã và đang để công việc, cuộc sống, thậm chí hạnh phúc của mình cho người khác quyết định, khi họ ngày ngày lo lắng người khác nghĩ gì, đánh giá như thế nào về mình.

Hãy chấp nhận bản thân mình, mỗi người đều có giá trị của riêng mình. Ưu nhược điểm đều tạo nên nét đẹp con người bạn. Chỉ cần hiểu mình đang mạnh ở đâu, yếu chỗ nào. Mạnh phát huy, yếu khắc phục bởi “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” mà :). Này, bạn thử đọc BINH PHÁP TÔN TỬ VÀ 36 MƯU KẾ xem :).

Nhút nhát tự ti không có khí thế sẽ khiến con người ta ngại dấn thân, ngại thay đổi, nó sẽ tước đoạt mọi cơ hội của bạn NẾU CÓ. Mang tâm thế tự tin và bước ra ngoài kia chiến đấu, đừng để bất kì điều gì ngăn cản tương lai của bạn. Vươn lên nghịch cảnh, từ tay trắng nghèo khó trở thành người đứng đầu nước Mỹ, bạn nên xem Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thống Abraham Lincoln

Vậy nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời, hãy do it – hãy làm đi. Bạn sẽ thành công!

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi! ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *