Home / Động lực, câu nói hay / Bí kíp làm giàu của doanh nhân Grant Cardone sở hữu 300 triệu USD từng là kẻ không xu dính túi

Bí kíp làm giàu của doanh nhân Grant Cardone sở hữu 300 triệu USD từng là kẻ không xu dính túi

Học hỏi từ người khác sẽ giúp bạn có thêm động lực, tư duy và tầm nhìn để thay đổi cuộc đời mình. Bạn có muốn biết bí kíp làm giàu của doanh nhân Grant Cardone sở hữu 300 triệu USD từng là kẻ không xu dính túi không? 

Buổi sáng kỷ luật một chút và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Bài học sống đắt giá nên học từ thư kí Hồng Tiểu Liên của tỷ phú hàng đầu Hồng Kông Lý Gia Thành

Cách thức bạn lựa chọn quyết định thành bại của bản thân!

Động lực dành cho những ai muốn cố gắng và nỗ lực đây nhé.

Grant Cardone từng được biết đến là kẻ nợ nần “hàng chục ngàn USD và biết về rượu với ma tuý nhiều hơn cả biết cách kiếm một công việc hay cân bằng sổ sách thu chi” ngay sau khi mới tốt nghiệp đại học,.

Grant Cardone sinh năm 1958 tại Lake Charles, Louisiana, Hoa Kỳ, ông được biết đến là huấn luyện viên bán hàng nổi tiếng, doanh nhân, tỷ phú bất động sản, diễn giả động lực quốc tế và tác giả sách bán chạy nhất trên New York Times.

Hiện tại, ông sở hữu khối tài sản khoảng 300 triệu USD và đang là Chủ tịch và CEO của 4 công ty, doanh thu 100 triệu USD/năm, một diễn giả nổi tiếng, ông trùm bất động sản và tác giả của nhiều cuốn sách tài chính bán chạy. Ông cũng được bình chọn là chuyên gia thị trường đáng theo dõi nhất năm 2017 bởi Forbes. Top 5 trong 500 CEO có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 bởi Richtopia.

Bí kíp làm giàu của doanh nhân Grant Cardone sở hữu 300 triệu USD từng là kẻ không xu dính túi
Triệu phú Grant Cardone

Cũng như bao triệu phú và tỷ phú tự thân khác trên thế giới, doanh nhân 64 tuổi này cũng trải qua không ít khó khăn trước khi gây dựng được tài sản trăm triệu USD. Thậm chí, ông còn từng rơi vào cảnh không còn 1 xu dính túi.

Dù vậy, Cardone đã vượt qua được tất cả để đạt được thành công như hiện tại. Dưới đây là chia sẻ của ông về bí kíp làm giàu của mình:

Nghĩ giàu

Theo triệu phú Cardone, làm giàu bao giờ cũng bắt đầu từ suy nghĩ của bạn, với niềm tin rằng bạn thực sự có thể trở nên giàu có hơn, chỉ cần áp dụng đúng cách. “Sai lầm lớn nhất nhiều người mắc phải là cho rằng việc trở thành triệu phú là không thể. Vì vậy, bước đầu tiên bạn cần làm là nghĩ rằng mình sẽ thành triệu phú hay thậm chí là tỷ phú“.

Tính toán và lập kế hoạch

Sau đó, hãy tính đến các con số để xem bạn cần làm gì để trở thành triệu phú hay bất kể mục tiêu cá nhân nào khác.

Cardone viết: “Nếu tìm được cách để khiến 5.000 người mua sản phẩm trị giá 200 USD thì bạn đã có 1 triệu USD trong tay. Hay 5.000 người trả bạn 17 USD/tháng trong 1 năm, bạn cũng sở hữu số tiền tương tự. Trọng tâm là hãy tính toán để tạo ra khả năng, sau đó xây dựng kế hoạch cụ thể”.

Đa dạng hóa thu nhập

Theo Cardone, có một thực tế là các triệu phú tự thân đều có ít nhất 3 nguồn thu nhập. Nhờ việc đa dạng hóa thu nhập, họ mới có đủ nguồn lực để đạt tới con số nhiều triệu USD.

Triệu phú cho biết hiện nay, với sự phát triển của Internet, có rất nhiều cách khác nhau để tăng thu nhập, từ bán hàng qua mạng, viết blog hay cộng tác với công ty bên ngoài. “Nếu sở hữu một căn nhà hay căn hộ và có phòng không dùng đến, bạn có thể cho thuê. Ngoài ra, hãy tận dụng các kỹ năng ngoài công việc chính mà bạn có. Gia sư hay tài xế xe công nghệ cũng không phải lựa chọn tồi”, Cardone chia sẻ.

Chu Văn Nam, chàng trai chăn bò thành ông chủ 74 cửa hàng

Dành thời gian với người giàu có, thành công

“Bạn có thể kết nối với người giàu có, thành công và trao đổi những gì mình có (kỹ năng và kiến thức) với điều họ có (tiền bạc). Hãy cung cấp giá trị cho các nhà đầu tư hoặc người mua tiềm năng để họ thấy rằng họ được lợi trước. Sau đó, việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc xây dựng mối quan hệ với người thành đạt sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội tốt”, Cardone cho biết.

Hãy cứ rỗng túi!

Một trong những nguyên tắc của tôi là không bao giờ để tiền ngồi im một chỗ. Hay nói cách khác, dù thu nhập tăng nhiều ra sao, hãy rỗng túi. Khi đã tăng thu nhập, tôi lập tức chuyển các khoản thặng dư sang tài khoản khác mà tôi không thể động tới để chi tiêu. Chúng sẽ được dành cho việc đầu tư trong tương lai. Thêm vào đó, khi nhẵn túi, bạn sẽ có động lực hơn. Tình trạng trên buộc tôi phải tiếp tục cố gắng để tạo ra doanh thu mới”, Cardone tiết lộ.

Tiết kiệm để đầu tư

“Tiền đầu tư sẽ là thứ giúp bạn trở nên giàu có. Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là dùng số tiền đó để đầu tư.

Tất cả những gì Cardone chia sẻ trên đây mới chỉ là khởi đầu. Theo ông, bạn phải liên tục lặp lại và không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nếu muốn xây dựng sự giàu có.

Thành công dài hạn của công ty phụ thuộc bạn phản ứng hiệu quả tới đâu

Hương thấy cái này cũng hay này, gửi bạn đọc về kiểu làm giàu khác người của Elon Musk – Không cần lập kế hoạch kinh doanh vì “những điều này luôn sai”.

Trong hai thập kỷ qua, Musk đã giúp xây dựng hàng loạt công ty thành công, từ PayPal đến Tesla và SpaceX – đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng là 258 tỷ USD, theo Bloomberg. Và ông đã làm được thành tựu đó trong khi đi trực tiếp “đi ngược lại” với những kiến thức về hoạt động kinh doanh thông thường.

Tỷ phú Elon Musk không cần lập kế hoạch kinh doanh
Tỷ phú Elon Musk không cần lập kế hoạch kinh doanh

Musk thừa nhận đã bỏ ý tưởng phát triển một lộ trình bằng văn bản xác định mục tiêu và chiến lươc hoạt động của công ty tại hội nghị South by Southwest năm 2018. “Tôi đã có một kế hoạch kinh doanh khi khởi nghiệp Zip2”, ông nói: “Nhưng những điều này luôn luôn sai, vì vậy sau đó tôi không còn bận tâm đến các kế hoạch kinh doanh nữa”.

Zip2 là công ty khởi nghiệp lớn đầu tiên của Musk: Ông đồng sáng lập công ty giúp các tờ báo thiết kế hướng dẫn thành phố cùng với anh trai Kimbal vào năm 1995. Đó không hẳn là một thất bại – sau 4 năm, hai anh em đã bán Zip2 cho Compaq với giá 307 triều USD tiền mặt.

Tuy nhiên, 4 năm đó đã khiến Musk tin rằng mọi thứ hiếm khi diễn ra theo đúng kế hoạch trong thế giới khởi nghiệp. Vì vậy, trước khi cho ra đời công ty tiếp theo của mình, X.com – công ty cuối cùng đã hợp nhất với đối thủ cạnh tranh, Confinity, để trở thành PayPay – Musk quyết định loại bỏ hoàn toàn các bản kế hoạch.

Musk và các đối tác của mình đã tiếp tục bán PayPal cho eBay vào năm 2002 trong một thương vụ cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ USD.

Hàng tồn kho cũng có thể là TIỀN

Thế giới hàng tỷ người vậy nên việc trùng lặp ý tưởng rất nhiều, cùng một ý tưởng kinh doanh nhưng có những cách làm khác nhau, tuy vậy cũng có người thành công và có người kinh doanh thất bại. Có người nói rằng cần lập kế hoạch dài hạn 5 năm, 10 năm nhưng cũng có người kế hoạch ngắn hạn 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm. Có người ra kế hoạch dài hạn thành công, ngắn hạn thành công và cũng có người ra kế hoạch và thất bại.

Nhiều chuyên gia và nhiều tỷ phú khác trên thế giới cũng lựa chọn việc đưa ra kế hoạch mới dễ thành công, nhưng cũng có người không cần kế hoạch vẫn thành công, như tỷ phú Elon Musk.

Chúc bạn học hỏi được nhiều điều từ những con người thành công.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Đừng ảo tưởng làm giàu qua đêm

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi! ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *