Home / Động lực, câu nói hay / Buổi sáng kỷ luật một chút và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Buổi sáng kỷ luật một chút và cuộc đời bạn sẽ thay đổi

Thực ra bạn có thể giàu thứ hai hay thứ ba hay không Hương không biết, Hương chỉ hy vọng đọc xong bài này bạn sẽ có mục tiêu của cuộc đời để thay đổi bản thân ở hiện tại để tương lai tốt hơn. Đây có thể được xem là động lực thay đổi cho bạn cho Hương và cho những ai cần để thay đổi cuộc đời mình.

Bài học sống đắt giá nên học từ thư kí Hồng Tiểu Liên của tỷ phú hàng đầu Hồng Kông Lý Gia Thành

Đường đời có muôn vàn cám dỗ, vượt qua chúng thật chẳng dễ dàng gì!

“Thay vì sống mệt mỏi đến chết, chi bằng để tâm bình thản đối diện với vấn đề”

Nếu bạn đang rơi vào ngõ cụt, bạn đang bế tắc hay bạn đang đau khổ ở một mặc nào đó trong cuộc sống của chính bạn thì sự thay đổi sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời. Nếu chẳng thay đổi chẳng học hỏi điều tốt đẹp thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ tự giết chết chính mình.

Tại sao người thành công thức dậy trước 6h? Bạn biết tại sao không? Buổi sáng cực kỳ quan trọng cho thành công của mỗi người đấy.

Nhiều người nổi tiếng, thành công trên thế giới đều đặt báo thức trước 6h sáng để có vài tiếng cho bản thân, giúp cơ thể hoàn toàn tỉnh táo trước khi vào ngày làm việc mới.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát về giấc ngủ do trung tâm nghiên cứu giấc ngủ y học của Mỹ (AASM – American Academy of Sleep Medicine), sáng sớm là thời gian giúp não bộ con người sảng khoái và tăng cường năng lượng tốt hơn so với các thời điểm khác trong ngày. “Một ngày mới bắt đầu bằng tâm trạng tích cực, vui vẻ thì ngày hôm đó hiệu quả công việc của bạn sẽ tăng cao”, kết luận từ AASM.

Theo “quán tính” của giấc ngủ, mỗi người sẽ mất khoảng 2 tiếng để tỉnh táo hoàn toàn sau khi thức dậy. Những người dậy muộn, từ 7h trở đi, dù cố gắng tắm nước lạnh hay uống cà phê cũng khó đủ thời gian tỉnh táo cho một ngày làm việc hiệu quả.

Một ví dụ điển hình cho những người thành côngthói quen dậy sớm là vị tỷ phú Hong Kong, Lý Gia Thành. Ông từng trả lời một cuộc phỏng vấn truyền hình: “Suốt nhiều thập kỷ, bất kỳ ngủ sớm hay thức khuya, tôi vẫn luôn thức dậy vào lúc 5h57 và hiểu ra rất nhiều giá trị của khoảng thời gian này”.

Laura Vanderkam, chuyên gia quản lý thời gian và là tác giả của cuốn sách “Những người thành đạt làm gì trước bữa sáng” đã liệt kê những doanh nhân nổi tiếng thích dậy sớm: Cựu CEO Apple, Steve Jobs thức dậy lúc 6h mỗi ngày; CEO Apple, Tim Cook bắt đầu gửi email lúc 4h30; Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey thức dậy lúc 5h30… Steve Renimond, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PepsiCo, thức dậy lúc 5h và chạy khoảng 6,4 km trên máy chạy bộ trong nhiều năm.

Vài năm trước, một video có tên là “Quy trình buổi sáng tỷ đô” đã được lan truyền rộng rãi trên Youtube. Video được thực hiện dưới sự hợp tác của Jim Kwik, nhà sáng lập công ty huấn luyện não bộ Kwik Learning và một doanh nhân người Mỹ. Nội dung của video đề cập đến thói quen của một số người thành công nhất trên thế giới, hay còn gọi là tỷ phú:

– Dậy sớm

– Nhớ lại những giấc mơ của bạn

– Dọn giường

– Uống một cốc nước đầy

– Uống Vitamin / Probiotics

– Ngồi thiền trong 20 phút

– Vận động cơ thể 1- 2 phút

– Tắm nước lạnh

– Thực hiện các thói quen hàng ngày của bạn (đánh răng, chải tóc,…)

– Pha trà

– Viết nhật kí

– Viết danh sách những điều khiến bạn cảm thấy tốt hơn

– Viết danh sách những việc cần làm

– Đọc sách 20- 30 phút

– Làm sinh tố

– Bắt đầu một ngày của bạn

Bạn không thể trở thành người giàu thứ hai trên thế giới nếu không biết những điều mà những người còn lại không biết
Thay đổi để thành công

Điều này nghe có vẻ tốn thời gian, nhưng khi bạn thực hiện đến bước cuối cùng, đó là lúc bạn thực sự muốn bắt đầu một ngày mới. Danh sách này có vẻ sẽ chiếm phần lớn thời gian buổi sáng của bất cứ ai muốn thay đổi. Chỉ riêng việc thiền và đọc sách thôi đã lên đến gần một tiếng. Tuy nhiên, bạn nên kiên trì thực hiện chúng.

Sau khi kiên trì hoàn thành những thói quen buổi sáng này trong vài tuần, bạn có thể đưa ra kết luận chính xác về những gì bạn không thích, những gì bạn thích và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là điều gì đã giúp bạn tăng thu nhập.

Hương thấy nếu bạn học hỏi và ứng dụng cho mình theo hoàn cảnh bản thân bạn có thể, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn trong cuộc sống.

“Quy trình buổi sáng tỷ đô” sẽ là thói quen có lợi về mặt thể chất và tinh thần cũng như tạo dựng được tài chính tốt trong tương lai của bản thân bạn. Việc đảm bảo rằng uống đủ nước vào mỗi buổi sáng và vận động cơ thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới, nhưng điều thực sự đặc biệt chính là tắm nước lạnh. Thói quen buổi sáng này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái không chỉ vào buổi sáng mà là trong suốt cả một ngày, sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Viết nhật ký và thiền định – thói quen giúp bạn tạo nên sự khác biệt lớn về tài chính.

Cuộc đời người đàn ông khuyết tật Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood

8 lời dạy của Cổ nhân có thể giúp chúng ta hưởng lợi cả đời

Ngoài ra, để đứng thứ hai hay ba về độ giàu có bằng tiền bạc thực sự thì bạn cũng cần học hỏi những thói quen tốt những tư duy sáng suốt từ những người giàu có khác. Nếu chẳng được vị trí nhất nhì ba thì chí ít bạn nên thay đổi tình hình tài chính hiện tại của bạn, phải không nào?

Thế giới hàng tỷ người nhưng người giàu có mấy ai? đa số vì sao đều là người nghèo? Tại chúng ta lười vận động ít khi muốn thay đổi mà thôi. Bạn nên thay đổi đi thôi.

Nhà đầu tư Warren Buffett từng nói: “Sự khác biệt trong tư duy giữa người giàu và kẻ nghèo, chính là người giàu không bao giờ quan tâm đến tiền lương”. Họ để tiền giúp họ làm việc, chứ không phải vất vả để đi kiếm tiền. Bởi nếu chỉ làm thuê thì cả đời bạn cũng không giàu nổi. Thôi thì chưa thể để tiền làm việc cho mình thì cũng hay học hỏi tư tưởng tốt, thói quen tốt để cải thiện bản thân bạn trước nha.

Muốn trở thành người có tiền, trước hết bạn phải hiểu tư duy của những người giàu có. Nếu cả đời chỉ đi làm thuê để kiếm tiền, vậy mãi mãi bạn cũng không giàu nổi.

Người giàu tập trung vào việc gia tăng giá trị tài sản của bản thân, còn người nghèo chỉ quan tâm đến việc mỗi tháng mình được lĩnh bao nhiêu tiền.

Quyết định rằng bạn sẽ trở nên giàu có. Để trở nên giàu có, bạn phải tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ làm được. Để có được kết quả tốt nhất, hãy đặt kỳ vọng cao cho bản thân, luôn hướng tới mục tiêu và nguyện vọng của bạn.

Bắt đầu tiết kiệm khi còn trẻ. Theo CNBC, đến năm 15 tuổi, Warren Buffett đã kiếm được 2.000 USD từ việc giao báo và bán các tạp chí. Ông đã sử dụng 1.200 đô la thu nhập của mình để đầu tư vào một trang trại, hình thành một thỏa thuận phân chia lợi nhuận với người nông dân.

Vậy nên: “Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt, để bạn hình thành được thói quen cho bản thân mình.”

Thực ra bạn đang đọc bài tin này đang ở độ tuổi nào thì thay đổi ở độ tuổi đó. Nếu giác ngộ từ sớm từ khi còn trẻ thì bạn có ưu thế hơn. Đừng để tuổi cao quá rồi mới thay đổi, tiền bạc và sức khỏe không cho phép bạn làm nhiều điều nữa đâu. Đừng để quá muộn mới làm nha.

Học vì mình, làm vì mình, thất bại sẽ dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Cuộc đời của nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại Nikola Tesla

Tái đầu tư lợi nhuận của bạn. Nếu bạn muốn tài sản của mình tăng lên, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục tái đầu tư nó vào công việc kinh doanh của mình. Tất nhiên, bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình, nhưng đừng tiêu hết vào một chỗ.

Không từ bỏ sau khi bị từ chối. Jack Ma nếu từ bỏ thì sau những lần bị từ chối đã không có Alibaba ngày nay. Nếu từ bỏ bạn chẳng có gì hết ngoài hối hạn, mất thời gian và sức khỏe đi xuống. Đừng từ bỏ khi gặp khó khăn, từ chối bao nhiêu lần cũng đừng từ bỏ.

Ngay cả khi bạn bị trường học hoặc cơ hội việc làm từ chối, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục tiến về phía trước. Nếu Buffett nghỉ việc sau khi Harvard sa thải, ông sẽ không có được như ngày hôm nay.

Hãy kiên trì. Điều này cực kỳ quan trọng khi mỗi người muốn theo đuổi giấc mơ của mình mà không có sẽ dễ thất bại lắm. Kiên trì là điều bất kỳ ai cũng nên học cho chính mình.

Nếu bạn nhận được câu trả lời “không” từ một nhà tuyển dụng tiềm năng mà bạn thực sự muốn làm việc, đừng bao giờ coi đó là câu trả lời cuối cùng – hãy tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn nhận được câu trả lời “có”.

Tự tin phát biểu trước công chúng. Kỹ năng nói trước đám đông tốt có thể đưa bạn tiến xa trong nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, nói trước các nhóm lớn có thể khiến một số người – ngay cả Buffett kinh hãi.

Trên thực tế, Buffett thừa nhận điều đó đã từng rất khó khăn trước khi phát biểu trước công chúng. Nhưng ông đã kiên trì đi học để vượt qua nỗi sợ hãi vô hình đó.

Duy trì thói quen tiết kiệm tốt. Bằng cách tiết kiệm tiền và tránh nợ nần, bạn cũng có thể tận dụng các cơ hội kinh doanh và theo đuổi các mục tiêu cá nhân, chẳng hạn như nghỉ hưu sớm.

Hãy sống thật với chính mình. Đừng trở thành một ai đó mà bạn không phải như vậy. Đừng sống vì người khác, cứ là chính bạn thôi.

Đầu tư vào bản thân. Đây là cách đầu tư chưa bao giờ thua lỗ cả.

Kiên định với quyết định của mình. Kiên định với quyết định của mình là một bí quyết sống tốt cho dù bạn đang nói về việc đầu tư vào một liên doanh kinh doanh hay bất cứ công việc nào khác.

Đầu tư vào những gì bạn hiểu rõ. Kiểu như biết rõ bạn muốn gì đó, phải rõ phải hiểu thứ bạn muốn đầu tư, biết địch biết ta trăm trận trăm tháng mà.

Vậy nên, nếu muốn giàu có cả về tâm hồn, thể chất lẫn tiền bạc công danh thì mỗi người trong chúng ta nên học hỏi và tạo dựng những thói quen tốt.

Bạn muốn làm gì, muốn trở thành ai điều bạn cần là có kế hoạch mục tiêu chi tiết

Cuộc đời nghị lực của tổng thống vĩ đại nước Mỹ Theodore Roosevelt

Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *