Home / Động lực, câu nói hay / 18 Sự thật giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn

18 Sự thật giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn

18 Sự thật giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn, đọc xong bạn sẽ thấy nhiều điều bổ ích, tự tâm bạn sẽ tìm được động lực vươn lên của cuộc sống, có những hành động và suy nghĩ khác trước.

Tôi có quen một người thầy, thầy thành công về đất đai, chuyển nhượng, thầy làm ăn kinh doanh giao dịch buôn bán quốc tế. Thầy bận tới mức dành cho tôi rất ít thời gian.

Tôi vừa đọc được câu “Chẳng ai bận đến nỗi không thể trả lời bạn cả. Con người sẽ luôn tìm được cách xoay xở để có thời gian dành cho những người họ quan tâm, những việc họ muốn làm“. Vậy là não bộ tôi suy nghĩ ngay thầy tôi chẳng coi trọng tôi. Nhưng khi đọc 18 sự thật này tôi thấy não tôi đang tự ti, suy nghĩ ngắn, đang suy nghĩ của người nghèo. Vậy nên tôi gạt ngay suy nghĩ hại não ấy.

Tôi tin rằng, bạn cũng như tôi, não sẽ có tầm nhìn khác khi học và đọc những câu nói hay. Nó sẽ gột rửa não bộ của chúng ta, tiến lên tốt hơn.

18 Sự thật giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn
18 Sự thật giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn

Cùng Mai Hương đọc 18 sự thật giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn nhé!

1. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.

2. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.

3. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.

4. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

5. “Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tùy thuộc vào con người bạn”.

6. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

7. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

8. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi! Bạn nên đọc Cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông giàu nhất hành tinh John D. Rockefeller để hiểu rõ hơn câu nói này. Ông đã để cuộc đời thử mình, biến biến cố thành cơ hội cho mình vươn lên.

9. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

10. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

11. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

12. Hãy mạnh mẽ lên đi, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu.

13. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

14. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

15. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

16. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

17. Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kĩ một điều: “Chó sủa khi gặp người lạ”

18. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

Bạn có biết Andrew Carnegie – ông vua thép nhờ tinh thần mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống mà ông trở thành huyền thoại, trở thành người giàu nhất nhì thế giới. Để tìm hiểu cuộc đời thành công của người đàn ông vươn lên trong nghịch cảnh, bạn xem tại Tiểu sử người thành công của Andrew Carnegie

About Mai Hương

Mai Hương thích cuộc sống tiến về phía trước, thích học hỏi, thích động lực vươn lên của con người trên thế giới. Hương thích chia sẻ những động lực, nghị lực phi thường của con người. Hy vọng có thể giúp ích cho ai đó! Cuộc đời là hành trình, hãy sống mà không hối tiếc với tâm sáng não lạnh nhé! Qúy Anh/Chị/Em có thể liên hệ với Hương qua email: maihuongreview@gmail.com nhé!

Check Also

3 kiểu tư duy khiến nhiều người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

3 kiểu tư duy dễ khiến con người dù siêng năng, nỗ lực cũng khó có thể giàu có, thành công

Có những kiểu tư duy khiến con người ta dễ dàng tiến tới thành công ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *