Home / Động lực, câu nói hay / 8 câu nói rõ ràng rất đơn giản nhưng lại có khả năng vực dậy ý chí mạnh mẽ bên trong bạn

8 câu nói rõ ràng rất đơn giản nhưng lại có khả năng vực dậy ý chí mạnh mẽ bên trong bạn

Khi buồn hay tức giận, hoặc cảm như mình bất lực trước hoàn cảnh của mình, bạn nên đọc 8 câu nói này, rất đơn giản nhưng lại có khả năng vực dậy ý chí mạnh mẽ bên trong bạn. Bạn sẽ vực dậy được tinh thần, ý chí kiên cường.

Trong hành trình đường đời của mỗi người, sẽ có những lúc nản chí bởi cuộc sống không phải đường bằng phẳng. Trong lúc khó khăn hay trở ngại nào đó, đọc 8 câu nói dưới này nhé, Hương thấy nó rất hữu ích trong việc vực dậy tinh thần.

8 câu nói rõ ràng rất đơn giản nhưng lại có khả năng vực dậy ý chí mạnh mẽ bên trong bạn
8 câu nói rõ ràng rất đơn giản nhưng lại có khả năng vực dậy ý chí mạnh mẽ bên trong bạn

1. Đừng thổi phồng nỗi sợ hãi, hãy làm xẹp nó đi

Khi bạn gặp bất cứ trắc trở nào trên đường đời, hãy bình tĩnh đối mặt và giải quyết nó thật gọn gàng. Sau tất cả bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời này chẳng bao giờ bằng phẳng, và những khó khăn thử thách mà bạn vượt qua chỉ có size mini chứ không phải là XXL như bạn vẫn tưởng.

Khó khăn bạn gặp phải không phải là tảng đá ngáng đường, đó đơn giản là những hoàn đá cuội và hoàn toàn có thể nhấc sang 1 bên.

2. Thời gian là một trong những cách để điều trị vết thương

Theo thời gian mọi thứ đều thay đổi, sau một khoảng thời gian con người ta cũng sẽ quên đi một vài chuyện không hay.

3. Muốn làm kẻ yếu hay kẻ mạnh còn tùy thuộc vào bạn

Kẻ yếu là kẻ chỉ biết nhìn vào nỗi đau và oán thán về cuộc đời, người mạnh là người biết vượt qua nỗi đau để tiếp tục tiến lên phía trước.

Nhiều người dễ dàng bị đánh gục bởi những thất bại và tổn thương. Nhưng nhiều người khác lại chọn cách đối mặt và vượt qua chúng. Cách bạn giải quyết vấn đề sẽ nói lên bạn là ai trong cuộc sống này.

Cuộc đời nhiều người thành công vượt qua những trở ngại của mình, nếu như bạn còn đang ở trong cuộc đấu tranh tâm lý muốn bứt phá muốn thay đổi bạn có thể đọc thêm quyển sách Nhà giả Kim của tác giả Paulo Coelho. Quyển sách sẽ giúp trí não bạn có tầm nhìn mới.

4. Thất bại không quá tệ khi đằng sau đó luôn có những bài học đắt giá

Thất bại không phải là điều đáng để xấu hổ, bạn chỉ nên thấy xấu hổ khi bạn đã từng thất bại mà không rút ra được bất cứ bài học nào. Cái này cực quan trọng, thất bại là mẹ thành công, thất bại cho con người ta bài học để vươn lên sau vấp ngã.

Đừng vội lo lắng hay sợ hãi vì bạn thất bại hết lần này đến lần khác. Bởi những lần thất bại là bạn sẽ có một bài học khác nhau, nhiều lần thất bại sẽ cho bạn một kho báu. Chỉ cần bạn đừng giẫm chân lại vào những thất bại y hệt nhau là được.

5. Phải từng nếm qua cay đắng mới biết ý nghĩa của ngọt bùi

Chỉ khi trải qua đủ những đắng cay người ta mới biết trân trọng niềm hạnh phúc ngọt ngào, vì thế khó khăn thử thách luôn thật sự cần thiết.

Trên con đường bạn đi, có khó khăn thì hãy vui vẻ mỉm cười. Hãy coi đây là thử thách để bạn trưởng thành.

6. Bạn chỉ sống có 1 lần, đừng sống bằng cuộc đời của người khác

Không một ai sống thay cuộc đời của bạn, đừng ngốc nghếch dành cả cuộc đời mình để chạy theo ý kiến của người khác.

Bạn đừng cho rằng con người không thể chọn lấy vận mệnh của mình và đừng vô tình trở thành bản sao của một ai đó. Hãy làm điều mình muốn.

7. Chuyện gì đến ắt sẽ đến, đừng bận tâm quá nhiều

Có những chuyện chắc chắn sẽ xảy ra, dù là phúc hay là họa, nếu không phải hôm nay thì chắc chắn sẽ là ngày mai hoặc ngày kia thôi.

Thay vì lo lắng cho những điều biết chắc chắn rằng sẽ xảy ra, hãy làm việc gì đó có ích hơn. Chẳng hạn nghĩ cách sửa đổi khắc phục hậu quả của chúng, hoặc là tìm cách để đi một con đường khác sao cho ổn thỏa hơn chẳng hạn.

8. Cách nhìn tích cực sẽ đem đến hành động tích cực

Cùng là một nửa cốc nước nhưng có người sẽ cho là nó đầy một nửa hoặc vơi một nửa, vì vậy cách nhìn nhận sự việc của mỗi người khác nhau sẽ cho ra những hành động khác nhau.

Thay vì bạn mãi xoáy vào những điều tiêu cực, hãy nhìn thoáng ra và rộng hơn để thấy rằng đâu đó vẫn tồn tại những điều tích cực. Và quan trọng hơn, bạn cần những điều tích cực đó để sống tốt hơn cuộc đời của mình, vì mãi tiêu cực sẽ nhấn chìm bạn mà thôi. Để nghĩ tích cực bạn nên đọc sách Bí mật tư duy triệu phú của tác giả T. Harv Eker.

Bạn có thể chưa biết về Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller,ông sẽ là nguồn động lực to lớn cho con người chúng ta đi lên từ 2 bài tay trắng.

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *