Home / Review sách / 5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn

5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn

5 cuốn sách đã được các chuyên gia đánh giá như những mũi tên chỉ đường dẫn lối, giúp bạn có những suy nghĩ toàn diện hơn về cuộc sống , giúp cải thiện bản thân và thay đổi cuộc sống của bạn.

Nghị lực vươn lên trong cuộc đời này của những vĩ nhân này sẽ khiến bạn thấy cuộc đời cần thay đổi để sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, bạn nên xem Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thống Abraham Lincoln hay đọc về Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller.

Sách, Hương rất thích đọc sách, thích nhất đọc sách in. Rất nhiều doanh nhân, người nổi tiếng nước ngoài dành nhiều thời gian cho việc đọc sách (có khoảng 86% người giàu thích đọc sách). Warren Buffet và Charlie Munger nói rằng ông dành 80% thời gian của 1 ngày cho việc đọc sách. Trong cuộc đời, bạn có rất nhiều sách để lựa chọn, trong đó có 5 cuốn sách tuyệt vời dưới có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn.

5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn
5 cuốn sách tuyệt vời này có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn

Xin chú ý bạn đọc, học đi đôi với hành, đọc sách bạn cũng nên cân nhắc thời gian phù hợp để đọc, còn lại là hành động, thì đọc sách mới có ý nghĩa tích cực trong cuộc đời bạn.

Đọc cũng phải luyện đấy bạn ạ. Đọc nhanh và nắm được ý chính sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu số lượng sách mình cần đạt trong 1 khoảng thời gian. Luyện đọc nhanh bằng cách đọc một cuốn sách mỗi ngày.

Hương cũng xin lưu ý bạn đọc, tùy vào sở thích mà bạn lựa chọn đầu sách để đọc, dưới đây là suggest gợi ý bạn nhé. Bạn xem nội dung giới thiệu, cảm thấy phù hợp với nhu cầu mục đích mình cần, bản thân mình thiếu thì hãy mua. Nếu không hứng thú mua về sách sẽ đứng im 1 chỗ đấy nhé!

1. 13 điều những người có tinh thần thép không bao giờ làm của tác giả Amy Morin

Bạn nên nhớ con người ta không có quyền lựa chọn cha mẹ sinh ra mình nhưng có quyền thay đổi cuộc đời mình.

Bạn không thể thoát khỏi những điều bất hạnh trong cuộc sống. Nhưng bạn có thể thay đổi cách bạn nhìn nhận và giải quyết nó. Nhà tâm lý học người Mỹ – Amy Morin cho rằng, sức mạnh tinh thần thường thể hiện qua những điều con người ta không làm. Trong cuốn sách “13 Things Mentally Strong People Don’t Do”( 13 điều những người có tinh thần thép không bao giờ làm) tác giả cho biết sức mạnh tinh thần được phản ánh qua việc kiểm soát suy nghĩ, hành vi và cảm xúc.

Chúng ta không nên coi thường bản thân, không được ngại thay đổi, bởi vì “Chần chừ càng lâu, mục tiêu càng khó đạt được. Những người khác sẽ vượt qua bạn”. Trong sách, tác giả Amy Morin cũng liệt kê 4 sự thật khi bạn luôn cố gắng làm hài lòng người khác: phí thời gian, bạn là người dễ bị tác động, người khác hoàn toàn có thể tức giận hoặc thất vọng về bạn và bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Hương nghĩ quyển sách này có khá nhiều thứ tốt cho tâm lý vươn lên của con người. Bạn nên đọc.

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống của tác giả Dale Carnegie

Bạn cảm thấy thế nào nếu đột nhiên ai đó nói với bạn rằng sáng mai bạn sẽ gặp phải một rủi ro rất lớn. Bạn có lo lắng không?

Cuộc sống là vô vàn lo lắng, nhất là được ai đó xem bói tiên đoán về cuộc đời bạn, tốt thì không nghĩ ngợi gì, còn vui vẻ nhưng xấu thì suy nghĩ mãi không thôi,.. Số khổ, số vất vả chỉ là một trong vô vàn lo lắng của con người trong cuộc sống. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao bạn không thể ngừng lo lắng về một điều gì đó không?

Trong cuốn sách How to Stop Worrying and Start Living (Quẳng gánh lo đi và vui sống), Carnegie đã đưa ra một công thức vô tận giúp con người giải quyết mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống. Và bạn chắc chắn sẽ tìm được lối đi cho mình. Đây là quyển sách nên đọc.

Ngoài ra, bạn cũng thêm tìm đọc sách Đắc nhân tâm của Dale Carnegie. Đây là quyển sách tuyệt vời không nên bỏ qua.

3. Bạn đánh giá cuộc sống của mình như thế nào? của tác giả Clayton M. Christensen, James Allworth và Karen Dillon

Trong cuộc sống, khi con người ta có mục tiêu thì luôn muốn hoàn thiện nó. Rồi thì cũng có đánh giá về nó,.. Trong công việc cũng vậy, sẽ phải có mục tiêu, sẽ có đánh giá mục tiêu công việc,… Vậy NHƯNG bạn có biết tiêu chí nào để đánh giá tốt nhất không? Trong cuộc đời bạn, hành trình bạn đi thì bạn dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá cuộc đời mình?

Quyển sách “How will you measure your life” (Bạn đánh giá cuộc sống của mình như thế nào?) là một trong những tựa sách được đánh giá cao của Clay Christensen. Thông điệp xuyên suốt của toàn quyển sách là công việc có thể dạy ta rất nhiều về cuộc sống riêng của mỗi người.

Hãy đọc nó, bạn sẽ có kiến thức hữu ích trong việc áp dụng vào cuộc sống đời thường của mình.

4. Đi tìm nhân tố: Làm thế nào để khám phá tài năng và đam mê để thay đổi cuộc sống của bạn – tác giả Ken Robinson

Trong cuộc sống Hương nghĩ ai cũng có những đam mê. Nhưng nếu bạn không biết đam mê của mình là gì, điều đó chỉ có nghĩa là bạn chưa khám phá ra mà thôi. Muốn giải thoát mình, tìm hiểu bản thân mình, muốn biết mình thích gì, muốn gì bạn nên đọc quyển sách này. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm đam mê của chính mình trong cuộc sống.

5. Trí tuệ xúc cảm của Daniel Goleman

Thực tế, hiện nay nhiều người phát hiện ra rằng người có EQ cao thường dễ thành công trong công việc. Ngay cả Jack Ma cũng chú trọng tới vấn đề này.

Vậy bạn nghĩ cảm xúc có ảnh hưởng tới chất lượng công việc của mình hay không? Và liệu rằng bạn có thể làm mọi thứ tốt hơn khi mà bạn không có cảm xúc (trở thành những sinh vật vô cảm chẳng hạn)?

Cuốn sách “Trí tuệ xúc cảm” (Emotional Intelligence) phác thảo bản chất của trí tuệ xúc cảm và cho chúng ta thấy những ảnh hưởng bao trùm của loại trí tuệ này lên các khía cạnh cuộc sống. Cuốn sách cũng mô tả cách thức trí tuệ xúc cảm phát triển và làm thế nào để tăng cường được năng lực này.

Nó còn đưa ra một câu trả lời cho các cách tiếp cận tập trung thái quá vào nhận thức mà trước đây đã thắng thế trong ngành tâm lý học. Cuốn sách trình bày với độc giả những cái nhìn mới về mối quan hệ giữa thành công và năng lực nhận thức, cũng như cái nhìn tổng quan đầy tích cực về khả năng của con người để cải thiện cuộc sống.

Hương có viết về sách Tam quốc @ diễn nghĩa, bạn xem tại Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Sách Tam quốc @ diễn nghĩa chủ yếu viết về quản lý, quản trị nhân ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *